Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Phạm Linh 11 giờ trước

HNP - Chiều 15/9, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm và Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80).

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 2.

Các đại biểu Trung ương và thành phố Hà Nội tham dự Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội; Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Trưởng ban tổ chức Lễ kỷ niệm của thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Lễ kỷ niệm của thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND Thành phố...

An toàn, hiệu quả, để lại dấu ấn lịch sử sâu đậm

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, bám sát chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, thành phố Hà Nội đã chủ động triển khai các nhiệm vụ từ sớm. Nhờ đó, các phương án được triển khai đầy đủ, hiệu quả, ứng phó trong mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ, đảm bảo tiến độ, chất lượng theo yêu cầu.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, hậu cần được thực hiện bài bản, đầy đủ, chuyên nghiệp; công tác lễ tân được triển khai chu đáo, trọng thị, đáp ứng yêu cầu đề ra. Trong đó, Thành phố đã bố trí tình nguyện viên hướng dẫn, hỗ trợ nhân dân, bố trí 73 điểm cấp phát nước miễn phí phục vụ người dân theo dõi các hoạt động trên các tuyến đường, phố. Đồng thời, Thành phố điều chỉnh tăng tuyến xe buýt, đường sắt đô thị và miễn phí vé cho người dân di chuyển trong dịp lễ, bố trí các điểm đỗ xe phục vụ nhân dân theo dõi lễ kỷ niệm.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 3.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa các đồng chí trong Ban tổ chức và các Trưởng Tiểu ban.

Thành phố đã triển khai phương án lắp đặt màn hình LED phục vụ nhân dân với 6 màn hình tại công viên, vườn hoa, khu vui chơi ở các vị trí cửa ngõ Thủ đô; 15 màn hình tại 12 tuyến đường, phố có lực lượng diễu binh, diễu hành đi qua; 136 màn hình tại các nhà văn hóa, khu sinh hoạt cộng đồng tại xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Thành phố cũng bố trí lực lượng thu gom rác, lắp đặt tổng cộng 687 nhà vệ sinh lưu động, 18 nhà vệ sinh dã chiến, 400 nhà vệ sinh huy động từ các cơ quan, đơn vị và hộ dân. Đồng thời, Thành phố huy động 100% lực lượng vệ sinh môi trường duy trì vệ sinh, tăng cường quét hút, tưới nước rửa đường, đặc biệt tại các tuyến trọng yếu diễn ra sự kiện.

Cổng thông tin điện tử - App A80 Tự hào Việt Nam đã xuất bản 1.274 tin, bài, đạt hơn 34 triệu lượt người xem, tiếp cận. Thành phố đề nghị hơn 50 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội mở trang chuyên mục về các hoạt động kỷ niệm. Trong đợt cao điểm kỷ niệm, chỉ riêng các cơ quan báo chí của Thành phố đã đăng phát hơn 3.981 tin, bài; hàng nghìn hình ảnh tuyên truyền được đăng tải trên đầy đủ các nền tảng đa phương tiện, tiếp cận hàng triệu lượt xem và chia sẻ.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 4.

Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tham luận tại Hội nghị.

Trong dịp nghỉ lễ 2/9, thành phố Hà Nội đã thu hút 2,08 triệu lượt khách, trong đó có hơn 80.000 khách quốc tế, tổng thu đạt 4.500 tỷ đồng, tăng 80% so với năm 2024. Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành đã được tổ chức chu đáo, an toàn, đạt hiệu quả và nhận được sự quan tâm của đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước, để lại nhiều dư âm tốt đẹp trong dư luận xã hội.

Các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa được Thành phố tổ chức trang trọng, chu đáo, thiết thực, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân sâu sắc các thế hệ đi trước, người có công với cách mạng. Công tác hỗ trợ đời sống, xây dựng, sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách, hộ cận nghèo được triển khai kịp thời, hiệu quả, tạo sự lan tỏa, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Sáng 2/9, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ kỷ niệm trọng thể, xứng với tầm vóc, ý nghĩa của lịch sử 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành đã được tổ chức chu đáo, an toàn, đạt hiệu quả và nhận được sự quan tâm, tham dự của các đại biểu, khách quý, đọng lại nhiều dư âm tốt đẹp trong dư luận xã hội.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 5.

Đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố Hà Nội tham luận tại Hội nghị.

Các hoạt động A80 tôn vinh thắng lợi vĩ đại của dân tộc, khẳng định tinh thần bất khuất, ý chí “Quyết chiến, Quyết thắng” của Quân đội nhân dân Việt Nam và sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thông qua hoạt động diễu binh, diễu hành, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta biểu dương lực lượng chính trị, lực lượng vũ trang, khẳng định quyết tâm giữ vững độc lập, chủ quyền, trấn áp mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời, tạo khí thế, niềm tin và đồng thuận thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững của đất nước trong kỷ nguyên mới.

Khẳng định sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, lan tỏa tinh thần yêu nước

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, năm 2025 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, Thủ đô Hà Nội vinh dự được Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương tin tưởng giao chủ trì tổ chức Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 cùng nhiều nhiệm vụ trong chuỗi hoạt động kỷ niệm.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 6.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Chỉ đạo Trung ương, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ, ngành, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, các hoạt động kỷ niệm, đặc biệt là Lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9/2025 tại Quảng trường Ba Đình diễn ra hết sức trang trọng, an toàn, hiệu quả, để lại dấu ấn lịch sử sâu đậm, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, nhìn lại toàn bộ quá trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm vừa qua, có thể khẳng định, thành công rực rỡ đạt được là kết tinh của nhiều yếu tố quan trọng. Đó là sự quan tâm chỉ đạo toàn diện, kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương.

Đặc biệt, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã trực tiếp chỉ đạo các phương án bảo đảm an ninh, trật tự, lễ tân và chăm lo chu đáo cho đại biểu, người có công, lão thành cách mạng cũng như quần chúng nhân dân. Đây được đánh giá là nhân tố hàng đầu định hướng cho Thành phố tổ chức thành công lễ kỷ niệm này.

Cùng với đó là sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả giữa Hà Nội với các ban, bộ, ngành Trung ương cùng các đơn vị liên quan bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng công việc và an toàn tuyệt đối cho tất cả các hoạt động, sự kiện trong dịp lễ.

Ban tổ chức Thành phố cùng các Tiểu ban giúp việc, các sở, ban, ngành Thành phố; các phường, xã được phân công nhiệm vụ rõ ràng, triển khai công việc một cách trách nhiệm, sáng tạo, chủ động; sự tận tụy của lực lượng công an, quân đội, y tế, văn hóa, giao thông, môi trường và thanh niên tình nguyện đã hết lòng phục vụ nhân dân ở mức cao nhất...

“Thành quả đáng tự hào đó là kết quả của sự vào cuộc đầy trách nhiệm, tâm huyết của cả hệ thống chính trị thành phố. Thành phố xin nhiệt liệt biểu dương và trân trọng ghi nhận những nỗ lực, công lao to lớn của các tập thể, cá nhân đã cống hiến cho sự thành công chung”, đồng chí Trần Sỹ Thanh khẳng định.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 7.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh biểu dương các đơn vị liên quan của Thành phố cũng như các tầng lớp nhân dân góp phần làm nên thành công của sự kiện A80.

Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh cho biết, các hoạt động kỷ niệm và Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80 đã khẳng định sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, lan tỏa tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc; giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng vẻ vang; hun đúc ý chí, khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng

Theo Chủ tịch UBND Thành phố, qua thực tiễn tổ chức, một số bài học quan trọng được rút ra. Đó là phải bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo thống nhất của Trung ương và Thành phố; chủ động chuẩn bị từ sớm, từ xa, kỹ lưỡng, có phương án dự phòng. Đồng thời, tăng cường phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng; chú trọng yếu tố nhân văn, chu đáo trong phục vụ; phát huy sức mạnh, tinh thần trách nhiệm và sự đồng thuận của nhân dân.

