Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung kiểm tra công tác phục vụ Tết Nguyên đán 2019 tại huyện Quốc Oai (19:56 12/01/2019)


HNP - Chiều 12/01, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã làm việc với huyện Quốc Oai về công tác chuẩn bị các hoạt động phục vụ tết Nguyên đán; công tác phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm, sản xuất vụ Đông 2019.

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc


Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Đỗ Huy Chiến cho biết, năm 2018, huyện đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 10 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng tổng giá trị sản xuất đạt 11,79%; thu nhập bình quân đầu người 44 triệu đồng/người/năm. Đặc biệt, thu ngân sách của huyện tăng cao nhất từ trước đến nay, đạt 930 tỷ đồng, đạt 205% dự toán Thành phố giao.
 
Về công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, huyện dự kiến tặng 23.912 suất quà (của Chủ tịch nước, Thành phố, huyện và từ Quỹ vì người nghèo) với số tiền trên 11,5 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách là người có công với cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng chính sách xã hội; kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tặng quà, hỗ trợ cho hộ gia đình, cá nhân thuộc diện chính sách, khó khăn
 
Huyện Quốc Oai đã chỉ đạo các xã, thị trấn tập trung chỉnh trang, sắp xếp gian hàng trong chợ trên địa bàn xã, thị trấn bảo đảm gọn gàng, ngăn nắp, thu dọn vệ sinh môi trường, bảo đảm an ninh trật tự, gan toàn giao thông. Tổ chức 2 chợ hoa Xuân phục vụ nhân dân; chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa, dịch vụ; kiểm tra chống buôn bán hàng cấm, hàng giả, gian lận thương mại, vệ sinh an toàn thực phẩm, tập trung các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết.
 
Về chỉnh trang đô thị, huyện Quốc Oai đã thực hiện cắt tỉa cây xanh, thảm cỏ trên các tuyến đường kiểu mẫu, bảo đảm mỹ quan đô thị. Phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải, không để tồn đọng rác dịp Tết.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung thăm, tặng quà Tết cụ Bùi Văn Phong, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai
 
Trong công tác chỉnh trang di tích và tổ chức lễ hội, huyện đã chỉ đạo tổ chức lễ hội phải thật sự trang trọng, lành mạnh; phục vụ nhu cầu hưởng thụ giá trị văn hóa tinh thần và đời sống tâm linh; lễ hội phải được tổ chức tiết kiệm, an toàn. Với di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Thầy, huyện đã bố trí kinh phí chỉnh trang, sắp xếp, quản lý các ki ốt bán hàng gọn gàng, sạch đẹp; xây dựng phương án quản lý Chùa Thầy đảm bảo hiệu quả, lễ hội an toàn vui tươi, lành mạnh.
 
Huyện Quốc Oai cũng đã tập trung chỉ đạo sản xuất vụ xuân, phấn đấu đạt 5.700ha, trong đó, có 4.500ha lúa, dự kiến năng suất đạt 60 tạ/ha. Huyện sẽ tập trung gieo trồng các giống lúa có năng suất, chất lượng và giá trị cao. Huyện đã thành lập các tổ công tác làm việc trực tiếp tại các địa phương để nắm bắt tình hình, kịp thời chỉ đạo, giải quyết khó khăn, vướng mắc trong sản xuất; tập trung tháo gỡ khó khăn trong việc thu giá dịch vụ thủy lợi nội đồng; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho gia cầm, gia súc. Trong dịp Tết, huyện sẽ tăng cường kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm để bảo đảm an toàn thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm; không để phát sinh dịch bệnh...
 
Đợt Tết Nguyên đán, Quốc Oai chỉ đạo tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm để bảo đảm an toàn thú y và vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết không để phát sinh dịch bệnh trên gia súc, gia cầm.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó huyện Quốc Oai
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, năm 2018, Quốc Oai hoàn thành xuất sắc các nội dung phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Trong đó có chỉ tiêu vượt cao như thu ngân sách; quan tâm các dự án phát triển văn hóa xã hội; triển khai nghiêm túc các chế độ, chính sách, chăm lo cho người có công, người nghèo. Đặc biệt, Quốc Oai đã có 20/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đang hoàn thành hồ sơ công nhận huyện nông thôn mới năm 2019.
 
Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2019, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đề nghị huyện Quốc Oai tổ chức tốt mọi hoạt động cho người dân đón Tết an toàn, vui tươi; bảo đảm mọi mặt hàng thiết yếu dịp Tết, không để tăng giá, không để thiếu hàng. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát không để tình trạng hàng lậu, hàng giả đưa về nông thôn bán cho người dân. Chỉ đạo lực lượng công an không để trên địa bàn có hành vi đốt pháo nổ.
 
Đối với công tác tổ chức lễ hội, huyện cần thực hiện tốt các chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, không để đối tượng lợi dụng hoạt động tệ nạn xã hội, mê tín dị đoan, không để xảy ra hiện tượng phản cảm trong các lễ hội.
 
Bên cạnh đó, tổ chức tốt các điểm vui chơi văn hóa an toàn cho người dân, phân công cán bộ thường xuyên túc trực để kịp thời xử lý nếu có sự cố. Tổ chức tốt công tác bắn pháo hoa đêm giao thừa; tổ chức tốt lễ trồng cây đầu Xuân; đôn đốc người dân triển khai sản xuất vụ Xuân.
 
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Đông Xuân
 
Chủ tịch UBND Thành phố cũng yêu cầu huyện Quốc Oai đôn đốc cán bộ thực hiện 2 quy chế ứng xử của Thành phố. Đặc biệt, không để người dân đến các trụ sở mà không có cán bộ giải quyết TTHC, không để bất cứ cán bộ, công chức, viên chức sử dụng xe công đi lễ hội và đi lễ hội trong giờ làm việc.
 
Liên quan đến dịch lở mồm long móng, Chủ tịch UBND Thành phố đề nghị Sở NN&PTNT xem xét, hỗ trợ các hộ chăn nuôi bằng giá thị trường. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, dứt khoát không để tình trạng người dân giết mổ, bán ra thị trường gia súc, gia cầm nhiễm bệnh.
 
Cũng trong chiều 12/01, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến tặng quà Tết cho hộ gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn xã Đông Xuân; trao tặng quà, bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó huyện Quốc Oai.

Lê Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật