Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sát thực tiễn, vì lợi ích của ngườidân và doanh nghiệp

Vương Vân 22:24 14/06/2025

HNP - Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị tập huấn

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh những vấn đề quan trọng cần quán triệt liên quan cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, trong đó, có việc sắp xếp địa giới hành chính các cấp và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.

Theo đó, thứ nhất, phải xác định đây là cuộc cách mạng về tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, phải làm rất quyết tâm, quyết liệt, đồng lòng, đồng chí, đồng bộ, đồng loạt, đồng thời.

Theo Thủ tướng Chính phủ đã là cách mạng thì có những thuận lợi, phải phát huy tối đa để tạo sức mạnh cộng hưởng, tạo động lực, truyền cảm hứng; đồng thời cũng không ít khó khăn, vướng mắc, vì chuyển từ trạng thái này sang trạng thái kia cần độ trễ, thời gian, sự thích ứng, thích nghi nên phải kiên trì, kiên định để làm, vừa làm vừa rút kinh nghiệm, mở rộng dần, không cầu toàn, không nóng vội, khi có cơ hội thì thúc đẩy với tinh thần "thần tốc, táo bạo hơn nữa", nhưng đã làm là chắc thắng, không nửa vời.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sát thực tiễn, vì lợi ích của ngườidân và doanh nghiệp- Ảnh 1.

Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu chính Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đến 11.000 điểm cầu trên cả nước với trên 1,5 triệu đại biểu tham dự

Thứ hai, Thủ tướng nhắc lại ý kiến phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm: Chúng ta làm cách mạng tổ chức bộ máy lần này không chỉ tạo ra không gian phát triển mới, động lực phát triển mới, với phạm vi, đối tượng rộng hơn, lớn hơn, mạnh mẽ hơn, toàn diện hơn; mà quan trọng nhất là chuyển đổi trạng thái của bộ máy chính trị (cả cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội) từ thụ động tiếp nhận, giải quyết các vấn đề của người dân, doanh nghiệp sang kiến tạo, chủ động phục vụ, giải quyết các công việc, vấn đề của người dân và doanh nghiệp.

"Phải quán triệt tinh thần này sâu sắc hơn, bởi vì người dân náo nức mong đợi, bạn bè quốc tế cũng rất quan tâm cuộc cách mạng này, trong bối cảnh đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay. Tất nhiên chúng ta phải khiêm tốn, chờ đợi hiệu quả mang lại của cuộc cách mạng này tác động tới kinh tế-xã hội", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cho biết cuộc cách mạng cũng là một giải pháp, cùng với các giải pháp khác như triển khai "bộ tứ trụ cột" để góp phần thúc đẩy tăng trưởng từ 8% trong năm nay và 2 con số trong những năm tới, thực hiện 2 mục tiêu 100 năm đã đề ra. Đây cũng là những giải pháp được bổ sung so với Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Thứ ba, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh phân cấp, phân quyền cho địa phương, đi đôi với phân bổ nguồn lực, nâng cao năng lực thực thi và tăng cường giám sát, kiểm tra, thực hiện "biết thì mới quản, không biết thì không quản", xóa bỏ cơ chế xin cho.

Thủ tướng cho biết, qua rà soát tổng số 5.076 văn bản quy phạm pháp luật, có 152 nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ phân cấp cho chính quyền địa phương, 913 nhiệm vụ cấp bộ, Bộ trưởng phân cấp cho chính quyền địa phương và 1.248 nhiệm vụ, thẩm quyền được xác định để phân định thẩm quyền.

Trên cơ sở đó, các bộ, cơ quan ngang bộ đã trình Chính phủ ban hành 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền theo ngành, lĩnh vực, gắn với bảo đảm nguồn lực, cải cách thủ tục hành chính mạnh mẽ, cùng với Nghị định về trung tâm dịch vụ hành chính công; phân định rạch ròi giữa chức năng quản lý nhà nước ở Trung ương và chức năng tổ chức thực hiện ở địa phương. Sắp tới, sẽ tiếp tục rà soát để tiếp tục phân cấp, phân quyền, tăng cường hậu kiểm, giảm tiền kiểm, giảm phiền hà, sách nhiễu, xin cho.

Phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, sát thực tiễn, vì lợi ích của ngườidân và doanh nghiệp- Ảnh 2.

Các đại biểu dự Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thành ủy Hà Nội

Thứ tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng khi từ 63 tỉnh, thành phố còn 34 tỉnh, thành phố với dân số mỗi địa phương cơ bản trên 2 triệu người và thực hiện chính quyền 2 cấp, bỏ cấp huyện thì công việc nhiều hơn, đối tượng, phạm vi quản lý rộng hơn, tính chất phức tạp hơn, nên các cấp ủy, chính quyền cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, linh hoạt, trách nhiệm phải cao, sát dân hơn, chủ động kiến tạo, phục vụ nhân dân, cố gắng nhiều hơn.

Thứ năm, Thủ tướng cho rằng các cơ quan, cấp ủy, chính quyền phải chủ động kiểm tra, giám sát, tinh thần là giám sát diện rộng, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm.

