Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”

Lê Hải 11 giờ trước

HNP - Sáng 27/3, Ban Đô thị HĐND thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương chủ trì Hội thảo. Cùng dự Hội thảo có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các Ban của HĐND Thành phố; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị tư vấn; các chuyên gia, nhà khoa học trong nước, quốc tế trong lĩnh vực quy hoạch, kiến trúc.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương cho biết, việc lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô đang có đầy đủ cơ sở chính trị, pháp lý và thực tiễn.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương chủ trì Hội thảo

Ngày 17/3/2026, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 02; cùng với Đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm đã được Thường trực Chính phủ cho ý kiến và Luật Thủ đô sửa đổi dự kiến được Quốc hội xem xét tạo thành 3 trụ cột nền tảng cho phát triển Thủ đô trong giai đoạn tới.

Trên cơ sở đó, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương nhấn mạnh: "Quy hoạch tổng thể Thủ đô có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, không chỉ đối với Hà Nội mà còn với vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Quy hoạch cần thể hiện tầm nhìn dài hạn, kết tinh trí tuệ, văn hóa, bản sắc, đồng thời lấy con người làm trung tâm, chủ thể của quá trình phát triển".

Theo quy định hiện hành, HĐND Thành phố sẽ xem xét, thông qua; dự kiến Đồ án quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm được trình tại kỳ họp thứ Nhất HĐND Thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 2.

Đồng chí Trần Hợp Dũng, Trưởng ban Đô thị HĐND Thành phố điều hành nội dung thảo luận

Nhấn mạnh vai trò của ý kiến chuyên gia, đồng chí Trần Thế Cương cho biết HĐND Thành phố luôn cầu thị, lắng nghe ý kiến cử tri, Nhân dân và các nhà khoa học nhằm bảo đảm các quyết sách ban hành có chất lượng, sát thực tiễn.

Báo cáo tóm tắt về tình hình triển khai lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh cho biết, việc lập quy hoạch được triển khai trên cơ sở ba trụ cột quan trọng gồm Nghị quyết số 02 của Bộ Chính trị, Luật Thủ đô và các định hướng chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ.

Theo đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc được giao nhiệm vụ tổ chức lập quy hoạch từ đầu năm 2026, kế thừa các đồ án đã được phê duyệt trước đây, bảo đảm tính liên tục, đồng bộ trong quản lý và phát triển đô thị. Thành phố đã huy động sự tham gia của các đơn vị tư vấn trong nước và quốc tế, đồng thời thành lập Hội đồng thẩm định để xem xét, hoàn thiện Đồ án.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 3.

Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến Trúc Nguyễn Trọng Kỳ Anh báo cáo tóm tắt về tình hình triển khai lập Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quá trình triển khai cũng bám sát các định hướng lớn, trong đó nhấn mạnh yêu cầu phát triển Thủ đô theo hướng vượt trội, bền vững, lấy con người làm trung tâm, giữ gìn giá trị văn hóa, bản sắc và tầm nhìn dài hạn.

Đáng chú ý, đến ngày 26/3, Hội đồng thẩm định đã họp, cho ý kiến đối với nội dung quy hoạch. Đồng thời, việc lấy ý kiến rộng rãi các tổ chức, chuyên gia và cộng đồng dân cư đã thu về hơn 13.700 ý kiến góp ý.

Theo ông Nguyễn Trọng Kỳ Anh, các ý kiến tập trung vào 5 nhóm vấn đề lớn gồm: phát triển trục không gian sông Hồng; bảo tồn di sản và các khu vực trọng điểm; quy hoạch hạ tầng giao thông, năng lượng; bảo đảm an sinh xã hội; và thích ứng biến đổi khí hậu, phòng chống ngập úng.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 4.
Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 5.
Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 6.

Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo

Thứ nhất, về định hướng phát triển trục không gian sông Hồng, đa số ý kiến đề xuất xây dựng trục đại lộ cảnh quan gắn với cải tạo, chỉnh trang khu dân cư hiện hữu. Tuy nhiên, cộng đồng cũng bày tỏ quan tâm tới quy mô giải phóng mặt bằng khoảng 2.100ha, đặc biệt là phương án di dời, giãn cư và tác động tới sinh kế, an ninh, trật tự xã hội của người dân.

