Hà Nội: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm tại lễ hội năm 2021 gắn với phòng, chống dịch Covid-19 (15:21 08/01/2021)


HNP - Ngày 07/01, Sở Công Thương Hà Nội có Công văn số 57/SCT-QLTM gửi UBND thành phố Hà Nội về thực hiện công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021.

Nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời nâng cao năng lực, hiệu quả công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2021, Sở Công Thương đề nghị các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại lễ hội tuân thủ đúng, đầy đủ quy định hiện hành của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các điều kiện về cơ sở vật chất; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, chế biến, kinh doanh; điều kiện con người; điều kiện nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu sản xuất, chế biến, hàng hóa kinh doanh...
 
Trong thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố, các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại lễ hội thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” trong phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo Y tế). Bố trí bộ phận đón tiếp, đo thân nhiệt và hướng dẫn khách hàng ra vào mua sắm thực hiện đeo khẩu trang bắt buộc, rửa tay, sát khuẩn tay theo quy trình của Bộ Y tế. Từ chối phục vụ hành khách không đeo khẩu trang.
 
Khi phát hiện người lao động tại cơ sở hoặc khách hàng có vấn đề về sức khỏe, các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại lễ hội cần báo ngay cho ban tổ chức lễ hội để liên hệ với cơ quan y tế trên địa bàn kịp thời xử lý. Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn định kỳ tại khu vực sản xuất, chế biến, kinh doanh.
 
Liên quan đến nhiệm vụ trên, UBND các quận, huyện, thị xã tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch của UBND thành phố về bảo đảm ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến tình hình dịch Covid-19; tăng cường tuyên truyền, giám sát, kiểm tra, quyết liệt đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra, nhất là các biện pháp như: Đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... tại các nơi có nguy cơ cao xảy ra lây nhiễm dịch, trong đó, có lễ hội; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
 
UBND các quận, huyện, thị xã yêu cầu ban tổ chức lễ hội trên địa bàn tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại lễ hội tuân thủ đúng, đầy đủ quy định hiện hành của pháp luật về ATTP; thực hiện và đôn đốc các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động tại lễ hội tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội. Tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại các lễ hội trên địa bàn tuân thủ đúng, đầy đủ quy định hiện hành của pháp luật về ATTP và tuân thủ các quy định biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t