“Đây chính là những kinh nghiệm quý báu cho công tác tổ chức, triển khai các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Thành phố trong thời gian tới”, đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 8.

Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng các tập thể có thành tích xuất sắc.

Hà Nội cùng cả nước viết tiếp những trang sử hào hùng

Đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh, thời gian tới, nhiệm vụ đặt ra cho Thủ đô là hết sức to lớn và nặng nề. Trong đó, Thành phố cần tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2025-2030, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào năm 2026. Đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có ý nghĩa định hướng sự phát triển của Thủ đô trong giai đoạn mới.

Song song với đó, Hà Nội phải nỗ lực triển khai hiệu quả mô hình chính quyền địa phương hai cấp, một cải cách lớn nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và phục vụ nhân dân. Trong đó, Thành phố tích cực thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065; Luật Thủ đô (sửa đổi) năm 2024. Đây là những văn kiện mang tính pháp lý, chính trị quan trọng mở ra khuôn khổ, cơ chế thuận lợi để Hà Nội bứt phá trong giai đoạn tới. Trước mắt, Thành phố phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế hai con số trong giai đoạn 2026-2030, khẳng định vai trò tiên phong của Thủ đô trong sự nghiệp phát triển đất nước.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, đồng chí Trần Sỹ Thanh bày tỏ tin tưởng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc, như lời Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh: “Hướng tới tương lai, Đảng ta đặt mục tiêu đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước, Việt Nam là quốc gia hùng cường, hưng thịnh, hạnh phúc. Đó là khát vọng của cả dân tộc, là lời thề danh dự trước lịch sử, trước nhân dân”.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 9.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Lễ kỷ niệm của Thành phố trao Bằng khen của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Thành phố, đồng chí Trần Sỹ Thanh trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương; sự nỗ lực, cống hiến của các cấp, ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể và nhân dân Thủ đô; sự phối hợp, ủng hộ quý báu của các tỉnh, thành phố và bạn bè quốc tế đối với Hà Nội.

“Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm phấn đấu, góp phần cùng cả nước viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”, đồng chí Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh.

Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng hoa, chúc mừng các đồng chí trong Ban Tổ chức và các Trưởng Tiểu ban đã lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự thành công của Lễ kỷ niệm A80.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 10.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn trao Bằng khen của UBND Thành phố tặng các tập thể

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 11.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao Bằng khen của UBND Thành phố tặng các tập thể.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 12.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Minh Hải và Giám đốc Công an Thành phố Nguyễn Thanh Tùng trao Bằng khen của UBND Thành phố tặng các tập thể

Ghi nhận thành tích xuất sắc của các tập thể, cá nhân trong chỉ đạo, triển khai thực hiện các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, Thủ tướng Chính phủ và thành phố Hà Nội đã xem xét tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân thuộc Thành phố.

Chiều tối nay, tại Lễ bế mạc Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm, Thủ tướng Chính phủ trao tặng Bằng khen cho tập thể UBND thành phố Hà Nội và cá nhân ông Nguyễn Ánh Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương vì có thành tích tiêu biểu, xuất sắc tham gia trực tiếp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai một trong các hoạt động kỷ niệm là Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh 2/9. UBND thành phố Hà Nội cũng đang thực hiện các quy trình trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 14 tập thể, 20 cá nhân.

Hà Nội tổng kết thành công rực rỡ chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9- Ảnh 13.

Các đại biểu dự Hội nghị tổng kết chụp ảnh lưu niệm

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể, 17 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao tặng Bằng khen (đợt 1) cho 51 tập thể. Các trường hợp khác đang được tiếp tục tổng hợp và thực hiện quy trình khen thưởng. Sau khi có quyết định, Thành phố đề nghị các cơ quan, đơn vị vinh danh các tập thể, cá nhân được khen thưởng vào dịp trang trọng.

