Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng (11:15 05/11/2018)


HNP - Sáng 5/11, Đảng bộ Khối các cơ quan Thành phố, Đảng ủy Cơ quan Văn phòng Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng đợt 7/11/2018 cho đồng chí Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội. Dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Trung Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy; Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy.

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phạm Quang Nghị


Đồng chí Phạm Quang Nghị, sinh ngày 2/9/1949, tại xã Định Tân, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa; vào Đảng ngày 28/11/1973, chính thức ngày 28/11/1974. Đồng chí tham gia cách mạng từ sớm, tham gia chiến đấu tại chiến trường B, sau đó đồng chí công tác và giữ nhiều cương vị khác nhau. Từ tháng 7/2006 đến tháng 1/2016, đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội khóa XIV, XV. Đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương các khóa VIII, IX, X, XI; Ủy viên Bộ Chính trị các khóa X, XI; Đại biểu Quốc hội khóa XI, XIII.
 
Trong quá trình công tác, đồng chí được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: 02 lần Huân chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Lao động hạng Ba; Huy chương Quyết thắng hạng Nhất; Huân chương Quyết thắng hạng Ba; Huy chương chống Mỹ cứu nước hạng Nhì và nhiều Huy chương của các bộ, ngành trao tặng.
 
Trân trọng trao Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng và tặng hoa, chúc mừng đồng chí Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, đồng chí Phạm Quang Nghị là cán bộ tham gia cách mạng từ sớm, trưởng thành trong chiến tranh. Với bản lĩnh của người cộng sản và với lòng trung thành tuyệt đối với đảng, với dân tộc, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trải qua rất nhiều vị trí công tác, đồng chí được đảng, Nhà nước ghi nhận và được tặng thưởng rất nhiều huân chương, phần thưởng cao quý. "Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng trao ngày hôm nay tiếp tục thể hiện sự ghi nhận của đảng, Nhà nước đối với những công lao, đóng góp của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của đảng, của toàn dân tộc", Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá.
 
Đặc biệt, trong 10 năm giữ cương vị là Bí thư Thành ủy Hà Nội - là giai đoạn có nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên với kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, đồng chí đã lãnh đạo toàn Đảng bộ Thành phố đạt được nhiều kết quả quan trọng; góp phần đưa Thủ đô vươn lên tầm phát triển mới, là trung tâm chính trị-hành chính, trung tâm lớn về mọi mặt; được đảng, Nhà nước và nhân dân đánh giá cao.
 
Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Thủ đô, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trân trọng cảm ơn những đóng góp của đồng chí Phạm Quang Nghị. Gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến đồng chí Phạm Quang Nghị và gia đình, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải mong muốn đồng chí tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ để xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng phát triển.
 
Trân trọng cảm ơn tình cảm của các đồng chí lãnh đạo Thành ủy Hà Nội, đồng chí Phạm Quang Nghị chia sẻ, với khát vọng được đứng trong hàng ngũ của Đảng để phụng sự, cống hiến, đồng chí đã xung phong đi bộ đội, tham gia chiến trường. Trong suốt quá trình công tác, rèn luyện, chặng đường 10 năm giữ cương vị Bí thư Thành ủy Hà Nội để lại cho đồng chí nhiều ấn tượng phong phú. Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng bày tỏ vui mừng khi các đồng chí lãnh đạo TP Hà Nội đã kế thừa, phát huy truyền thống, tin tưởng sẽ tiếp tục lãnh đạo, xây dựng Thủ đô ngày càng phát triển văn minh, hiện đại.
 
* Sáng cùng ngày, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đến dự Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 7/11/2018 tại Đảng bộ quận Hoàn Kiếm. Trong đợt này, Đảng bộ Quận Hoàn Kiếm có 159 đảng viên vinh dự được trao Huy hiệu từ 30 năm đến 70 năm tuổi Đảng, trong đó, có 17 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
 
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho các đảng viên lão thành quận Hoàn Kiếm
 
Trực tiếp trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng và tặng hoa chúc mừng 11 đảng viên lão thành, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đánh giá: Các bác, các đồng chí đều là những người sớm giác ngộ, tham gia cách mạng và được kết nạp Đảng từ khi tuổi đời còn rất trẻ. Trong quá trình chiến đấu, công tác, có những giai đoạn rất gian nan, nhưng các bác, các đồng chí đều giữ vững khí tiết, niềm tin, là những đảng viên kiên trung, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, được đồng nghiệp, nhân dân yêu mến.
 
Đặc biệt, khi tuổi đã cao, các đồng chí vẫn tích cực tham gia hoạt động ở địa phương, gương mẫu nơi cư trú, đóng góp vào thành công chung của quận Hoàn Kiếm, của Thành phố.
 
Gửi lời chúc sức khỏe, trường thọ đến các đảng viên lão thành, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tin tưởng, mong muốn các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần tiền phong, gương mẫu, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền địa phương nơi cư trú, là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Trọng Toàn


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật