Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà tết giáo dân có hoàn cảnh khó khăn Giáo xứ Chính tòa (22:08 27/01/2019)


HNP - Chiều 27/01, trong không khí phấn khởi chuẩn bị đón Tết Nguyên đán cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã đến thăm, chúc tết và tặng quà 50 hộ gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn Giáo xứ Chính tòa Hà Nội.


Đến thăm, chúc tết Giáo sứ Chính tòa Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, năm 2018, Hà Nội đã phát triển toàn diện, hoàn thành 20/20 chỉ tiêu, đóng góp không nhỏ vào kết quả phát triển chung của đất nước; An sinh xã hội được đảm bảo. Năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo ở Hà Nội còn 1,16%; Thành phố đã hoàn thành xây dựng, sửa chữa nhà cho người nghèo, trong đó, có cả bà con công giáo. Hiện nay, UBND Thành phố đang trình HĐND Thành phố thông qua chương trình hỗ trợ 200.000 người không thể thoát nghèo, hướng tới năm 2019, Hà Nội sẽ không còn hộ nghèo. Trong dịp này, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Hà Nội đã chuẩn bị chu đáo các chương trình phục vụ nhân dân đón Tết. Trong đó, Thành phố đã chuẩn bị hơn 400 tỷ đồng và kêu gọi xã hội hóa để tặng quà tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách. Đến nay, TP đã tặng quà hơn 850.000 người, đảm bảo nhân dân ai cũng có tết.
 
Thay mặt lãnh đạo TP bày tỏ lời cảm ơn chân thành tới các linh mục, bà con công giáo nói chung, giáo xứ Chính tòa nói riêng, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định: “Thành phố đang đổi thay mọi mặt, trong đó, có sự đóng góp lớn của bà con công giáo trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội, gìn giữ an ninh trật tự”. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng bày tỏ cảm kích trước tấm lòng của bà con giáo dân Giáo xứ Chính tòa khi đã thành lập Hội Bác ái trên tinh thần “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ người khó khăn và động viên, giúp thoát nghèo.
 
Linh mục Antôn Nguyễn Văn Thắng, Chính xứ Chính tòa Hà Nội và các bà con giáo dân có hoàn cảnh khó khăn bày tỏ xúc động trước tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo Thành phố. Bà Phạm Vũ Thị Hiền (giáo dân, trú tại số 5 phố Chợ Gạo) xúc động: "Được sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố là niềm vinh dự và chúng tôi xin gửi lời chân thành cảm ơn tới Chủ tịch UBND Thành phố cũng như sự quan tâm của chính quyền các cấp”.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t