Nhận diện, đề xuất giải pháp khắc phục điểm nghẽn liên quan đến Luật Đất đai

Hoàng Điệp 13 giờ trước

HNP - Chiều 22/9, tại Hà Nội, Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội thảo “Nhận diện điểm nghẽn và đề xuất giải pháp khắc phục liên quan đến Luật Đất đai”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 34 địa phương trên cả nước

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Các đồng chí: Nguyễn Thanh Ngọc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; TS. Cấn Văn Lực, Chuyên gia Kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ; Đoàn Thị Thanh Mỹ, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì Hội thảo. 

Tham dự Hội thảo có đại diện các bộ, ban, ngành, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà kinh tế, đại diện các hiệp hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp, tổ chức hành nghề luật sư..

Chủ trì tại điểm cầu UBND thành phô Hà Nội có Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, Luật Đất đai là một trong những văn bản pháp luật rất quan trọng, tác động đến nhiều quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Đất đai là một tài nguyên quý giá, đồng thời là tư liệu sản xuất, là nguồn lực và động lực cho sự phát triển của đất nước, đặc biệt trong giai đoạn mới. Luật Đất đai đã có nhiều đổi mới và tác động lớn đến sự phát triển chung. Tuy nhiên, qua rà soát, đánh giá lại hệ thống pháp luật hiện hành nói chung và Luật Đất đai nói riêng, thông tin tổng hợp từ các địa phương và từ những người trực tiếp thực hiện chức năng quản lý nhà nước cho thấy rằng, Luật Đất đai mặc dù đã có những bước hoàn thiện nhất định nhưng vẫn còn tồn tại những vướng mắc, điểm nghẽn, những vấn đề chưa thật sự khơi thông, giải phóng được các nguồn lực.

Nhận diện, đề xuất giải pháp khắc phục điểm nghẽn liên quan đến Luật Đất đai- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại Hội thảo

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Ngọc cũng cho biết, ngày 18/9 vừa qua, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc họp với Ban Cán sự Đảng Chính phủ để nghe và cho ý kiến về định hướng sửa đổi các luật có liên quan đến việc thúc đẩy kinh tế - xã hội, khơi thông nguồn lực. Tổng Bí thư yêu cầu Luật Đất đai sửa đổi cần phải nhận diện đầy đủ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực đất đai hiện nay, để từ đó có phương án xử lý một cách tổng thể, căn cơ, đồng bộ, tránh manh mún, để không lặp lại tình trạng vừa sửa đổi xong lại tiếp tục phải sửa đổi. Đồng thời, phải nhận diện những "điểm nghẽn" để xem xét kỹ lưỡng, giải quyết tận gốc vấn đề, bảo đảm tháo gỡ được vướng mắc, khơi thông nguồn lực cho sự phát triển. Luật Đất đai phải hài hòa được lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, không để phát sinh khiếu nại, tranh chấp. Khi còn phát sinh nhiều tranh chấp trong lĩnh vực đất đai, điều đó cho thấy vẫn còn tồn tại vướng mắc ở nơi này hay nơi khác.

Thực hiện các quan điểm và định hướng chỉ đạo đó, hội thảo nhận diện đúng và đầy đủ những điểm nghẽn, bất cập, vướng mắc trong Luật Đất đai để có thể đưa ra giải pháp trúng và đúng để hoàn thiện luật.

“Sản phẩm pháp luật, đặc biệt là Luật Đất đai, là sản phẩm của xã hội chứ không phải của riêng một bộ, ngành nào, vì nó tác động đến toàn bộ sự phát triển của đất nước. Do đó, luật cần được nhận diện một cách khách quan, không phụ thuộc vào yếu tố chủ quan”, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh và đề nghị, việc nhận diện điểm nghẽn tập trung vào các yếu tố sau: Những vướng mắc trong thực thi pháp luật về đất đai, những hạn chế trong quy định pháp luật về đất đai, và những vấn đề bất cập trong quy định của Luật Đất đai.

