Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội

Vương Vân 11:50 17/01/2026

HNP - Sáng 17/1, chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu phức hợp y tế chăm sóc sức khỏe người tao tuổi Đại học Y Hà Nội cơ sở Hoàng Mai (phường Hoàng Mai). Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Dự buổi lễ có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; các Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Thành Long, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng ban Chính sách Chiến lược Trung ương; Phạm Gia Túc, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Đào Hồng Lan, Bộ trưởng Bộ Y tế; Nguyễn Văn Thắng, Bộ trưởng Bộ Tài chính; Nguyễn Đắc Vinh, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội; Vũ Hải Quân, Thứ trưởng Thường trực Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đại biểu lãnh đạo Thành phố Hà Nội, có các đồng chí: Nguyễn Duy Ngọc: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Vũ Đại Thắng: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Phong: Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội.

Cùng tham dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành uỷ viên, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan...

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 1.

Tổng Bí thư Tô Lâm và các đại biểu dự lễ khởi công dự án

Trung tâm y tế - đào tạo - nghiên cứu công nghệ cao

Báo cáo tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Đại học Y Hà Nội được định hướng là một tổ hợp đa chức năng, tích hợp khám chữa bệnh chất lượng cao, đào tạo và thực hành y khoa, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi, hình thành một hệ sinh thái y tế - giáo dục - nghiên cứu vận hành đồng bộ.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 2.

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội báo cáo tại lễ khởi công

Điểm nhấn của dự án là phát triển theo mô hình bệnh viện thông minh, "bệnh viện xanh", ứng dụng công nghệ cao và AI trong chẩn đoán, điều trị, quản trị vận hành bệnh viện và quản lý khu dưỡng cư, góp phần tạo hạt nhân công nghệ cho hệ thống y tế Thủ đô trong giai đoạn chuyển đổi số. Đồng thời, là nơi triển khai các công nghệ y học tiên tiến như ghép tạng, phẫu thuật robot, can thiệp tối thiểu, liệu pháp tế bào gốc, gen trị liệu, xạ trị, công nghệ in 3D và chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao.

Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 16.093 tỷ đồng. Giai đoạn một dự kiến hoàn thành vào năm 2028, hướng tới hoàn thành toàn bộ vào năm 2030.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 3.

Phối cảnh khu 1 (lô D1)

Trọng tâm của dự án là Khu 1 (lô D1) có diện tích nghiên cứu khoảng 15ha, trong đó diện tích khu đất xây dựng dự kiến khoảng 12,9ha. Đây là tổ hợp bệnh viện và các trung tâm chuyên khoa sâu quy mô khoảng 2.600 giường, trong đó Bệnh viện đa khoa trung tâm 1.000 giường đóng vai trò "bệnh viện trục", kết nối các chuyên khoa như Ung bướu, Ngoại khoa - Ghép tạng, Lão khoa, Nội tiết, Răng Hàm Mặt và Trung tâm quốc tế.

Song song là hệ thống đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ của Đại học Y Hà Nội, gồm các viện nghiên cứu, khu giảng đường, ký túc xá, phục vụ khoảng 10.000 sinh viên.

Sau khi cụm bệnh viện mới hoàn thành năm 2028 và tiếp nhận bệnh nhân từ cơ sở hiện hữu (trên đất Bệnh viện Covid-19), dự án tiếp tục xây dựng Trung tâm Ngoại khoa, Trung tâm Ung bướu cùng các hạng mục nghiên cứu, ký túc xá, giảng đường và hoàn thiện toàn bộ tổ hợp vào năm 2030.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 4.

Phối cảnh khu 2 (lô B3)

Khu 2 (lô B3) có diện tích khoảng 0,7 ha, gồm khối đế 6 tầng và 2 khối tháp cao 35 tầng, 3 tầng hầm, với tổng số khoảng 1.100 căn hộ được thiết kế chuyên biệt cho người cao tuổi theo các mô hình tiên tiến đang áp dụng tại nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Dân số dự kiến của khu vực này khoảng 2.530 người,

Các căn hộ được tổ chức linh hoạt theo mức độ tự chủ và tình trạng sức khỏe, từ sống độc lập, sống có hỗ trợ đến chăm sóc toàn phần 24/7, kết hợp dinh dưỡng và phục hồi chức năng.

Về cơ cấu không gian, khối đế từ tầng 1 đến tầng 6 bố trí các chức năng y tế, dịch vụ và chăm sóc sức khỏe. Từ tầng 7 đến tầng 35 bố trí các căn hộ. Dự kiến khoảng 10% diện tích sàn khối tháp dành cho các căn hộ cho thuê phục vụ người cao tuổi không tự lập hoặc bán tự lập, với diện tích từ 25-35 m² (tối đa 45 m²).

Phần diện tích còn lại bố trí các căn hộ để bán, chủ yếu là căn hộ 2-3 phòng ngủ, diện tích từ 60-80 m². Khu dưỡng cư được kết nối chặt chẽ với hệ thống y tế chuyên sâu của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, bảo đảm chăm sóc sức khỏe liên tục, an toàn và chuyên nghiệp cho cư dân cao tuổi.

Khu dưỡng cư dự kiến hoàn thành năm 2028, do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS góp vốn đầu tư xây dựng và quyết định việc kinh doanh.

Kỳ vọng về một công trình kiểu mẫu, tiêu biểu của y tế Thủ đô và cả nước

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh việc khởi công Dự án Khu phức hợp y tế chăm sóc sức khỏe người cao tuổi của Đại học Y Hà Nội là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng, không chỉ đối với Thủ đô Hà Nội mà còn đối với chiến lược bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi trong bối cảnh nước ta đang bước vào giai đoạn già hóa dân số rất nhanh. Đồng thời, thể hiện tinh thần chủ động, quyết liệt, "nói đi đôi với làm" đưa các chủ trương lớn của Đảng sớm đi vào những công trình cụ thể, có ý nghĩa lâu dài với Nhân dân.

Khẳng định quan điểm nhất quán của Đảng: Con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển, trong đó, chăm sóc sức khỏe nhân dân là một trong những nhiệm vụ chính trị trọng tâm xuyên suốt, Tổng Bí thư Tô Lâm cho biết: Đối với người cao tuổi, việc chăm sóc sức khỏe không chỉ là vấn đề y tế mà còn là vấn đề nhân văn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của xã hội và của mỗi gia đình đối với những người đã cống hiến cả cuộc đời cho đất nước, cho cộng đồng và cho chính gia đình mình.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 5.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại lễ khởi công

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm dự án đã cụ thể hóa trực tiếp nhiều chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về phát triển khoa học công nghệ, phát triển kinh tế tư nhân, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Đồng thời, cho thấy quyết tâm của Thủ đô Hà Nội trong vận dụng các cơ chế, chính sách đặc thù để triển khai các dự án quan trọng có tác động lan tỏa lâu dài.

Dự án thể hiện rõ tư duy phát triển dài hạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Thông qua dự án, từng bước sẽ hình thành và phát triển "kinh tế bạc" theo hướng lành mạnh, nhân văn và bền vững. Trong đó, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi vừa là mục tiêu an sinh xã hội, vừa là động lực thúc đẩy đổi mới mô hình dịch vụ y tế, đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học công nghệ.

Mô hình rất cần thiết và mang đậm tính nhân văn

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, dự án được thiết kế theo hướng tích hợp chặt chẽ giữa khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, góp phần hình thành mô hình chăm sóc sức khỏe toàn diện, hiện đại. Điểm rất đáng ghi nhận là việc triển khai mô hình bệnh viện trường đại học và viện nghiên cứu, gắn đào tạo với thực hành, gắn nghiên cứu với điều trị, gắn y học hiện đại với chăm sóc dài hạn. Đây là mô hình đã được nhiều quốc gia có nền y học tiên tiến áp dụng thành công và nay đã được nghiên cứu phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 6.

Tổng Bí thư Tô Lâm tặng quà cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Thông qua dự án này, đội ngũ thầy thuốc, sinh viên, học viên ngành y sẽ có điều kiện tiếp cận đầy đủ hơn với các mô hình bệnh lý, đặc biệt là đối với các bệnh mãn tính và bệnh lão khoa. Đồng thời, người cao tuổi không chỉ được điều trị khi có bệnh, mà được sống trong một môi trường có y tế bảo vệ, được theo dõi, chăm sóc một cách khoa học và nhân văn, được hướng dẫn để tự phòng bệnh, tự chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là nơi để các cụ trao đổi tâm tình, chống cô đơn.