Thứ sáu, liên quan đến mối quan hệ của các cơ quan trong hệ thống chính trị; mối quan hệ giữa Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, đặc biệt là ở cấp cơ sở phải thực sự là một mối quan hệ gắn bó, máu thịt, chặt chẽ, thông suốt.

Theo Thủ tướng, cấp ủy vừa phải cụ thể hóa các chủ trương, đường lối ở cấp trên, vừa phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với điều kiện cụ thể để bổ sung những vấn đề mới, xử lý những vấn đề nảy sinh, những vấn đề mới, vấn đề khó, vấn đề mà nhân dân mong muốn và yêu cầu. Với những vấn đề chưa có quy định, hoặc có quy định rồi nhưng bị thực tiễn vượt qua thì phải linh hoạt, sáng tạo, giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền.

Thủ tướng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể chính trị-xã hội, nhất là người đứng đầu, đặc biệt là cấp cơ sở phải hết sức lắng nghe tiếng nói của người dân, doanh nghiệp, bám sát thực tiễn, tăng cường đi thực tế, hướng về cơ sở và giải quyết các vấn đề thực tiễn.

Thủ tướng chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, cơ quan tập trung thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, quyết liệt chỉ đạo tại Kết luận số 167-KL/TW ngày 13/6/2025 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính, đưa vào hoạt động đồng thời cấp tỉnh, cấp xã từ ngày 1/7/2025; với tinh thần đã nói là làm, đã cam kết là phải thực hiện, đã làm, đã thực hiện là phải có sản phẩm cụ thể, cân, đong, đo, đếm được, lượng hóa được, coi trọng thời gian, quý trọng trí tuệ, sự quyết đoán đúng lúc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng với khí thế, động lực, nguồn lực đang rất mạnh mẽ hiện nay thì chính quyền hai cấp sẽ đi vào vận hành thông suốt, trơn tru, mang lại lợi ích cho nhân dân.

Tin đọc nhiều

Tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)

18 giờ trước

HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 4112/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2024 - 2025 cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy).

Tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)

18 giờ trước

HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4113/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy), đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2024 - 2025.

Khen thưởng thành tích xuất sắc thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)

18 giờ trước

HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4114/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy), đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm học 2023 - 2024 đến năm học 2024 - 2025.

Phường Hoàng Liệt cần khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển, tạo dựng đô thị kiểu mẫu

18 giờ trước

HNP - Ngày 5/8, Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoàng Liệt.