Phát biểu dẫn đề Hội thảo, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đất đai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường Đoàn Thị Thanh Mỹ cho biết, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang rà soát, sửa đổi pháp luật đất đai cho phù hợp với mô hình chính quyền hai cấp. Các nội dung này đã được thể hiện trong Nghị định 151/NĐ-CP và Nghị định 226/NĐ-CP. Đến nay, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đã tiếp nhận 125 ý kiến từ 29 cơ quan, tổ chức liên quan và đều được nghiên cứu, tiếp thu, trả lời, hướng dẫn cụ thể. Bộ Nông nghiệp và Môi trường sẽ luôn luôn lắng nghe ý kiến từ địa phương, doanh nghiệp, người dân về những điểm nghẽn vướng mắc của chính sách đất đai, để tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện luật đáp ứng sự vận hành thông suốt của chính quyền địa phương hai cấp, phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai.

Tại Hội thảo, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội nghề nghiệp, doanh nghiệp, chuyên gia, nhà khoa học đã trao đổi, phân tích nguyên nhân của những “điểm nghẽn” trong thể chế, những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành pháp luật đất đai. Đồng thời, đề xuất những định hướng hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai, bảo đảm việc triển khai Luật Đất đai sửa đổi được thống nhất, hiệu quả, ổn định, phục vụ sự phát triển bền vững của đất nước.

Trong đó, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam Nguyễn Quốc Hiệp cho biết, đầu tư công khó giải ngân do chậm giải phóng mặt bằng. Ví dụ, phường Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) có 1 địa chính phụ trách hơn 100 dự án giải phóng mặt bằng, có dự án lên đến 4.000 tỷ đồng. Phường không đủ người, người không đủ năng lực nên ách tắc trong công tác giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, Chủ tịch Hiệp hội Các nhà thầu xây dựng Việt Nam cũng đề nghị làm rõ quy định về bố trí tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trong Luật Đất đai như thế nào...

Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Văn Đính cho biết, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổng hợp các ý kiến của doanh nghiệp và gửi Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Trong kiến nghị, hiệp hội thống kê rất nhiều vấn đề và xác định việc sửa đổi lần này rất quan trọng, tháo gỡ điểm nghẽn, khó khăn cho doanh nghiệp.

Nhận diện, đề xuất giải pháp khắc phục điểm nghẽn liên quan đến Luật Đất đai- Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội chia sẻ tại Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Quang Tuyến - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật Hà Nội đề xuất việc sửa luật lần này phải đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ, phải xác định vị trí, vai trò của Luật Đất đai trong hệ thống pháp luật. Tất cả liên quan đến sử dụng đất thì dẫn chiếu theo Luật Đất đai. Bên cạnh đó là vấn đề giá đất, hệ thống thông tin đầu vào về giá thì Nhà nước phải làm. Ngoài ra, về thực thi pháp luật, hiện nay thành lập chính quyền địa phương 2 cấp, vị trí vai trò của xã, phường cực kỳ quan trọng, rất nhiều việc. Nhiều lãnh đạo xã là trưởng phòng giáo dục, văn hóa về làm Chủ tịch xã không dám ký vì lĩnh vực mới. Do đó, đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường tuyên truyền, tập huấn để địa phương làm, bởi hiện nay, việc phân cấp, phân quyền cho địa phương làm, tự chịu trách nhiệm rất khó, nhiều vấn đề cần giải quyết nếu không công việc rất ách tắc...

Trong khi đó, Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn cho biết, hiện nay, người sử dụng đất đến cơ quan thuế để nhận giấy tờ xác định nghĩa vụ thuế rồi đi nộp tiền và nộp tiền xong thì lại quay lại cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính đã hoàn thành. Sau đó, nhận thông báo đã hoàn thành nghĩa vụ thuế rồi sang Văn phòng Đăng ký đất đai cùng cấp để làm thủ tục nhận sổ đỏ. Quy trình này rất phức tạp vì pháp luật về đất đai không yêu cầu phải xác nhận hoàn thành nghĩa vụ tài chính. Pháp luật về quản lý thuế thì quy định thủ tục hành chính này là 10 ngày.

