Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững

Phạm Linh (tổng hợp) 05:34 30/04/2026

HNP - Ngày 28/4, trong khuôn khổ chuyến công tác Nhật Bản, Đoàn đại biểu cấp cao của thành phố Hà Nội do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng dẫn đầu đã hội kiến Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko; tham dự Triển lãm công nghệ cao SusHi Tech Tokyo 2026; tham dự Phiên họp Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Mạng lưới các Thành phố Bền vững (G-NETS) 2026 và tiếp xúc song phương với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB).

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng hội kiến Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Tăng cường tin cậy chính trị, mở rộng hợp tác chiến lược

Tại cuộc hội kiến, Thống đốc Tokyo, Koike Yuriko, chào mừng Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội thăm thủ đô Tokyo. Thống đốc Koike Yuriko đặc biệt cảm ơn Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng nhận lời tham dự và thực hiện tham luận tại phiên họp Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Mạng lưới các Thành phố Bền vững (G-NETS) 2026 cũng như tham dự phiên đối thoại về phát triển bền vững giữa Thủ đô Tokyo với các thành phố thủ đô ASEAN. Thống đốc bày tỏ mong muốn G-NETS 2026 cũng như phiên đối thoại sẽ tăng cường quan hệ giữa Tokyo với các thành phố, đặc biệt là các thành phố thủ đô Đông Nam Á, trong đó có thủ đô Hà Nội.

Chủ tịch Vũ Đại Thắng đã cám ơn Thống đốc Tokyo mời lãnh đạo thành phố Hà Nội tham dự diễn đàn của Tokyo về phát triển công nghệ bền vững và ứng dụng tuệ nhân tạo, đánh giá đây là cơ hội để các thành phố cùng ngồi lại với nhau để trao đổi, thảo luận vể các vấn đề công nghệ và chuyển đổi số. Chủ tịch Vũ Đại Thắng nhận định việc Tokyo liên tiếp 3 năm tổ chức G-NETS tạo sự kết nối giữa các thành phố. GNETS 2026 tập trung vào chủ đề phát triển công nghệ bền vững và ứng dụng trí tuệ nhân tạo đặc biệt có ý nghĩa và phù hợp đối với sự phát triển của các thành phố ngày nay.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng trao quà lưu niệm tặng Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Chủ tịch Vũ Đại Thắng cho biết tại G-NETS 2026, thành phố Hà Nội sẽ trình bày thực trạng của Việt Nam trong quá trình triển khai các ứng dụng liên quan đến phát triển AI cũng như phát triển bền vững, ứng dụng công nghệ cao tại thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Vũ Đại Thắng cũng gửi lời cảm ơn đến thành phố Tokyo cũng như Nhật Bản đã hỗ trợ trong nhiều năm vừa qua đã hỗ trợ thành phố Hà Nội phát triển kinh tế, công nghiệp và bảo vệ môi trường. Chủ tịch Vũ Đại Thắng nhấn mạnh Bản ghi nhớ chính thức giữa hai thành phố được ký kết từ năm 2013 đã phát huy hiệu quả và quan hệ hữu nghị giữa hai thành phố là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản trong tất cả các lĩnh vực.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 3.

Thống đốc Tokyo, bà Koike Yuriko trao quà lưu niệm tặng Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Chủ tịch Vũ Đại Thắng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Hà Nội và Tokyo tiếp tục phát huy Bản ghi nhớ, cùng nhau phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều lĩnh vực như công nghệ cao, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng… Nhân dịp này, Chủ tịch Vũ Đại Thắng trân trọng mời Thống đốc Tokyo cùng các cộng sự thăm thành phố Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Lấy dữ liệu và công nghệ làm trụ cột quản trị đô thị hiện đại

Tại Phiên họp Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Mạng lưới các Thành phố Bền vững (G-NETS) 2026, Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng đã trình bày tham luận với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo và công nghệ số". Chủ tịch cho biết thành phố Hà Nội đang triển khai nguyên tắc "AI First", lấy dữ liệu và trí tuệ nhân tạo làm nền tảng để xây dựng chính quyền số và nâng cao hiệu quả quản trị. Theo Chủ tịch Vũ Đại Thắng, AI đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, giúp cải thiện dịch vụ công, giảm chi phí và tăng tương tác với người dân, nổi bật là nền tảng iHanoi.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 4.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng tham luận tại G-NETS 2026. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Trả lời câu hỏi của đại biểu tại diễn đàn về lo ngại của việc AI sẽ dẫn đến tình trạng sa thải hàng loạt, Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng cho rằng AI cần phải hướng vào con người, người dân và doanh nghiệp. Chủ tịch Vũ Đại Thắng khẳng định không có chuyện ứng dụng AI sẽ dẫn đến sa thải hàng loạt nhưng sẽ có sự rà soát để sắp xếp các vị trí phù hợp với năng lực của từng người, cũng như có những chế độ, chính sách phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Chủ tịch nhấn mạnh AI không nhằm làm giảm biên chế mà thông qua việc sử dụng AI để dịch chuyển cơ cấu việc làm theo hướng nâng cao chất lượng nhiều hơn.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 5.

