Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội thống nhất cao về chủ trương Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô

Lê Hải 19:44 06/06/2022

HNP - Sáng 6/6, tại phiên thảo luận tổ về chủ trương đầu tư Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô (Dự án Vành đai 4) và Dự án đường Vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã thống nhất cao về chủ trương Dự án đường Vành đai 4 Vùng Thủ đô, trong đó khẳng định, Dự án Vành đai 4 có vai trò liên kết vùng, thúc đẩy phát triển đô thị hóa, có ý nghĩa rất lớn đối với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, giúp mở rộng không gian phát triển, kéo giãn mật độ dân cư khu vực nội thị; giảm áp lực cho giao thông nội đô và các tuyến đường hiện hữu.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội phát biểu thảo luận

Thảo luận tại tổ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội bày tỏ sự nhất trí cao với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội về Dự án đường Vành đai 4 và Dự án đường Vành đai 3 - thành phố Hồ Chí Minh.

“Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhất trí với sự cần thiết đầu tư 2 dự án trên nhằm cụ thể hóa Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 đã được Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thông qua và phù hợp với Nghị quyết số 29/2021/QH15, ngày 28/7/2021, của Quốc hội về Kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025, trong đó, yêu cầu khẩn trương chuẩn bị đầu tư, sớm khởi công và cơ bản hoàn thành các Dự án Vành đai 3, 4 của khu vực động lực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Dự án Vành đai 4 có tổng chiều dài khoảng 112,8km (gồm 103,1km đường Vành đai 4 và 9,7km tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài - Hạ Long) qua địa phận: Hà Nội (dài 58,2km); Hưng Yên (dài 19,3km); Bắc Ninh (dài 25,6km và tuyến nối 9,7km). Từ những số liệu trên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố cho rằng, việc phân chia 7 dự án thành phần là hợp lý, trong đó, tách riêng phần giải phóng mặt bằng và phần xây dựng đường song hành triển khai độc lập theo địa giới hành chính giữa các địa phương, thực hiện theo hình thức đầu tư công.

“Giải phóng mặt bằng luôn là vấn đề khó khăn nhất đối với các dự án đầu tư công. Vì thế, chúng ta tiến hành giải phóng mặt bằng một cách đồng bộ gồm cả 9,7km tuyến nối và dự trữ cho tuyến đường sắt vành đai là hợp lý. Dự án Vành đai 4 có tổng diện tích đất chiếm dụng khoảng 1.341ha, trong đó, thành phố Hà Nội 741ha và cơ bản là đất nông nghiệp nên việc giải phóng mặt bằng thuận lợi”, đồng chí Đinh Tiến Dũng cho biết.

 

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Trưởng đoàn ĐBQH thành phố Hà Nội điều hành thảo luận
 

Đối với cơ chế, chính sách chung của các dự án, trong đó, có đề xuất cho phép trong giai đoạn triển khai dự án, nhà thầu thi công không phải thực hiện thủ tục cấp giấy phép khai thác mỏ khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường nằm trong hồ sơ khảo sát vật liệu xây dựng phục vụ dự án; việc khai thác mỏ khoáng sản được thực hiện đến khi hoàn thành dự án...

Trên cơ sở đề xuất, Ủy ban Kinh tế nhận thấy, cơ chế này đã được quy định tại khoản 1 và 2, Điều 5 Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về Chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chỉ áp dụng cho các gói dự án thuộc phạm vi Chương trình trong 2 năm (2022-2023). Do đó, đề nghị chỉ áp dụng các cơ chế này trong 2 năm, 2022 và 2023.

Tuy nhiên, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội cho rằng, nếu chỉ áp dụng cơ chế này trong 2 năm, 2022 và 2023 là không phù hợp về thời gian, vì đã qua 6 tháng đầu năm 2022 rồi Quốc hội mới thảo luận để thông qua.

“Việc áp dụng Nghị quyết 43 vào dự án Vành đai 4 không phù hợp về thời gian và chúng ta cần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư tham gia dự án. Hiện nay, Hà Nội đang đẩy nhanh việc phân tuyến cắm mốc, tính toán giá đền bù giải phóng mặt bằng để ngay sau khi Quốc hội thông qua là tiến hành triển khai”, đồng chí Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh.