Công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện

18 giờ trước

HNP – Trung tâm phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1136/QĐ-TTPVHCC ngày 04/8/2025 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Phường Hoàng Liệt cần khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển, tạo dựng đô thị kiểu mẫu
Phường Hoàng Liệt cần khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển, tạo dựng đô thị kiểu mẫu
HNP - Ngày 5/8, Đoàn công tác số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Phùng Thị Hồng Hà làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hoàng Liệt.
18 giờ trước
Xã Nam Phù: Tạo điểm nhấn, phát triển các không gian sinh thái dọc sông Hồng
Xã Nam Phù: Tạo điểm nhấn, phát triển các không gian sinh thái dọc sông Hồng
HNP - Sáng 5/8, Đảng bộ xã Nam Phù tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Phó Chủ tịch HĐND Thành phố Phạm Thị Thanh Mai dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Cùng dự có 136 đại biểu chính thức đại diện cho 2.103 đảng viên của 45 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ xã.
18 giờ trước
Thẳng thắn nhận diện những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC
Thẳng thắn nhận diện những khó khăn, vướng mắc trong công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC
HNP - Sáng 5/8, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị kiểm điểm tiến độ thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Công văn số 4173/UBND-ĐMPT ngày 21/7/2025 của UBND Thành phố và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 24/7/2025 của Chủ tịch UBND Thành phố, trọng tâm là công tác tiếp nhận và giải quyết TTHC. Đồng chí Trương Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.
12:48 05/08/2025
Xây dựng phường Hà Đông văn minh, hiện đại, phát triển bền vững
Xây dựng phường Hà Đông văn minh, hiện đại, phát triển bền vững
HNP - Sáng 4/8, diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Hà Đông lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Tham dự Đại hội có các đồng chí: Vụ trưởng Vụ Địa phương I, Ban Tổ chức Trung ương Nguyễn Văn Tùng; Cục trưởng Cục chuyển đổi số và cơ yếu, Văn phòng Trung ương Đảng Ngô Văn Hải; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Lê Hồng Sơn, Trưởng đoàn công tác số 11 của Thành ủy.
21:20 04/08/2025
Xây dựng phường Lĩnh Nam trở thành đô thị điểm, đô thị văn minh
Xây dựng phường Lĩnh Nam trở thành đô thị điểm, đô thị văn minh
HNP - Sáng 4/8, phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, Đảng bộ phường Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2025-2030 đã diễn ra trọng thể với sự tham dự của 198 đại biểu, đại diện cho 748 đảng viên trong toàn Đảng bộ.
21:19 04/08/2025
Bằng mọi giải pháp, khoanh vùng dập dịch tả lợn châu Phi
Bằng mọi giải pháp, khoanh vùng dập dịch tả lợn châu Phi
HNP - Chiều 4/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn Thành phố. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND Thành phố, cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và 3 xã Đoài Phương, Bất Bạt, Yên Xuân (nơi phát hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi) và trực tuyến tại 123 xã, phường trên địa bàn Thành phố.
21:17 04/08/2025
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 04/8/2025)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 04/8/2025)
HNP - Ngày 04/8, UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 222/KH-UBND về An toàn lao động, vệ sinh lao động thành phố Hà Nội các tháng cuối năm 2025.
21:17 04/08/2025
Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng giúp nhân dân tỉnh Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả thiên tai
Hà Nội hỗ trợ 8 tỷ đồng giúp nhân dân tỉnh Điện Biên, Sơn La khắc phục hậu quả thiên tai
HNP - Trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sơn La và Điện Biên, vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2025, với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã quyết định trích Quỹ "Cứu trợ" Thành phố hỗ trợ nhân dân tỉnh Điện Biên 5 tỷ đồng và tỉnh Sơn La 3 tỷ đồng, khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất.
19:51 03/08/2025
Tin khác
Tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
Tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 4112/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng danh hiệu Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” năm học 2024 - 2025 cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy).
18 giờ trước
Tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
Tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4113/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho các tập thể thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy), đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác năm học 2024 - 2025.
18 giờ trước
Khen thưởng thành tích xuất sắc thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
Khen thưởng thành tích xuất sắc thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4114/QĐ-UBND ngày 04/8/2025 về việc tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức (trước sắp xếp tổ chức bộ máy), đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác từ năm học 2023 - 2024 đến năm học 2024 - 2025.
18 giờ trước
Công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện
Công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện
HNP – Trung tâm phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1136/QĐ-TTPVHCC ngày 04/8/2025 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực an toàn đập, hồ chứa thủy điện thuộc phạm vi chức năng quản lý của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.
18 giờ trước
Công bố Danh mục thủ tục hành chính phân luồng “Làn xanh” thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế
Công bố Danh mục thủ tục hành chính phân luồng “Làn xanh” thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế
HNP – Trung tâm phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1139/QĐ-TTPVHCC ngày 05/8/2025 về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính phân luồng “Làn xanh” thuộc phạm vi chức năng quản lý nhà nước của Sở Y tế thành phố Hà Nội.
18 giờ trước
Triển khai đồng bộ chữ ký số chuyên dùng công vụ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
Triển khai đồng bộ chữ ký số chuyên dùng công vụ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Công văn số 4414/UBND-ĐMPT ngày 05/8/2025 về việc triển khai, quản lý chữ ký số chuyên dùng công vụ theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
18 giờ trước
Xã Phú Xuyên lấy chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm
Xã Phú Xuyên lấy chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm
HNP - Ngày 5/8, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phú Xuyên đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Bình dân học vụ số” và triển khai thực hiện “Chiến dịch 45 ngày đêm ra quân hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số” năm 2025.
18 giờ trước
Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sơ kết phong trào thi đua “Đơn vị quản lý tài chính tốt”
Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội sơ kết phong trào thi đua “Đơn vị quản lý tài chính tốt”
HNP - Ngày 5/8, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã sơ kết phong trào thi đua “Đơn vị quản lý tài chính tốt” giai đoạn 2021-2025.
18 giờ trước
Cho Công ty cổ phần bất động sản công nghiệp V-Park Thủ Đô thuê 1.512,4 m2 đất để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Thắng Lợi
Cho Công ty cổ phần bất động sản công nghiệp V-Park Thủ Đô thuê 1.512,4 m2 đất để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Thắng Lợi
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 4118/QĐ-UBND ngày 05/8/2025 về việc cho Công ty cổ phần bất động sản công nghiệp V-Park Thủ Đô thuê 1.512,4 m2 đất (đợt 2) tại xã Chương Dương, thành phố Hà Nội để thực hiện Dự án Cụm công nghiệp Thắng Lợi.
18 giờ trước
Truyền thông chính sách tác động lớn đến xã hội
Truyền thông chính sách tác động lớn đến xã hội
HNP - Phấn đấu từ ngày 01/7/2025 đến năm 2027, tiếp tục xây dựng, quán triệt, hướng dẫn triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án trên địa bàn Thành phố; 100% chính sách có tác động lớn đến xã hội thuộc thẩm quyền ban hành của Thành phố, địa phương được cơ quan chủ trì soạn thảo VBQPPL tổ chức truyền thông từ khi lấy ý kiến đối với đề nghị xây dựng VBQPPL đến khi thông qua, ban hành VBQPPL. Phối hợp triển khai thực hiện đồng bộ công tác truyền thông chính sách đạt tỷ lệ 100% theo yêu cầu chỉ đạo của Trung ương.
18 giờ trước