"Thực trạng người cao tuổi ở nước ta ngày càng đông, trong khi cấu trúc gia đình có nhiều thay đổi, nhiều cụ khi về già thường ở một mình, con cái đi làm xa, rất cô đơn và vất vả khi sức khỏe suy giảm. Vì vậy, những mô hình như thế này là rất cần thiết và nhân văn", Tổng Bí thư cho biết.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 7.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 8.

Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hỏi các bệnh nhân

Đối với Thủ đô Hà Nội, dự án này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật của cả nước mà còn là nơi tập trung số lượng lớn người cao tuổi với nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ngày càng tăng. Việc hình thành khu phức hợp y tế quy mô lớn, hiện đại mang tính biểu tượng cao sẽ góp phần nâng cao hạ tầng y tế Thủ đô, tạo đà cho các mô hình tương tự, đồng thời từng bước xây dựng một hệ sinh thái y tế chuyên sâu dẫn đầu cả nước.

Để dự án triển khai thành công, Tổng Bí thư đề nghị Thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các cơ quan liên quan để hỗ trợ dự án theo đúng quy định, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi nhất để dự án sớm hoàn thành và đi vào hoạt động.

Đại học Y Hà Nội và các cơ sở y tế tham gia dự án cần phát huy vai trò tiên phong, lấy sự hài lòng và sức khỏe của người cao tuổi làm trung tâm, đồng thời chuẩn bị đội ngũ nhân lực chất lượng cao, tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất để vận hành khu phức hợp này một cách hiệu quả, hiện đại.

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cần thực hiện đúng cam kết, phát huy trách nhiệm xã hội, đầu tư bài bản, dài hạn để dự án không chỉ đạt tiêu chuẩn cao về kỹ thuật mà còn ấm áp tính nhân văn.

Tổng Bí thư tin tưởng với sự quyết tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của Đại học Y Hà Nội, các doanh nghiệp nhà đầu tư, dự án này sẽ trở thành một điểm sáng trong hệ thống y tế Việt Nam, góp phần thực hiện mục tiêu "Sức khỏe cho mọi người, sức khỏe cho người cao tuổi", vì một Việt Nam khỏe mạnh và phồn vinh.

Mỗi mô hình mới tạo nền tảng phát triển bền vững lâu dài, lấy con người làm trung tâm

Phát biểu tiếp thu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm và phát lệnh khởi công Dự án, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng khẳng định, những ý kiến chỉ đạo tâm huyết, sâu sắc, mang tầm nhìn chiến lược của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm là nguồn động viên to lớn, đồng thời là định hướng quan trọng để thành phố Hà Nội tiếp tục nỗ lực, phấn đấu trong quá trình phát triển.

Khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi Đại học Y Hà Nội- Ảnh 9.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng phát biểu tiếp thu và phát lệnh khởi công dự án

Thành phố Hà Nội nghiêm túc tiếp thu và quán triệt đầy đủ các chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư; xác định rõ trách nhiệm của Thủ đô trong việc đi đầu hình thành các mô hình phát triển mới với tư duy mới, cách làm mới. Hà Nội xác định phát triển dựa trên tri thức, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là lựa chọn chiến lược, là động lực then chốt để nâng cao năng lực quản trị đô thị, chất lượng dịch vụ công và chất lượng sống của nhân dân; qua đó khẳng định vai trò trung tâm, dẫn dắt và lan tỏa của Thủ đô đối với Vùng Thủ đô và cả nước. Thành phố Hà Nội xác định, mỗi dự án lớn, mỗi mô hình mới không chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu trước mắt, mà phải tạo nền tảng phát triển bền vững lâu dài, lấy con người làm trung tâm và bảo đảm không để ai bị bỏ lại phía sau.

