Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tống Giang Phúc khẳng định: Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đa Phúc lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030, đã diễn ra trong không khí đoàn kết, dân chủ, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới cho địa phương sau khi hoàn tất việc sắp xếp đơn vị hành chính.
Với phương châm hành động "Đoàn kết - dân chủ - kỷ cương - đột phá - phát triển", Đại hội đã đánh giá toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020-2025 trên cơ sở kết quả của các Đảng bộ, chi bộ trước khi hợp nhất. Đồng thời, Đại hội cũng đề ra định hướng, mục tiêu và các giải pháp then chốt cho nhiệm kỳ 2025-2030, cùng với việc tham gia góp ý vào Văn kiện Đại hội XIV của Đảng và Văn kiện Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII.
Các đại biểu dự hội nghị
Ngay từ khi được thành lập, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội, thành lập các tiểu ban Văn kiện, Tổ chức phục vụ. 62/62 chi bộ, Đảng bộ trực thuộc đã tổ chức Đại hội đúng tiến độ, góp phần tạo nền tảng cho sự thành công chung. Công tác tuyên truyền được triển khai đồng bộ, phong phú cả về hình thức và nội dung: từ truyền thông trực tuyến, pano, băng rôn cho tới hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giúp lan tỏa tinh thần thi đua rộng khắp trong toàn xã.
Một điểm nhấn nổi bật tại Đại hội lần này là việc áp dụng các giải pháp chuyển đổi số. Tài liệu được cung cấp cho đại biểu qua mã QR thay cho văn bản in, khâu điểm danh sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt, trong khi báo cáo và tham luận được minh họa bằng dữ liệu trực quan. Những đổi mới này đã mang lại hiệu quả rõ rệt, giúp Đại hội diễn ra khoa học, hiện đại và chuyên nghiệp hơn.
Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn và dân chủ. Các tham luận tập trung vào những chủ đề thiết thực như: phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, đổi mới giáo dục - đào tạo, đầu tư hạ tầng theo hướng đô thị sinh thái, thúc đẩy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng.
Với sự đồng thuận cao, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành và Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội cũng chỉ định 18 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã; trong đó có 10 đồng chí vào Ban Thường vụ. Đồng chí Nguyễn Hồng Minh được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy xã nhiệm kỳ 2025-2030. Bên cạnh đó, Đảng bộ xã còn được Thành ủy chỉ định 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVIII.
Thành công của Đại hội lần thứ I Đảng bộ xã Đa Phúc thể hiện sự lãnh đạo sâu sát của Thành ủy, cùng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trách nhiệm của cấp ủy địa phương, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đây là tiền đề quan trọng để xã Đa Phúc hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới, hướng tới xây dựng địa phương văn minh, hiện đại.
Dịp này, Đảng ủy xã Đa Phúc đã khen thưởng 13 tập thể và 39 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tổ chức Đại hội.