Tin đọc nhiều

Khởi động Cuộc thi viết thuộc Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025

9 giờ trước

HNP - Sáng 15/9, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Ban Tổ chức Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" long trọng tổ chức Lễ khởi động Chương trình năm 2025.

Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hạ Bằng lần thứ I thành công tốt đẹp

9 giờ trước

HNP - Trong hai ngày 14 và 15/9, MTTQ Việt Nam xã Hạ Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Đồng chí Vũ Dư Hùng giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện nhiệm kỳ 2025-2030

9 giờ trước

HNP - Sáng 15/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 168 đại biểu chính thức. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung dự Đại hội.

Đồng chí Tạ Thị Nhẫn giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Lương nhiệm kỳ 2025-2030

9 giờ trước

HNP - Ngày 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Phú Lương đã long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành mới của Mặt trận phường trong tiến trình xây dựng và phát triển địa phương.

Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố, Đại hội XIV của Đảng

9 giờ trước

HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 15/9/2025)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 15/9/2025)
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
9 giờ trước
Lãnh đạo Thành phố dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú
Lãnh đạo Thành phố dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Trần Phú
HNP - Sáng 15/9, tại Di tích quốc gia nhà số 90 phố Thợ Nhuộm (phường Cửa Nam), Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã dâng hương tưởng niệm đồng chí Trần Phú, Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam nhân ngày mất của đồng chí (ngày 24 tháng Bảy âm lịch).
13 giờ trước
“Bình dân học vụ số” phải trở thành phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng
“Bình dân học vụ số” phải trở thành phong trào cách mạng, toàn dân, toàn diện, bao trùm, sâu rộng
HNP - Chiều 13/9, Đảng ủy Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức hội nghị chuyên đề “Bình dân học vụ số - Quốc hội số: Khung kiến thức, kỹ năng số cho Quốc hội hiện đại”. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số dự và phát biểu chỉ đạo. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì hội nghị.
22:24 14/09/2025
Củng cố sức mạnh đoàn kết, phát huy truyền thống, xây dựng phường Đống Đa văn minh, hiện đại
Củng cố sức mạnh đoàn kết, phát huy truyền thống, xây dựng phường Đống Đa văn minh, hiện đại
HNP - Ngày 12/9, phường Đống Đa tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam phường lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, với sự tham dự của 197 đại biểu chính thức. Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Bùi Huyền Mai dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.
19:15 13/09/2025
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương dự Đại hội đại biểu MTTQ phường Vĩnh Hưng lần thứ I
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương dự Đại hội đại biểu MTTQ phường Vĩnh Hưng lần thứ I
HNP - Sáng 12/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố dự Đại hội đại biểu phường Vĩnh Hưng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
17:13 13/09/2025
Văn phòng Quốc hội kiểm tra tiến độ dự án Khu lưu niệm Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn
Văn phòng Quốc hội kiểm tra tiến độ dự án Khu lưu niệm Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn
HNP - Sáng 12/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Lê Quang Tùng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra tiến độ dự án Khu lưu niệm Trưởng ban Thường trực Quốc hội Bùi Bằng Đoàn tại thôn Bặt Chùa xã Ứng Thiên.
16:53 13/09/2025
Chủ động ứng dụng công nghệ, lan tỏa cộng đồng, xây dựng thương hiệu
Chủ động ứng dụng công nghệ, lan tỏa cộng đồng, xây dựng thương hiệu "Công dân số Tây Hồ"
HNP - Chiều 12/9, phường Tây Hồ tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch 45 ngày đêm ra quân hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số tại các xã, phường trong giai đoạn đầu vận hành mô hình chính quyền chính quyền địa phương hai cấp. Đồng chí Trương Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự Hội nghị.
16:52 13/09/2025
Hơn 60.000 người dân xã Tiến Thắng được khám, quản lý sức khỏe miễn phí
Hơn 60.000 người dân xã Tiến Thắng được khám, quản lý sức khỏe miễn phí