"Tôi đề xuất các bộ phận soạn thảo nghiên cứu bỏ quy định liên quan đến nội dung vừa nêu để thuận tiện cho người dân, góp phần cải cách thủ tục hành chính. Cùng với đó, việc chỉ định một số ngân hàng quốc doanh để người dân nộp nghĩa vụ tài chính đã gây khó khăn cho người dân. Bởi lẽ, ngày thứ 7, Chủ nhật, một số trường hợp đi nộp tiền thì ngân hàng quốc doanh không làm việc, chỉ có ngân hàng ngoài quốc doanh, đề xuất nội dung này cần sửa ngay" - Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn đề xuất.

Nhận diện, đề xuất giải pháp khắc phục điểm nghẽn liên quan đến Luật Đất đai- Ảnh 3.

Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn phát biểu tại điểm cầu UBND thành phố Hà Nội

Theo Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội Ngô Anh Tuấn, Sở Tư pháp đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường và Bộ Tư pháp xem xét điều khoản của Luật Đấu giá tài sản (khoản 3 Điều 33 Luật Đấu giá tài sản). Trong đó, quy định tổ chức hành nghề đấu giá ký hợp đồng đấu giá thì phải xem tính hợp pháp của tài sản đem ra đấu giá sẽ rất khó khăn nếu liên quan đến nhà và đất, bởi lẽ người bán có quyền được đem tài sản ra đấu giá hay không. Thông thường khi khiếu kiện nhau thì kiện người hành nghề đấu giá vì không kiểm tra, không thực hiện nghiêm khoản 3 Điều 33 Luật Đấu giá tài sản là phải kiểm tra hồ sơ, chứng minh quyền được đem tài sản ra đấu giá của chủ tài sản. Từ đó, đấu giá thành rồi nhưng câu chuyện giải quyết khiếu kiện rất phức tạp.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc khẳng định, hội thảo đã đi trúng và đúng với tâm tư, nhu cầu của xã hội, đặc biệt là của doanh nghiệp, các bộ, ngành và địa phương. Các ý kiến phát biểu tại hội thảo đã thể hiện sự tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn và cởi mở. Nhiều vấn đề được đề cập không chỉ trong phạm vi Luật Đất đai mà còn ở những điểm chưa tương thích, chưa đồng bộ giữa các luật có liên quan. Một số ý kiến nhấn mạnh, hiện nay, trong lĩnh vực đất đai vẫn còn tồn tại nhiều vướng mắc; mức độ, tính chất thế nào sẽ được các cơ quan chức năng tiếp tục tổng hợp, phân tích và đánh giá khách quan.

Cụ thể, có 3 nhóm vấn đề nổi bật được tập trung thảo luận: 

Thứ nhất, về phân cấp, phân quyền trong quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất. Hiện nay, Luật Đất đai chủ yếu giao thẩm quyền cho cấp tỉnh, cấp huyện, trong khi thực tiễn đặt ra nhiều yêu cầu mới. Vấn đề này cần nghiên cứu toàn diện, đồng bộ, khách quan, có tham khảo kinh nghiệm quốc tế, nhưng vẫn bảo đảm quản lý Nhà nước chặt chẽ và phát huy đất đai như nguồn lực phát triển.

Thứ hai, về bồi thường, giải phóng mặt bằng. Mặc dù Luật Đất đai 2013 đã có những bước điều chỉnh, song trên thực tế vẫn phát sinh nhiều bất cập. Cần có thủ tục hành chính khác biệt, đơn giản hơn đối với trường hợp người dân đồng thuận; đồng thời bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người chưa đồng thuận.