Toàn cảnh phiên họp Hội nghị Thượng đỉnh Lãnh đạo Mạng lưới các Thành phố Bền vững (G-NETS) 2026. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Tại phiên họp toàn thể bế mạc Hội nghị G-NETS, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Thống đốc Tokyo và các đại diện của các thành phố trên thế giới nhất trí thông qua Tuyên bố chung của Hội nghị.

Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy hạ tầng và đổi mới sáng tạo

Trong khuôn khổ hoạt động ngày 28/4, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội đã tham dự Triển lãm công nghệ cao SusHi Tech Tokyo 2026 diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Tokyo Big Sight. Chủ tịch Vũ Đại Thắng đã tham quan các khu vực trưng bày của các doanh nghiệp chuyển đổi số và công nghệ Việt Nam, bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của các doanh nghiệp chuyển đổi số và khởi nghiệp công nghệ của Việt Nam.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng tham quan khu vực trưng bày của các doanh nghiệp chuyển đổi số và công nghệ Việt Nam tại Triển lãm công nghệ cao SusHi Tech Tokyo 2026. Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Cùng ngày, Chủ tịch Vũ Đại Thắng đã có cuộc tiếp xúc song phương với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Tại cuộc tiếp xúc, Chủ tịch Hà Nội cho biết với những yêu cầu tăng trưởng và mục tiêu rất cao, Hà Nội có yêu cầu rất lớn về nguồn lực, trong đó ngoài nguồn lực nội sinh của Việt Nam, Hà Nội rất kỳ vọng vào các nhà đầu tư truyền thống cũng như các nguồn tài chính mới có thể hỗ trợ Hà Nội trong quá trình phát triển. Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh các đối tác song phương, các đối tác đa phương, đặc biệt là ADB, cũng sẽ là một trong những đối tác Hà Nội mong muốn hợp tác. Chủ tịch Vũ Đại Thắng cảm ơn sự hỗ trợ của ADB dành cho Hà Nội liên quan đến dự án tuyến đường sắt số 3, đã giúp cho việc thực hiện dự án cơ bản đúng tiến độ.

Đại diện ADB, ông Winfried Wicklein, Tổng Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á của ADB cảm ơn Chủ tịch Hà Nội Vũ Đại Thắng đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cũng cảm ơn Chủ tịch Vũ Đại Thắng đã chia sẻ những thông tin khả quan về tiến độ của tuyến dường sắt số 3 Hà Nội. Ông khẳng định nhóm kỹ thuật của ADB sẽ nỗ lực hết sức để sớm hoàn thành dự án. Ông cũng cho rằng song song với đó, Hà Nội và ADB có thể cùng xem xét để đánh giá xem chương trình nào, đề án nào sẽ được thực hiện tiếp theo liên quan đến cả đường sắt đô thị, khoa học công nghệ và các loại hình giao thông khác.

Hà Nội cùng Tokyo thúc đẩy hợp tác công nghệ và phát triển bền vững- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng tiếp xúc song phương với đại diện Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB). Ảnh: Nguyễn Tuyến - Phóng viên TTXVN tại Nhật Bản

Trước đó, ngày 27/4, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội đã có buổi gặp mặt các chuyên gia, nhà khoa học trẻ người Việt Nam trong lĩnh vực khoa học công nghệ, chuyển đổi số tại Nhật Bản. Tại buổi gặp mặt, diễn ra tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các đại diện của nhà khoa học trẻ Việt Nam tại Nhật Bản đã trình bày những kiến nghị về việc ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số cũng như quy hoạch đô thị cho thành phố. Sau khi lắng nghe các đề xuất từ các nhà khoa học trẻ Việt Nam, Chủ tịch Vũ Đại Thắng cho rằng buổi gặp mặt cho thấy các tri thức trẻ Việt Nam đang hoạt động rất hiệu quả tại Nhật Bản, càng thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc tiếp tục đưa khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, trở thành một động lực quan trọng và đưa Hà Nội trở thành một trung tâm khoa học lớn trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, trong ngày 29/4, Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện các hoạt động trong khuôn khổ chuyến công tác gồm làm việc với các bộ chuyên ngành Nhật Bản, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Tập đoàn Sumitomo và tham dự Đối thoại giữa Tokyo với Thủ đô các nước ASEAN do Thống đốc Tokyo chủ trì./.

Tin đọc nhiều

Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng

3 giờ trước

HNP - Ngày 23/5, Đảng ủy phường Từ Liêm tổ chức lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Trọng Quý.

Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027

4 giờ trước

HNP - Chiều 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã kiểm tra thực địa tại Dự án đường Tây Thăng Long và trục đường Hồ Tây - Ba Vì.

Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5

5 giờ trước

HNP - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay sẽ có những thông tin đáng chú ý, đó là Chủ tịch Thành phố yêu cầu tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh; Triển khai tổng thể ứng dụng giải pháp công nghệ trong hoạt động trông giữ xe tại toàn bộ bến xe, bãi đỗ, điểm trông giữ xe; Đẩy mạnh phân bổ, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính

5 giờ trước

HNP - Sáng 23/5, UBND phường Xuân Phương tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến (livestream) hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính trên địa bàn phường Xuân Phương. Đây là mô hình mới nhằm tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại cơ sở.

Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí

7 giờ trước

HNP - Ngày 23/5, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí năm 2026” dành cho 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027
Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027
HNP - Chiều 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã kiểm tra thực địa tại Dự án đường Tây Thăng Long và trục đường Hồ Tây - Ba Vì.
4 giờ trước
Hà Nội lan tỏa dấu ấn văn hóa Thăng Long tại Mátxcơva
Hà Nội lan tỏa dấu ấn văn hóa Thăng Long tại Mátxcơva
HNP - Ngày 21/5, trong khuôn khổ hoạt động giao lưu đối ngoại văn hóa quốc tế, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn phối hợp cùng chính quyền Thủ đô Mátxcơva long trọng tổ chức khai mạc Chương trình nghệ thuật và Triển lãm trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Mátxcơva năm 2026”.
15 giờ trước
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 22/5/2026)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 22/5/2026)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Công văn số 2205/UBND-TTDLCNS ngày 22/5/2026 về việc tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh.
23:41 22/05/2026
Hà Nội tạo điều kiện phát triển các dự án công nghệ cao,  phát triển bền vững
Hà Nội tạo điều kiện phát triển các dự án công nghệ cao, phát triển bền vững
HNP - Chiều 22/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã tiếp và làm việc với ông Patrick Gerard Mc Killen - Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Ireland, Chủ tịch Công ty Cổ phần Pacific Land.
19:49 22/05/2026
Hà Nội - Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Hà Nội - Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
HNP - Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm về quá trình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW tại thành phố Hà Nội.
19:26 22/05/2026
Triển khai các công trình trọng điểm đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư
Triển khai các công trình trọng điểm đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư
HNP - Sáng 22/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án trọng điểm và tình hình GPMB trên địa bàn.
16:27 22/05/2026
Đồng chí Trần Đình Cảnh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Trần Đình Cảnh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
HNP - Chiều 22/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
15:48 22/05/2026
HĐND thành phố Hà Nội thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hội đồng lập pháp Saint Petersburg, Liên bang Nga
HĐND thành phố Hà Nội thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hội đồng lập pháp Saint Petersburg, Liên bang Nga
HNP - Tiếp nối chương trình hoạt động đối ngoại của thành phố Hà Nội năm 2026, từ ngày 18 đến 20/5, theo lời mời của Hội đồng lập pháp và Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga).
12:10 22/05/2026
Tin khác
Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng
Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng
HNP - Ngày 23/5, Đảng ủy phường Từ Liêm tổ chức lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Trọng Quý.
3 giờ trước
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5
HNP - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay sẽ có những thông tin đáng chú ý, đó là Chủ tịch Thành phố yêu cầu tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh; Triển khai tổng thể ứng dụng giải pháp công nghệ trong hoạt động trông giữ xe tại toàn bộ bến xe, bãi đỗ, điểm trông giữ xe; Đẩy mạnh phân bổ, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.
5 giờ trước
Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính
Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính
HNP - Sáng 23/5, UBND phường Xuân Phương tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến (livestream) hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính trên địa bàn phường Xuân Phương. Đây là mô hình mới nhằm tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại cơ sở.
5 giờ trước
Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí
Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí
HNP - Ngày 23/5, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí năm 2026” dành cho 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội.
7 giờ trước
Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch
Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Công văn số 2170/UBND-KT ngày 20/5/2026 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.
13 giờ trước
Gia hạn sử dụng đất 29.271,2 m2 cho Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội – VNSTEEL
Gia hạn sử dụng đất 29.271,2 m2 cho Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội – VNSTEEL
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Quyết định số 2553/QĐ-UBND về việc gia hạn sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng đất.
13 giờ trước
Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
HNP - HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trên địa bàn Thành phố. Dự án gồm 5 nhóm loại hình với các dự án thành phần, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển không gian đô thị ven sông và cụ thể hóa định hướng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
13 giờ trước
Cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà
Cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Duy Cường đã ký ban hành Quyết định số 2588/QĐ-UBND ngày 19/5/2026 về việc cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà tại xã Thượng Phúc, thành phố Hà Nội.
13 giờ trước
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026
HNP - Sáng 23/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2026 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của phường. Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lê Tự Lực, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.
14 giờ trước
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ mô hình đổi mới sáng tạo với các địa phương khác
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ mô hình đổi mới sáng tạo với các địa phương khác
Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Công dẫn đầu, trao đổi kinh nghiệm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
14 giờ trước