HNP - Sáng 13/9, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tiến Thắng (thành phố Hà Nội) tổ chức Phát động chương trình khám, quản lý sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn.
15:13 13/09/2025
Tin khác
Khởi động Cuộc thi viết thuộc Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025
Khởi động Cuộc thi viết thuộc Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” năm 2025
HNP - Sáng 15/9, tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, Ban Tổ chức Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" long trọng tổ chức Lễ khởi động Chương trình năm 2025.
9 giờ trước
Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hạ Bằng lần thứ I thành công tốt đẹp
Đại hội Mặt trận Tổ quốc xã Hạ Bằng lần thứ I thành công tốt đẹp
HNP - Trong hai ngày 14 và 15/9, MTTQ Việt Nam xã Hạ Bằng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.
9 giờ trước
Đồng chí Vũ Dư Hùng giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện nhiệm kỳ 2025-2030
Đồng chí Vũ Dư Hùng giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện nhiệm kỳ 2025-2030
HNP - Sáng 15/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tùng Thiện tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham dự của 168 đại biểu chính thức. Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Kim Dung dự Đại hội.
9 giờ trước
Đồng chí Tạ Thị Nhẫn giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Lương nhiệm kỳ 2025-2030
Đồng chí Tạ Thị Nhẫn giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Lương nhiệm kỳ 2025-2030
HNP - Ngày 15/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam phường Phú Lương đã long trọng tổ chức phiên chính thức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành mới của Mặt trận phường trong tiến trình xây dựng và phát triển địa phương.
9 giờ trước
Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố, Đại hội XIV của Đảng
Tăng cường công tác tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội XVIII Đảng bộ Thành phố, Đại hội XIV của Đảng
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Trương Việt Dũng vừa ký ban hành Công văn số 5096/UBND-KGVX ngày 15/9/2025 về việc thực hiện Kế hoạch số 349- KH/TU ngày 08/7/2025 của Thành ủy Hà Nội về tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
9 giờ trước
Những con số 'biết nói': Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng năm 2025 ước tăng 12,6%
Những con số 'biết nói': Tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng năm 2025 ước tăng 12,6%
HNP - Nhu cầu tiêu dùng, du lịch của người dân tăng trong dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 cùng với số lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng cao là các nhân tố đóng góp tích cực cho tăng trưởng của ngành thương mại, dịch vụ. Theo số liệu công bố của Cục Thống kê Thành phố, tổng mức bán lẻ hàng hóa 8 tháng năm 2025 ước tăng 12,6% so với cùng kỳ năm trước.
9 giờ trước
Khen thưởng thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công
Khen thưởng thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh đã ký ban hành Quyết định số 4725/QĐ-UBND ngày 15/9/2025 về việc khen thưởng các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2025).
9 giờ trước
Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung ghi tại Quyết định số 2227/QĐ-UBND
Điều chỉnh, bổ sung một số nội dung ghi tại Quyết định số 2227/QĐ-UBND
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Trọng Đông vừa ký ban hành Quyết định số 4700/QĐ-UBND ngày 11/9/2025 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung ghi tại Quyết định số 2227/QĐ UBND ngày 18/12/2006 của UBND tỉnh Hà Tây (trước đây).
9 giờ trước
Phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết TTHC lĩnh vực quản lý giá, công nghệ thông tin, phát triển doanh nghiệp nhà nước
Phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết TTHC lĩnh vực quản lý giá, công nghệ thông tin, phát triển doanh nghiệp nhà nước
HNP – Trung tâm phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội đã ban hành Quyết định số 1286/QĐ-TTPVHCC ngày 15/9/2025 về việc phê duyệt quy trình nội bộ, quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực quản lý giá, công nghệ thông tin, phát triển doanh nghiệp nhà nước thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài chính.
9 giờ trước
Hà Nội tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Hà Nội tổng kết các hoạt động kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9
Chiều 15/9, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm và Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 nhằm biểu dương và khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
9 giờ trước