Dự án Khu phức hợp Y tế – Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là minh chứng cụ thể cho quyết tâm đó của Thành phố Hà Nội. Thành phố kỳ vọng dự án mang ý nghĩa vượt xa một công trình đầu tư hạ tầng y tế, là mô hình tích hợp y tế, đào tạo, nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ, gắn với đổi mới phương thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quản lý thông minh và phát triển hệ sinh thái y học hiện đại; đồng thời là bước đi thiết thực để chủ động ứng phó với xu thế già hóa dân số, nâng cao chất lượng sống của nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi và các nhóm yếu thế.

Thành phố Hà Nội cam kết chỉ đạo quyết liệt, phân công rõ người, rõ việc, rõ tiến độ, rõ trách nhiệm; huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị; bảo đảm dự án được triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả. Đồng thời, sẽ chủ động hoàn thiện các cơ chế, chính sách cần thiết, tạo điều kiện thuận lợi để dự án khi hoàn thành được vận hành hiệu quả, phát huy tối đa giá trị đầu tư và tác động xã hội.

Tin đọc nhiều

Hà Nội xác lập tầm nhìn trở thành cực tăng trưởng quốc gia, đầu tàu liên kết vùng phía Bắc

14 giờ trước

HNP - Sáng 6/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia và các quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tham dự Hội nghị.

Cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 6

14 giờ trước

HNP - Ngày 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 9 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại phường Chương Mỹ và các xã: Phú Nghĩa, Xuân Mai, Trần Phú, Hòa Phú, Quảng Bị, Thạch Thất, Hạ Bằng, Tây Phương, Hòa Lạc, Yên Xuân, Quốc Oai, Hưng Đạo, Kiều Phú, Phú Cát sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Quyết liệt xử lý cơ bản 5 “điểm nghẽn” ngay trong các tháng đầu năm 2026

14 giờ trước

HNP - Sáng 6/5, tại trụ sở HĐND - UBND phường Việt Hưng, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 10 thành phố Hà Nội, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh; Ủy viên Chuyên trách Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Lê Nhật Thành đã tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 10 sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.

Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng các dự án đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5

16 giờ trước

HNP - Sáng 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5.

Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ

16 giờ trước

HNP - Sáng 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Trọng Đông chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Hà Nội xác lập tầm nhìn trở thành cực tăng trưởng quốc gia, đầu tàu liên kết vùng phía Bắc
Hà Nội xác lập tầm nhìn trở thành cực tăng trưởng quốc gia, đầu tàu liên kết vùng phía Bắc
HNP - Sáng 6/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia và các quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tham dự Hội nghị.
14 giờ trước
Quyết liệt xử lý cơ bản 5 “điểm nghẽn” ngay trong các tháng đầu năm 2026
Quyết liệt xử lý cơ bản 5 “điểm nghẽn” ngay trong các tháng đầu năm 2026
HNP - Sáng 6/5, tại trụ sở HĐND - UBND phường Việt Hưng, đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội và các đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 10 thành phố Hà Nội, gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh; Ủy viên Chuyên trách Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Lê Nhật Thành đã tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 10 sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
14 giờ trước
Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng các dự án đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5
Hà Nội tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng các dự án đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5
HNP - Sáng 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm đường Vành đai 2,5 và Vành đai 3,5.
16 giờ trước
Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ
Công bố các quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ
HNP - Sáng 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Trọng Đông chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
16 giờ trước
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 05/5/2026)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 05/5/2026)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND ngày 05/5/2026 về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường trong quá trình thi công các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn Thành phố.
23:01 05/05/2026
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
Đồng chí Phùng Thị Hồng Hà tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
HNP - Ngày 5/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cùng các đại biểu Quốc hội thành phố - Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
17:57 05/05/2026
Thống nhất kế hoạch ban hành Nghị quyết của HĐND Thành phố năm 2026
Thống nhất kế hoạch ban hành Nghị quyết của HĐND Thành phố năm 2026
HNP - Ngày 4/5, Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị thống nhất kế hoạch ban hành Nghị quyết của HĐND Thành phố năm 2026, triển khai cụ thể hóa Luật Thủ đô số 02/2026/QH16.
17:55 05/05/2026
Hà Nội nghiên cứu thí điểm mô hình “xã, phường Xã hội chủ nghĩa”
Hà Nội nghiên cứu thí điểm mô hình “xã, phường Xã hội chủ nghĩa”
HNP - Ngày 5/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì phiên họp tập thể UBND Thành phố thường kỳ tháng 5 để xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
16:52 05/05/2026
Tin khác
Cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 6
Cử tri kiến nghị đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 6
HNP - Ngày 6/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ Nguyễn Thị Tuyến và các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 9 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại phường Chương Mỹ và các xã: Phú Nghĩa, Xuân Mai, Trần Phú, Hòa Phú, Quảng Bị, Thạch Thất, Hạ Bằng, Tây Phương, Hòa Lạc, Yên Xuân, Quốc Oai, Hưng Đạo, Kiều Phú, Phú Cát sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
14 giờ trước
Phường Hoàn Kiếm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ
Phường Hoàn Kiếm tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực thi công vụ
HNP - Ngày 5/5, Đảng ủy phường Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 09-CT/TU, Đề án số 05-ĐA/TU, Quy định số 11-QĐ/TU của Thành ủy Hà Nội trong toàn Đảng bộ phường.
17 giờ trước
Trao Mái ấm Công đoàn cho người lao động khó khăn
Trao Mái ấm Công đoàn cho người lao động khó khăn
HNP - Ngày 5/5, thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2026, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn xã Nội Bài tổ chức bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.
19 giờ trước
Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất của Quốc hội
Đại biểu Quốc hội Đơn vị bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ nhất của Quốc hội
HNP - Chiều 5/5, đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, Đơn vị bầu cử số 11 đã tiếp xúc cử tri các xã: Mê Linh, Yên Lãng, Tiến Thắng, Quang Minh, Sóc Sơn, Đa Phúc, Nội Bài, Trung Giã, Kim Anh sau kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI.
21:55 05/05/2026
Hà Nội giữ nhịp tăng trưởng, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn để bứt tốc
Hà Nội giữ nhịp tăng trưởng, quyết liệt tháo gỡ điểm nghẽn để bứt tốc
Sáng 5/5, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì phiên họp UBND Thành phố thường kỳ tháng 5 để xem xét một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.
21:06 05/05/2026
Phường Bồ Đề tiên phong chuyển đổi số trong xây dựng trường mầm non chất lượng cao, xanh - an toàn - hạnh phúc
Phường Bồ Đề tiên phong chuyển đổi số trong xây dựng trường mầm non chất lượng cao, xanh - an toàn - hạnh phúc
HNP - Ngày 5/5, Trường Mầm non Nguyệt Quế (phường Bồ Đề, thành phố Hà Nội) tổ chức Chương trình ra mắt mô hình “Ứng dụng chuyển đổi số trong xây dựng trường mầm non chất lượng cao, xanh - an toàn - hạnh phúc”.
19:56 05/05/2026
Gia hạn sử dụng 12.050,2 m2 đất tại Định Công cho Công ty cổ phần Viễn thông - Tín hiệu đường sắt
Gia hạn sử dụng 12.050,2 m2 đất tại Định Công cho Công ty cổ phần Viễn thông - Tín hiệu đường sắt
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Quyết định số 2284/QĐ-UBND ngày 29/4/2026 về việc gia hạn sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng đất.
19:55 05/05/2026
Tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm trong công tác đấu thầu
Tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm trong công tác đấu thầu
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 05/5/2026 về việc tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, trách nhiệm trong công tác đấu thầu của các đơn vị thuộc thành phố Hà Nội.
19:54 05/05/2026
Đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và CNCH
Đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và CNCH
HNP – Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn vừa ký ban hành Công văn số 1859/UBND-NC ngày 05/5/2026 về việc đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác PCCC và CNCH.
19:52 05/05/2026
Cử tri kiến nghị kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả sau cải cách tiền lương
Cử tri kiến nghị kiểm soát lạm phát, bình ổn giá cả sau cải cách tiền lương
HNP - Chiều 5/5, các đại biểu Quốc hội thuộc Đơn vị bầu cử số 8 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các xã: Phú Xuyên, Phượng Dực, Chuyên Mỹ, Đại Xuyên, Mỹ Đức, Hồng Sơn, Phúc Sơn, Hương Sơn, Vân Đình, Ứng Thiên, Hòa Xá, Ứng Hòa sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
18:58 05/05/2026