Theo đó, cho Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ vui chơi giải trí thể thao Hà Nội thuê 148.707,7 m² đất (đợt 1), đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng theo xác nhận của UBND huyện Sóc Sơn (trước sắp xếp) tại Báo cáo số 158/BC-UBND ngày 24/4/2025 để thực hiện Dự án Khu du lịch văn hóa Sóc Sơn Khu III – Khu vực công cộng và làng du lịch theo Giấy chứng nhận đầu tư số 01121000947 ngày 22/02/2011, các Quyết định số 6792/QĐ-UBND ngày 30/9/2017, số 2356/QĐ-UBND ngày 06/7/2022 của UBND Thành phố.
Thời hạn sử dụng đất là 50 năm kể từ ngày ký quyết định cho thuê đất.
Vị trí, ranh giới, diện tích khu đất được xác định tại Bản đồ Quy hoạch chi tiết dự án, tỷ lệ 1/500 do Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội lập, được UBND Thành phố phê duyệt tại Quyết định số 3768/QĐ-UBND ngày 06/8/2015, Biên bản xác định mốc giới ngày 20/9/2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sơ đồ phác họa vị trí mốc kèm theo Văn bản ngày 03/10/2025 của Phòng Thống kê đất đai và Đo đạc Bản đồ - Sở Nông nghiệp và Môi trường (không bao gồm ô đất LN-1, LN-2).
Hình thức sử dụng đất là Nhà nước cho thuê đất thu tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê. Phương thức cho thuê đất là cho thuê đất không thông qua đấu giá quyền sử dụng đất, không đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án có sử dụng đất.
UBND Thành phố giao Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ vui chơi giải trí thể thao Hà Nội có trách nhiệm liên hệ với Sở Tài chính; Sở Nông nghiệp và Môi trường; Thuế Thành phố; Kho bạc Nhà nước Khu vực I; Sở Xây dựng để thực hiện các thủ tục có liên quan.
Đất được Nhà nước cho thuê để thực hiện dự án đầu tư mà không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liên tục kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa hoặc tiến độ sử dụng đất chậm 24 tháng so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư; trường hợp không đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ sử dụng đất so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư thì chủ đầu tư được gia hạn sử dụng không quá 24 tháng và phải nộp bổ sung cho Nhà nước khoản tiền tương ứng với mức tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với thời gian được gia hạn; hết thời hạn được gia hạn mà chủ đầu tư vẫn chưa đưa đất vào sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất mà không bồi thường về đất, tài sản gắn liền với đất và chi phí đầu tư vào đất còn lại.