Thứ hai, về các địa bàn trọng điểm và bảo tồn di sản, ý kiến tập trung vào khu vực nội đô lịch sử và các khu vực ven sông Hồng như Tứ Liên, Nhật Tân, Quảng Bá. Người dân đề nghị xem xét tính pháp lý của các công trình hiện hữu; đồng thời nhấn mạnh yêu cầu bảo tồn di sản theo hướng linh hoạt, gắn với chức năng sử dụng, tránh chuyển đổi cứng sang mô hình bảo tàng, bảo đảm duy trì bản sắc "làng trong phố".

Thứ ba, về quy hoạch hạ tầng giao thông và năng lượng, các ý kiến kiến nghị tối ưu nguồn lực đầu tư, hạn chế mở rộng đường trong khu vực nội đô do chi phí lớn, thay vào đó ưu tiên phát triển hạ tầng khung khu vực ven, thúc đẩy giãn dân. Đồng thời đề xuất phát triển giao thông sinh thái, phương tiện điện và định hướng phát triển đô thị theo mô hình TOD.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 7.
Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 8.
Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 9.
Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 10.

Các đại biểu phát biểu tại Hội thảo

Thứ tư, về bảo đảm công bằng xã hội và an sinh, người dân quan tâm đến cơ chế bồi thường, hỗ trợ tái định cư theo hướng tiệm cận giá thị trường, ưu tiên tái định cư tại chỗ; đồng thời đề nghị thực hiện đầy đủ đánh giá tác động xã hội, nhất là với các dự án tái thiết quy mô lớn.

Thứ năm, về thích ứng biến đổi khí hậu và an toàn thủy văn, các ý kiến tập trung vào bảo đảm hành lang thoát lũ, đặc biệt với sông Hồng và các sông nội đô; đồng thời đề xuất các giải pháp dài hạn như xây dựng hồ điều hòa, không gian chứa nước, kết hợp hệ thống cây xanh, mặt nước nhằm giảm ngập úng và cải thiện môi trường đô thị.

Các ý kiến này sẽ được tiếp thu, nghiên cứu để hoàn thiện Đồ án, bảo đảm chất lượng, tính khả thi và đồng thuận xã hội trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 11.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương phát biểu kết luận Hội thảo

Tại Hội thảo, các chuyên gia đều khẳng định Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng với sự phát triển của Thủ đô, vùng Thủ đô, vùng Đồng bằng sông Hồng và cả nước, do đó phải thể hiện được tầm nhìn dài hạn, trí tuệ, văn hóa, bản sắc, con người, xã hội, sự phát triển của Việt Nam trong kỷ nguyên mới, trọng tâm là lấy con người làm trung tâm, chủ thể.

Lưu ý ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, chi phí giao thông đang là những vấn đề mà Hà Nội phải đối mặt, ý kiến chuyên gia cho rằng trong Quy hoạch, không thể không phát triển hệ thống giao thông công cộng, mà đường sắt đô thị là chủ đạo, trọng tâm.

Cũng tại Hội thảo, nhiều ý kiến cho rằng Quy hoạch lấy triết lý con người làm trung tâm, chuyển quy hoạch từ vật lý sang quy hoạch phúc lợi, con người là hết sức nhân văn, đúng đắn như các nước tiên tiến đã làm. Mục tiêu tham vọng là xứng đáng nhưng Quy hoạch hiện chưa trả lời được câu hỏi hạnh phúc được đo bằng gì và tiêu chuẩn nào. Cho nên phải có khung đo lường chuẩn hoá để kiểm chứng độc lập và so sánh với đô thị khác. Ý kiến khác cũng cho rằng Quy hoạch phải xây dựng để khu nội đô lịch sử trở thành tổ hợp sáng tạo bằng cách tái sử dụng thích ứng đối với các công trình bị rỗng. Phải có lộ trình để sử dụng sáng tạo những công trình này khi đô thị phát triển mở rộng ở các vùng khác.

Hội thảo “Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm”- Ảnh 12.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương tiếp thu đầy đủ ý kiến, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo đảm chất lượng, tiến độ trình Hội đồng nhân dân Thành phố xem xét, thông qua

Kết luận Hội thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Trần Thế Cương trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia, nhà khoa học và các đại biểu tại hội thảo; đồng thời đề nghị các cơ quan liên quan khẩn trương tiếp thu đầy đủ ý kiến, hoàn thiện hồ sơ quy hoạch bảo đảm chất lượng, tiến độ trình HĐND Thành phố xem xét, thông qua. Đồng thời, các sở, ngành cần chủ động rà soát, giải trình các nội dung còn có ý kiến khác nhau, qua đó nâng cao tính khả thi và đồng thuận trong quá trình triển khai.