Bày tỏ sự nhất trí cao về việc xây dựng Dự án Vành đai 4, Đại biểu Nguyễn Phi Thường khẳng định, dự án khi đi vào hoạt động sẽ là trục xương sống về giao thông giúp kết nối, phát triển các hành lang kinh tế khác, trong đó, có hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Côn Minh (Trung Quốc). Bên cạnh đó, đại biểu cũng cho rằng, dự án cầu Thanh Trì và Vành đai 3 đã thiết kế với 5-6 nghìn lượt xe/giờ, nhưng đến nay, công suất tăng lên gấp 8 lần nên liên tục xảy ra tình trạng kẹt xe. Vì thế, đại biểu bày tỏ sự nhất trí cao khi dự án Vành đai 4 đã rút kinh nghiệm từ những bất cập này, bởi đây không chỉ là dự án vành đai liên tỉnh, mà còn là vành đai đô thị, với lưu lượng giao thông rất cao.

 

Đại biểu Nguyễn Phi Thường thảo luận

 

Đại biểu Nguyễn Anh Trí bày tỏ đánh giá cao sự quyết tâm của Chính phủ trong việc đầu tư cho 5 dự án, đặc biệt là dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô. Khẳng định những giá trị mà dự án Vành đai 4 mang lại rất lớn trong kết nối, mở rộng không gian phát triển, giảm tải giao thông..., đại biểu mong muốn dự án được sớm đầu tư và thực hiện quyết liệt, hiệu quả.

Đồng tình với ý kiến của các đại biểu đã thảo luận, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai nhận định, việc đầu tư hai tuyến đường này cho Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh không chỉ mang lại giá trị kinh tế, mà còn có ý nghĩa chính trị, đối ngoại sâu sắc. “Chúng ta vẫn nói về GDP tăng trưởng, kinh tế phát triển nhưng khi du khách tới Việt Nam, thứ ấn tượng với họ lại là hạ tầng giao thông, nó phản ánh sự phát triển của một đất nước. Nếu như trong nhiệm kỳ này, chúng ta tiến thêm được một bước về hạ tầng giao thông là rất đáng mừng”, đại biểu chỉ rõ.

Đại biểu Vũ Tiến Lộc nhất trí với các nội dung của dự án Vành đai 4 khi cho rằng, dự án này sử dụng đầu tư công là giải pháp rất quan trọng thúc đẩy phát triển nền kinh tế, là cơ hội để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế. Một trong những “điểm nghẽn” là liên kết vùng, mà các tuyến đường cao tốc, giao thông kết nối là điểm rất quan trọng để tháo gỡ, thúc đẩy liên kết vùng. Vì thế, dự án Vành đai 4 không chỉ có ý nghĩa với địa phương, mà tạo ra kết nối trong cả nước. Hiện Hà Nội đã quá tải về giao thông, nên vô cùng cần thiết sự đột phá bằng dự án Vành đai 4 để giải tỏa trong lõi. Đại biểu tin tưởng, dự án Vành đai 4 sẽ được Quốc hội thông qua, do đó, Hà Nội nên chuẩn bị trước một bước để sớm triển khai dự án ngay sau khi được thông qua chủ trương.
 
Kết thúc phiên thảo luận tổ, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, có 7 ý kiến của đại biểu thuộc Đoàn Hà Nội đã thảo luận, trong đó có ý kiến của đồng chí Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng. Các ý kiến rất sâu sắc, thể hiện trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu, trong đó đều thống nhất với các nội dung trình, phân tích sâu các nội dung thành phần và mong các đại biểu Quốc hội thông qua Dự án Vành đai 4 và Vành đai 3 - thành phố Hồ Chí Minh.

Tin đọc nhiều

Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 28/5

2 giờ trước

Hnp - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý, đó là Hà Nội triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027; Triển khai thực hiện Thông tư về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam.

Công bố danh mục 13 thủ tục hành chính lĩnh vực Trọng tài thương mại

2 giờ trước

HNP – Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 773/QĐ-TTPVHCC ngày 26/5/2026 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trọng tài thương mại thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội.

