Khai mạc “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” (07:29 04/02/2018)


HNP - Hưởng ứng Chương trình mục tiêu Quốc gia về An toàn thực phẩm, sáng 3/2, tại Quảng trường Royal City, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp & PTNT, Sở Công thương phối hợp tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018” thuộc Chương trình “Bữa ăn An toàn”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc


Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018 với sự tham gia của gần 200 gian hàng bao gồm (các Đại sứ quán, các doanh nghiệp có thực phẩm an toàn và một số hàng tiêu dùng phục vụ Tết). 
 
GS Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn an toàn” cho biết: sau gần 5 tháng triển khai Chương trình, giờ đây “Bữa ăn an toàn” đã trở thành địa chỉ tin cậy của những người nội trợ Thủ đô với đủ các loại lương thực, thực phẩm và có dán tem xác thực “Bữa ăn an toàn” để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Đây là chương trình ý nghĩa thiết thực và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân Thủ đô. Các doanh nghiệp tham gia cung cấp thực phẩm tại “Tuần lễ An toàn thực phẩm Tết 2018”  đều phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện đảm bảo ATTP và Cam kết về ATTPtrên các sản phẩm. Ngoài ra, các doanh nghiệp phải tuân thủ việc ký cam kết với Ban chỉ đạo và chịu trách nhiệm về chất lượng thực phẩm đến từng bàn ăn của người tiêu dùng. 
 
Để đảm bảo chất lượng ATTPtrong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Ban chỉ đạo đã huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp Tết. Ngoài việc cung cấp thực phẩm an toàn cho dân cư nhân dịp Tết nguyên đán 2018, Ban chỉ đạo còn phối hợp với nhiều chuyên gia dinh dưỡng, các nghệ nhân làng Ước Lễ tổ chức gói bánh chưng, giò, chả phục vụ nhân dân ăn Tết an toàn và chất lượng. 
 
Cũng theo GS Vũ Hoan, những nguyên liệu để các nghệ nhân gói, Ban chỉ đạo đã đề cử và giới thiệu Gạo nếp cái hoa vàng do Công ty cổ phần Nông sản Bảo Minh cung cấp và thịt lợn thảo dược do Công ty cổ phần đầu tư dịch vụ và thương mại Bắc Bình cung cấp. Đây là những cơ sở, doanh nghiệp tiêu biểu trong việc áp dụng quá trình khoa học kỹ thuật trong trồng trọt, chăn nuôi chư VietGap; Hữu cơ, an toàn sinh học….áp dụng các tiêu chuẩn công nghệ tiên tiến trong  sơ chế, chế biến giết mổ và áp dụng Chương trình quản lý chất lượng tiên tiến được chứng nhận như: GMP; SSOP; HACCP: ISO…
 
Ngày 20/8/2017, Ban chỉ đạo tổ chức Lễ phát động Chương trình “Bữa ăn an toàn” dưới sự chứng kiến của Phó Thủ tướng Vũ Đúc Đam và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Doãn Toản cùng gần 1.000 đại biểu tham dự. Đến nay, Ban chỉ đạo đã tổ chức thực hiện được 2 siêu thị “Bữa ăn an toàn” tại 34T Trung Hòa - Nhân Chính và tòa Kim Văn - Kim Lũ giúp cư dân có thêm điểm mua sắm thực phẩm an toàn có kiểm soát.
 
Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:
 
Các đại biểu "truy suất nguồn gốc sản phẩm" tại các gian hàng
Ngay sau lễ khai mạc là lễ hội gói bánh chưng, giò truyền thống 

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t