Phú Xuyên tăng cường bảo vệ nuôi trồng thủy sản (08:49 21/03/2020)


HNP - Ngày 17/3, UBND huyện Phú Xuyên có Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý phát triển nuôi trồng thủy sản, bảo vệ nguồn lợi và phòng chống dịch bệnh thủy sản năm 2020.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn triển khai phát triển nuôi trồng thủy sản, xây dựng hạ tầng vùng nuôi trồng thủy sản tập trung theo chuỗi liên kết, theo quy hoạch, quy định gắn với thị trường tiêu thụ. Kịp thời xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí và thực hiện công tác phát triển và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, phòng, chống dịch bệnh thủy sản và đảm bảo an toàn thực phẩm thủy sản năm 2020 trên địa bàn đảm bảo hiệu quả, đúng quy định. Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến cơ chế, chính sách, chỉ đạo của Trung ương, Thành phổ, của huyện về phát triển nuôi trồng thủy sản, phòng chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm thủy sản.
 
Nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản một cách bền vững. Tổ chức ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn đối với 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản nhỏ lẻ theo quy định của Bộ NN&PTNT và phân cấp của UBND thành phố; kiên quyết xử lý và công khai các trường hợp vi phạm theo quy định.
 
Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát, lấy mẫu, hậu kiểm về công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản và công tác đảm bảo ATTP thủy sản, tập trung vào các cơ sở có nguy cơ cao mất ATTP; xử lý nghiêm, triệt để theo quy định của pháp luật các cơ sở vi phạm, đồng thời, công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
Phòng Kinh tế chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ phát triển thủy sản, bảo vệ nguồn lợi, phòng, chống dịch bệnh thủy sản và đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện ngay từ khâu sản xuất ban đầu theo thẩm quyền. Phối hợp UBND các xã, thị trấn rà soát quy hoạch thủy sản, xây dựng cơ sở sản xuất an toàn về dịch bệnh thủy sản; quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm thủy sản theo phân cấp. Tăng cường công tác quản lý chất lượng giống thủy sản, quản lý nuôi trồng thủy sản theo quy định. 
 
Phối hợp với các sở, ban, ngành thành phố tổ chức tập huấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, ATTP; xây dựng các mô hình điểm về nuôi trồng thủy sản; phát triển chuỗi sản xuất an toàn, xây dựng chỉ dẫn địa lý, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm và quảng bá sản phẩm an toàn; đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t