Cho Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An thuê 305.500,3 m² đất tại xã Tây Phương

2 giờ trước

HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Quyết định số 2661/QĐ-UBND ngày 26/5/2026 về việc cho Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An thuê 305.500,3 m² đất (đợt 1) tại xã Tây Phương để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Làng nghề Hữu Bằng.

Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026

2 giờ trước

HNP - Sáng 28/5, tại Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Hoài Đức, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề: “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.

Phê duyệt 04 quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động, Tiền lương

2 giờ trước

HNP – Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 781/QĐ-TTPVHCC ngày 27/5/2026 về việc phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động, Tiền lương thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội theo Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP và Nghị quyết số 66.16/2026/NQ-CP về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026
Hà Nội phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026
HNP - Sáng 28/5, tại Trung tâm Dịch vụ tổng hợp xã Hoài Đức, UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2026 với chủ đề: “Trẻ em hạnh phúc, an toàn, vững bước trong kỷ nguyên số”.
2 giờ trước
Hà Nội sẵn sàng cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN
Hà Nội sẵn sàng cho Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN
HNP - Chiều 28/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chủ trì cuộc họp Ban Tổ chức Hội nghị Lãnh đạo các Thành phố ASEAN, diễn ra tại Hà Nội từ ngày 8 đến ngày 10/6/2026.
2 giờ trước
HĐND các cấp phải tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa, đổi mới, sáng tạo, để đáp ứng yêu cầu phát triển mới
HĐND các cấp phải tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa, đổi mới, sáng tạo, để đáp ứng yêu cầu phát triển mới
HNP - Phát biểu bế mạc hội nghị HĐND toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, bối cảnh mới mở ra nhiều thời cơ lớn nhưng cũng đặt ra rất nhiều thách thức. HĐND các cấp phải tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, trách nhiệm lớn hơn, hành động quyết liệt hơn nữa, đổi mới, sáng tạo, để đáp ứng yêu cầu phát triển mới của đất nước.
3 giờ trước
Xây dựng đội ngũ đại biểu HĐND tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn và tinh thần trách nhiệm
Xây dựng đội ngũ đại biểu HĐND tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn và tinh thần trách nhiệm
HNP - Phát biểu tại Hội nghị toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ của HĐND nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 28/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là nâng cao hơn nữa vai trò của HĐND trong kiểm soát quyền lực ở địa phương; quan tâm xây dựng đội ngũ đại biểu HĐND thực sự tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực thực tiễn và tinh thần trách nhiệm trước nhân dân.
4 giờ trước
Tiếp tục đồng hành, chia sẻ trách nhiệm, cùng kiến tạo phát triển và cùng phụng sự Nhân dân
Tiếp tục đồng hành, chia sẻ trách nhiệm, cùng kiến tạo phát triển và cùng phụng sự Nhân dân
HNP - Phát biểu tại Hội nghị HĐND toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031, sáng 28/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà khẳng định, Quốc hội, Chính phủ, chính quyền địa phương và HĐND các cấp tiếp tục đồng hành kiến tạo phát triển và cùng phụng sự Nhân dân.
4 giờ trước
Hà Nội tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ các dự án nhà ở xã hội
Hà Nội tháo gỡ vướng mắc, thúc tiến độ các dự án nhà ở xã hội
HNP - Sáng 28/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Bùi Duy Cường chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, địa phương nhằm nghe báo cáo về công tác giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố; đồng thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án.
4 giờ trước
Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc)
Thúc đẩy hợp tác giữa Hà Nội và Tập đoàn Sunwah (Trung Quốc)
HNP - Ngày 28/5, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Đỗ Anh Tuấn tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông, Trung Quốc), Tiến sĩ Jonathan KS Choi đến bàn thảo các vấn đề hợp tác hai bên cùng quan tâm.
4 giờ trước
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao giải pháp công nghệ và đồng hành cùng các địa phương trong quá trình triển khai chuyển đổi số
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ đào tạo, chuyển giao giải pháp công nghệ và đồng hành cùng các địa phương trong quá trình triển khai chuyển đổi số