Thứ ba, về xác định giá đất. Bản chất khái niệm giá đất không có lỗi, nhưng phương pháp xác định hiện nay còn nhiều hạn chế. Chúng ta cần cơ chế để bảo đảm giá đất phản ánh đúng giá trị thực, minh bạch, khách quan. Việc chuyển đổi số trong quản lý đất đai là giải pháp then chốt, giúp xây dựng cơ sở dữ liệu thống nhất, minh bạch hóa các giao dịch và tiến tới xác định giá đất sát thực tế.

Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng chỉ ra những mâu thuẫn, chồng chéo giữa Luật Đất đai và các luật khác. Một gợi mở quan trọng là cần xác định Luật Đất đai đóng vai trò “luật nền tảng”, từ đó bảo đảm sự thống nhất, tránh mâu thuẫn, xung đột với hệ thống pháp luật liên quan. Tất cả ý kiến sẽ được Bộ Tư pháp tổng hợp đầy đủ, phân nhóm rõ ràng.

“Bộ Tư pháp sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức nhiều hội thảo chuyên sâu hơn để bổ sung thêm dữ liệu, thông tin khách quan, phục vụ quá trình hoàn thiện pháp luật nói chung và Luật Đất đai nói riêng trong thời gian tới" - Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Ngọc nhấn mạnh.

Tin đọc nhiều

Triển khai thực hiện Nghị quyết 268/NQ-CP về vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

2 giờ trước

HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5162/UBND-NC ngày 18/9/2025 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 268/NQ-CP ngày 31/8/2025 của Chính phủ.

Ban hành Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường điện tử

2 giờ trước

HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng đã ký ban hành Quyết định số 4795/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc Ban hành Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thành phố trên môi trường điện tử.

Tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe

2 giờ trước

HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 22/9/2025 về Chuyên đề "tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe" trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2025.

Kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội

2 giờ trước

HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký Quyết định số 4816/QĐ-UBND ngày 22/9/2025 về việc kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.

Thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025

2 giờ trước

HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4809/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Ra mắt lực lượng thường trực chữa cháy tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và chợ đêm Đồng Xuân
Ra mắt lực lượng thường trực chữa cháy tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và chợ đêm Đồng Xuân
HNP - Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 24 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (04/10/2001 - 04/10/2025), sáng 21/9, Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - Công an Thành phố đã phối hợp UBND phường Hoàn Kiếm tổ chức Lễ ra mắt lực lượng, phương tiện thường trực chữa cháy, CNCH, kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền về PCCC&CNCH tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và tuyến phố chợ đêm.
16:21 21/09/2025
Hanoi Metro thử nghiệm giải pháp định danh, nhận diện sinh trắc học trên toàn tuyến tàu điện 2A Cát Linh - Hà Đông
Hanoi Metro thử nghiệm giải pháp định danh, nhận diện sinh trắc học trên toàn tuyến tàu điện 2A Cát Linh - Hà Đông
HNP - Ngày 20/9, Công ty TNHH Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) bắt đầu thử nghiệm giải pháp định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên toàn tuyến đường sắt đô thị số 2A Cát Linh - Hà Đông.
21:43 20/09/2025
Phát hiện cơ sở sản xuất lượng lớn tất giả mạo nhãn hiệu
Phát hiện cơ sở sản xuất lượng lớn tất giả mạo nhãn hiệu
HNP - Ngày 20/9, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo 389 Thành phố) cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, Đội Quản lý thị trường số 25 phối hợp với Công an xã Phú Nghĩa kiểm tra, phát hiện một cơ sở sản xuất tất có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ tại Việt Nam.
19:58 20/09/2025
Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế
Trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" năm 2025
HNP - Ngày 20/9, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi vẽ tranh quốc tế "Em yêu Hà Nội - Thành phố vì hòa bình" năm 2025. Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng đẹp về một sân chơi nghệ thuật giàu tính nhân văn, khẳng định sức sống bền bỉ của hoạt động đã nhiều năm gắn bó với thiếu nhi Thủ đô và bạn bè quốc tế.
19:57 20/09/2025
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản và sản phẩm làng nghề
Nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản và sản phẩm làng nghề
HNP - Sáng 20/9, Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội phối hợp với UBND Phường Tương Mai tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2025.
19:24 20/09/2025
Kiểm tra, rà soát việc cấp giấy phép hộ kinh doanh “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”
Kiểm tra, rà soát việc cấp giấy phép hộ kinh doanh “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker”
HNP - Ngày 16/9, Đoàn Kiểm tra Kiểm soát thủ tục hành chính - Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản số 186/CV-ĐKT gửi Sở Tài chính, Công an Thành phố, Cục Thuế Hà Nội và UBND các phường Yên Hòa, Cầu Giấy đề nghị phối hợp kiểm tra, rà soát, xử lý liên quan đến hộ kinh doanh “Dịch vụ trò chơi trí tuệ Dragon Poker” tại địa chỉ Tầng 1, Khách sạn Grand Plaza, số 117 Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa.
19:23 20/09/2025
Hà Nội vinh danh 223 học sinh đoạt giải cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế
Hà Nội vinh danh 223 học sinh đoạt giải cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế
HNP - Ngày 20/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết cuộc thi Tài năng tin học trẻ quốc tế năm học 2024 - 2025.
19:21 20/09/2025
Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Luật Lưu trữ năm 2024
Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Luật Lưu trữ năm 2024
HNP - Sáng 19/9, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc phổ biến Luật Lưu trữ năm 2024 và các văn bản quy định chi tiết Luật.
20:43 19/09/2025
Tin khác
Triển khai thực hiện Nghị quyết 268/NQ-CP về vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Triển khai thực hiện Nghị quyết 268/NQ-CP về vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng đã ký ban hành Công văn số 5162/UBND-NC ngày 18/9/2025 về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 268/NQ-CP ngày 31/8/2025 của Chính phủ.
2 giờ trước
Ban hành Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường điện tử
Ban hành Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành trên môi trường điện tử
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng đã ký ban hành Quyết định số 4795/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc Ban hành Bộ chỉ số phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Thành phố trên môi trường điện tử.
2 giờ trước
Tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký ban hành Kế hoạch số 255/KH-UBND ngày 22/9/2025 về Chuyên đề "tăng cường kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe" trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2025.
2 giờ trước
Kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội
Kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà vừa ký Quyết định số 4816/QĐ-UBND ngày 22/9/2025 về việc kiện toàn Hội đồng Tư vấn khoa học nội dung trưng bày Bảo tàng Hà Nội.
2 giờ trước
Thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025
Thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4809/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc thành lập Ban Tổ chức Đại hội Thể dục thể thao Thủ đô lần thứ XI năm 2025.
2 giờ trước
Tặng Bằng khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
Tặng Bằng khen cho 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4787/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm học 2023 – 2024 đến năm học 2024 - 2025 thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.
2 giờ trước
Tặng danh hiệu
Tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" năm học 2024 – 2025 cho 07 tập thể thuộc trường Đại học Thủ đô Hà Nội
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4790/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" năm học 2024 – 2025 cho các tập thể thuộc trường Đại học Thủ đô Hà Nội.
2 giờ trước
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội
Tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4794/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm học 2023 – 2024 đến năm học 2024 - 2025 thuộc trường Cao đẳng Công nghệ cao Hà Nội.
2 giờ trước
Tặng danh hiệu
Tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" năm học 2024 – 2025 cho 02 tập thể thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4785/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc tặng danh hiệu "Tập thể Lao động xuất sắc" năm học 2024 – 2025 cho các tập thể thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.
2 giờ trước
Tặng danh hiệu
Tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Thành phố" cho tập thể Khoa học cơ bản - Giáo dục thường xuyên thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4784/QĐ-UBND ngày 19/9/2025 về việc tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Thành phố" năm học 2024 – 2025 cho các tập thể thuộc trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây.
2 giờ trước