Tại kỳ họp, HĐND Thành phố đã thông qua 22 nghị quyết, trong đó có 16 nghị quyết triển khai thi hành Luật Thủ đô năm 2026 trên nhiều lĩnh vực quan trọng; đồng thời thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà cho biết, các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, trách nhiệm với 62 lượt ý kiến phát biểu tại các tổ thảo luận. Trên cơ sở kết quả thảo luận và báo cáo giải trình của UBND Thành phố, các nghị quyết được thông qua với tỷ lệ thống nhất cao.
Nhấn mạnh các nghị quyết vừa được thông qua là những quyết sách quan trọng nhằm cụ thể hóa các cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội của Luật Thủ đô năm 2026, Chủ tịch HĐND Thành phố đề nghị UBND Thành phố và các sở, ngành khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công rõ trách nhiệm, tiến độ thực hiện và cơ chế kiểm tra, giám sát, bảo đảm các chính sách mới đi vào cuộc sống ngay khi Luật Thủ đô có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
Chủ tịch HĐND Thành phố cũng đề nghị các cơ quan liên quan tiếp tục hoàn thiện các dự thảo nghị quyết còn lại để trình tại kỳ họp thứ tư (kỳ họp chuyên đề), dự kiến diễn ra từ ngày 12 đến 15/6, nhằm hoàn thành các nội dung triển khai thi hành Luật Thủ đô theo đúng kế hoạch.
Thực hiện: Thu Trang - Minh Thu - Đình Hưng