HNP - Tham luận tại Hội nghị toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ của Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội nhấn mạnh quan điểm xuyên suốt của Hà Nội là: Chuyển đổi số không đơn thuần là ứng dụng công nghệ, mà là đổi mới toàn diện tư duy quản trị phương thức điều hành và cách thức phục vụ Nhân dân, chuyển từ quản trị kinh nghiệm sang quản trị bằng dữ liệu, công khai, minh bạch và lấy người dân làm trung tâm.
9 giờ trước
Tin khác
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 28/5
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 28/5
Hnp - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý, đó là Hà Nội triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và bố trí, sử dụng, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố; Đảm bảo các điều kiện tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2026-2027; Triển khai thực hiện Thông tư về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam.
2 giờ trước
Công bố danh mục 13 thủ tục hành chính lĩnh vực Trọng tài thương mại
Công bố danh mục 13 thủ tục hành chính lĩnh vực Trọng tài thương mại
HNP – Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 773/QĐ-TTPVHCC ngày 26/5/2026 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trọng tài thương mại thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tư pháp thành phố Hà Nội.
2 giờ trước
Cho Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An thuê 305.500,3 m² đất tại xã Tây Phương
Cho Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An thuê 305.500,3 m² đất tại xã Tây Phương
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Quyết định số 2661/QĐ-UBND ngày 26/5/2026 về việc cho Công ty cổ phần Đầu tư và Tư vấn xây dựng Trường An thuê 305.500,3 m² đất (đợt 1) tại xã Tây Phương để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm công nghiệp Làng nghề Hữu Bằng.
2 giờ trước
Phê duyệt 04 quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động, Tiền lương
Phê duyệt 04 quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động, Tiền lương
HNP – Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 781/QĐ-TTPVHCC ngày 27/5/2026 về việc phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực Lao động, Tiền lương thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội theo Nghị quyết số 66.7/2025/NQ-CP và Nghị quyết số 66.16/2026/NQ-CP về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.
2 giờ trước
Khu đô thị đa mục tiêu: Tầm nhìn dài hạn kiến tạo Thủ đô hiện đại, nhân văn
Khu đô thị đa mục tiêu: Tầm nhìn dài hạn kiến tạo Thủ đô hiện đại, nhân văn
HNP - Việc ban hành Đề án Khu đô thị đa mục tiêu theo Quyết định số 2636/QĐ-UBND (25/5/2026) được xem là bước đi quan trọng của Hà Nội trong quá trình tái cấu trúc không gian đô thị, hướng tới mục tiêu phát triển Thủ đô theo định hướng văn minh, hiện đại và bền vững. Đề án không chỉ nhằm mở rộng quỹ đất đô thị mà còn hướng đến giải quyết đồng bộ các vấn đề về an sinh xã hội, hạ tầng kỹ thuật và chất lượng sống của người dân trong dài hạn.
2 giờ trước
Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026
HNP - Ngày 28/5, tại Trường Đại học Phenikaa, Thành đoàn Hà Nội đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2026. Đây là hoạt động trọng tâm nhằm thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII.
2 giờ trước
Tổ chức tiếp nhận Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về UBND Thành phố quản lý
Tổ chức tiếp nhận Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về UBND Thành phố quản lý
HNP - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND ngày 27/5/2026 về tổ chức tiếp nhận Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về UBND thành phố Hà Nội quản lý.
2 giờ trước
Đề án “Xử lý úng ngập khu vực nội thành Hà Nội, giai đoạn 2026-2030”
Đề án “Xử lý úng ngập khu vực nội thành Hà Nội, giai đoạn 2026-2030”
HNP - Văn phòng UBND Thành phố vừa ban hành Thông báo số 438/TB-VP ngày 27/5/2026 về kết luận, chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng tại cuộc họp nghe báo cáo về Đề án “Xử lý úng ngập khu vực nội thành Hà Nội, giai đoạn 2026-2030”.
2 giờ trước
Triển khai thực hiện Thông tư về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam
Triển khai thực hiện Thông tư về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Công văn số 2330/UBND-KT ngày 26/5/2026 về việc triển khai thực hiện Thông tư số 50/2025/TT-BCT về lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống tại Việt Nam trên địa bàn Thành phố.
3 giờ trước
Tăng cường phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về xâm phạm sở hữu trí tuệ
Tăng cường phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về xâm phạm sở hữu trí tuệ
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đỗ Anh Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 2350/UBND-NC ngày 27/5/2026 về việc tăng cường phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về xâm phạm sở hữu trí tuệ.
3 giờ trước