Tin đọc nhiều

Tọa đàm Luật Thủ đô (sửa đổi): Động lực thể chế để Hà Nội bứt phá

7 giờ trước

HNP - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được kỳ vọng không chỉ tháo gỡ những điểm nghẽn trong quản lý và phát triển đô thị, mà còn tạo nền tảng pháp lý để Hà Nội thử nghiệm các cơ chế, chính sách mới, tiên phong trong quản trị đô thị hiện đại, chuyển đổi số, phát triển khoa học - công nghệ và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây chính là chủ đề của Tọa đàm “Luật Thủ đô (sửa đổi): Động lực thể chế cho Hà Nội bứt phá” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/3 tại Hà Nội.

Thông xe kỹ thuật đường giáp đường sắt Bắc - Nam và hồ Linh Đàm trước 15/4

9 giờ trước

HNP - Ngày 27/3, trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường giáp đường sắt Bắc - Nam và hồ Linh Đàm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu nhà thầu thông xe kỹ thuật tuyến đường trước ngày 15/4/2026.

Phường Lĩnh Nam: Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, lấy người dân làm trung tâm

9 giờ trước

HNP - Sáng 27/3, HĐND phường Lĩnh Nam khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ Nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND và UBND phường.

Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội

10 giờ trước

HNP - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 1345/QĐ-UBND ngày 26/3/2026 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ vào Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ

10 giờ trước

HNP - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 1344/QĐ-UBND ngày 26/3/2026 về việc sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ vào Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ và đổi tên thành Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Tọa đàm Luật Thủ đô (sửa đổi): Động lực thể chế để Hà Nội bứt phá
Tọa đàm Luật Thủ đô (sửa đổi): Động lực thể chế để Hà Nội bứt phá
HNP - Dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) được kỳ vọng không chỉ tháo gỡ những điểm nghẽn trong quản lý và phát triển đô thị, mà còn tạo nền tảng pháp lý để Hà Nội thử nghiệm các cơ chế, chính sách mới, tiên phong trong quản trị đô thị hiện đại, chuyển đổi số, phát triển khoa học - công nghệ và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây chính là chủ đề của Tọa đàm “Luật Thủ đô (sửa đổi): Động lực thể chế cho Hà Nội bứt phá” do Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/3 tại Hà Nội.
7 giờ trước
Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm: Chuyển từ tư duy
Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm: Chuyển từ tư duy "quy hoạch hàn lâm" sang "quy hoạch hành động"
HNP - Chiều 27/3, tại Hội nghị lần thứ Năm, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn đã trình bày báo cáo về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
11 giờ trước
Mở không gian phát triển mới, đưa Hà Nội trở thành trung tâm dẫn dắt, lan tỏa, kết nối quốc gia
Mở không gian phát triển mới, đưa Hà Nội trở thành trung tâm dẫn dắt, lan tỏa, kết nối quốc gia
HNP - Chiều 27/3, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ Năm nhằm xem xét, thảo luận và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
11 giờ trước
Tiếp tục phát huy vai trò thanh niên trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô
Tiếp tục phát huy vai trò thanh niên trong công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô
HNP - Chiều 26/3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đã đến thăm, chúc mừng Thành đoàn Hà Nội nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026). Tham gia đoàn có đồng chí Bùi Huyền Mai, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
21:33 26/03/2026
Hà Nội lấy ý kiến rộng rãi, hoàn thiện Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội lấy ý kiến rộng rãi, hoàn thiện Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
HNP - Chiều 26/3, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng thẩm định (HĐTĐ) đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chủ trì Hội nghị lấy ý kiến vào đồ án trước khi trình HĐND Thành phố thông qua.
21:05 26/03/2026
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
HNP - Chiều 26/3, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Hội nghị được tổ chức theo hình thức kết hợp trực tiếp tại điểm cầu Thành phố và trực tuyến tại 126 điểm cầu xã, phường trên địa bàn với hơn 8.800 đại biểu từ 4.098 tổ bầu cử của các xã, phường tham dự.
20:59 26/03/2026
Quyết tâm vận hành bộ máy hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng của cử tri Thủ đô
Quyết tâm vận hành bộ máy hiệu quả, đáp ứng kỳ vọng của cử tri Thủ đô
HNP - Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, chiều 26/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh ghi nhận, dù là địa bàn có số lượng cử tri đặc biệt lớn với những yêu cầu khắt khe về an ninh và đối ngoại, song Hà Nội đã triển khai công tác tổ chức ở tiêu chuẩn rất cao. Việc Hà Nội là đơn vị đầu tiên trên cả nước thực hiện tổng kết công tác bầu cử theo chủ trương của Hội đồng Bầu cử quốc gia cho thấy sự chủ động và trách nhiệm của Thủ đô.
20:35 26/03/2026
Chủ động, tiên phong, nghiêm túc triển khai ngay Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống
Chủ động, tiên phong, nghiêm túc triển khai ngay Nghị quyết 02-NQ/TW vào cuộc sống
HNP - Sáng 26/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 17/3/2026 của Bộ Chính trị về "Xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội trong kỷ nguyên mới” và triển khai Chương trình hành động của Ban Thường vụ Thành ủy thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị.
14:36 26/03/2026
Tin khác
Thông xe kỹ thuật đường giáp đường sắt Bắc - Nam và hồ Linh Đàm trước 15/4
Thông xe kỹ thuật đường giáp đường sắt Bắc - Nam và hồ Linh Đàm trước 15/4
HNP - Ngày 27/3, trực tiếp kiểm tra tiến độ xây dựng tuyến đường giáp đường sắt Bắc - Nam và hồ Linh Đàm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu nhà thầu thông xe kỹ thuật tuyến đường trước ngày 15/4/2026.
9 giờ trước
Phường Lĩnh Nam: Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, lấy người dân làm trung tâm
Phường Lĩnh Nam: Tập trung giải quyết những vấn đề nổi cộm, lấy người dân làm trung tâm
HNP - Sáng 27/3, HĐND phường Lĩnh Nam khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ Nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt HĐND và UBND phường.
9 giờ trước
Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội
Ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội
HNP - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 1345/QĐ-UBND ngày 26/3/2026 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.
10 giờ trước
Sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ vào Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ
Sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ vào Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ
HNP - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 1344/QĐ-UBND ngày 26/3/2026 về việc sáp nhập Trung tâm Thông tin và Thống kê khoa học và công nghệ vào Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ và đổi tên thành Trung tâm Phát triển và Giao dịch công nghệ thành phố Hà Nội thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội.
10 giờ trước
Công an thành phố Hà Nội phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2026
Công an thành phố Hà Nội phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2026
HNP - Sáng 27/3, trong không khí trang trọng, xúc động và giàu ý nghĩa nhân văn, Công an thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Hành trình “Giọt máu nghĩa tình” năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), 70 năm Ngày truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an thành phố Hà Nội, đồng thời hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống của các lực lượng An ninh nội địa, Cảnh sát Hình sự, Cảnh sát Quản lý hành chính, Cảnh sát cơ động và Tham mưu Công an nhân dân.
10 giờ trước
HĐND phường Bạch Mai kiện toàn các chức danh chủ chốt
HĐND phường Bạch Mai kiện toàn các chức danh chủ chốt
HNP - Ngày 27/3, HĐND phường Bạch Mai khóa II, nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức kỳ họp thứ Nhất để xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
11 giờ trước
Hà Nội hoàn thiện Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Hà Nội hoàn thiện Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm
Chiều 26/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị lấy ý kiến vào đồ án Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm trước khi trình Hội đồng nhân dân Thành phố xem xét, thông qua. Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì Hội nghị.
15 giờ trước
Hà Nội tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Hà Nội tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Chiều 26/3, Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, kết nối trực tuyến tới 126 xã, phường với hơn 8.800 đại biểu tham dự.
17 giờ trước
Công tác tuyển sinh và phân luồng giáo dục nghề nghiệp năm học 2026 - 2027
Công tác tuyển sinh và phân luồng giáo dục nghề nghiệp năm học 2026 - 2027
HNP - Văn phòng UBND Thành phố đã ban hành Thông báo số 215/TB-VP ngày 23/3/2026 về kết luận của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà tại cuộc họp nghe báo cáo công tác tuyển sinh và phân luồng giáo dục nghề nghiệp năm học 2026 - 2027.
18 giờ trước
Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Phú Thượng quyết nghị nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền
Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Phú Thượng quyết nghị nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền
HNP - Sáng 26/3, HĐND phường Phú Thượng đã tổ chức kỳ họp thứ Nhất, nhiệm kỳ 2026-2031 để xem xét, quyết nghị nhiều nội dung thuộc thẩm quyền.
23:34 26/03/2026