Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc: Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Thủ đô

Vương Vân 18:04 27/02/2026

HNP - Chiều 27/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI (nhiệm kỳ 2026-2031) Đơn vị bầu cử số 10 thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri để báo cáo chương trình hành động và thực hiện vận động bầu cử.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại hội nghị tiếp xúc cử tr

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại hội nghị tiếp xúc cử tr

Hội nghị được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại phường Việt Hưng và kết nối trực tuyến đến các phường: Long Biên, Bồ Đề, Phúc Lợi và các xã Gia Lâm, Thuận An, Bát Tràng, Phù Đổng.

Đơn vị bầu cử số 10 thành phố Hà Nội có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, gồm: Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Âu Thị Thúy Hà, Phó Trưởng ban Đầu tư mua sắm Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; đồng chí Nguyễn Đức Huấn, chuyên viên chính Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội; Đại tá Lê Nhật Thành, Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa - Bộ Công an, biệt phái Ủy viên, đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách tại Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV.

Dự hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Dương Đức Tuấn...

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc: Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Thủ đô- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Mở đầu hội nghị, cử tri đã nghe tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI (nhiệm kỳ 2026-2031), Đơn vị bầu cử số 10 thành phố Hà Nội.

Trình bày chương trình hành động trước cử tri, các ứng cử viên bày tỏ vinh dự được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI; khẳng định chương trình hành động là cơ sở để phát huy tốt vai trò của người đại biểu Nhân dân, phản ánh trung thực và bảo vệ tối đa lợi ích, nguyện vọng của Nhân dân.

Các ứng cử viên nhấn mạnh yêu cầu thực hiện đầy đủ, trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, tham gia đầy đủ, tích cực thảo luận, quyết định các vấn đề quan trọng đất nước theo thẩm quyền của Quốc hội, bảo đảm các quyết sách được ban hành sát với thực tiễn, hợp lòng dân. Bên cạnh đó, các ứng cử viên khẳng định, dù ở cương vị nào cũng luôn cố gắng hết mình, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao, gương mẫu chấp hành đường lối của Đảng, Hiến pháp và pháp luật của Nhà nước.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc: Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Thủ đô- Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc trình bày chương trình hành động

Trong chương trình hành động, Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: "Với trách nhiệm là Bí thư Thành ủy và là đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội - nếu trúng cử, tôi sẽ cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố luôn gương mẫu, tích cực đóng góp hữu hiệu vào việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội, phát huy vai trò trung tâm của Quốc hội trong thể chế hóa đường lối của Đảng, bảo đảm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và kiến tạo nền tảng pháp lý cho sự phát triển nhanh, bền vững đất nước trong thời kỳ mới".

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh bản thân sẽ tiên phong đổi mới phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Thành phố; phát huy trí tuệ tập thể, vai trò người đứng đầu, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân Thủ đô thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVIII Đảng bộ thành phố và các nghị quyết quan trọng của Trung ương, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm với Thủ đô. Từ đó, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng nâng tầm văn hóa, y tế, giáo dục Thủ đô, đời sống vật chất và tinh thần của người dân, góp phần xây dựng Thủ đô văn hiến, văn minh, hiện đại, hạnh phúc, thực sự là nơi đáng sống, đáng đến và là trái tim của cả nước.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc: Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Thủ đô- Ảnh 3.

Đại diện cử tri phường Việt Hưng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ý kiến các cử tri đều bày tỏ phấn khởi và đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI. Các chương trình hành động được chuẩn bị rất nghiêm túc, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và Nhân dân, bám sát chức năng, nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội; gắn với những vấn đề thiết thực mà cử tri quan tâm.

Đặc biệt, cử tri đánh giá cao chương trình hành động của Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc khi đề cập đến những vấn đề Nhân dân đặc biệt quan tâm về phát triển Thủ đô tầm nhìn 100 năm. Trong đó có nội dung Bí thư Thành ủy nhấn mạnh về đẩy nhanh tiến độ các đường vành đai, cầu vượt sông Hồng, tuyến metro, phát triển hệ thống giao thông công cộng đa phương thức, đồng bộ. Cùng với đó là đề xuất các giải pháp căn cơ để xử lý triệt để các vấn đề về môi trường, nhất là kiểm soát ô nhiễm không khí, xử lý rác thải, cải tạo sông hồ, tăng diện tích không gian xanh; quan tâm phát triển nhà ở xã hội, nhà ở đa mục tiêu, trường học, bệnh viện, dịch vụ công chất lượng cao để mọi người dân đều được thụ hưởng thành quả phát triển...

Tại hội nghị, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI đã trao đổi các vấn đề cử tri quan tâm; trân trọng cảm ơn các ý kiến cụ thể, tâm huyết của cử tri gửi đến các ứng cử viên đại biểu Quốc hội.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc: Đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển để khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Thủ đô- Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc trao đổi về các ý kiến cử tri tại hội nghị

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XVI, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc trân trọng cảm ơn cử tri về các ý kiến đóng góp chân thành, đúng trọng tâm, trọng điểm, đã nêu lên những vấn đề phát triển của Thủ đô và đất nước trong kỷ nguyên mới.

Trao đổi với cử tri về nhóm vấn đề hoàn thiện thể chế và quy hoạch Thủ đô, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh yêu cầu đổi mới mạnh mẽ tư duy phát triển nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Hà Nội, đặc biệt trong định hướng phát triển không gian đô thị ven Sông Hồng.

Theo Bí thư Thành ủy, lãnh đạo thành phố đã báo cáo Bộ Chính trị về yêu cầu định hướng phát triển Hà Nội với tầm nhìn phát triển 100 năm. Trung ương thống nhất cần một thể chế vượt trội, cho phép thí điểm có kiểm soát các cơ chế mới nhằm tạo hành lang pháp lý đủ mạnh cho Thủ đô bứt phá. Đồng thời, Thành phố sửa đổi Luật Thủ đô, hợp nhất các quy hoạch đã phê duyệt và bổ sung những nội dung chưa được đề cập, qua đó hình thành cấu trúc đô thị đa cực, đa trung tâm, đa tầng và đa lớp.

Trong định hướng này, Hà Nội sẽ khai thác đồng bộ không gian ngầm, không gian tầng cao, tầng thấp; tăng cường kết nối với các địa phương Vùng Thủ đô; xử lý các hạn chế về năng lực hạ tầng và quản trị đô thị. Đây được xem là giải pháp căn cơ để Thủ đô phát triển bền vững trong nhiều năm tới.

Riêng với không gian đô thị sông Hồng, Thành phố xác định phải bảo đảm an toàn, môi trường xanh, mật độ dân cư hợp lý và phát triển bền vững. Quy hoạch sẽ được công khai để người dân giám sát; tạo cơ sở thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước vào các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, khoa học công nghệ, y tế và giáo dục.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, việc hoàn thiện thể chế, điều chỉnh quy hoạch và phát triển không gian đô thị sông Hồng là bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa tầm nhìn phát triển Thủ đô 100 năm, tạo nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và phát huy vai trò đầu tàu của cả nước.

Trao đổi về xử lý các điểm nghẽn, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc cho biết, Hà Nội đã xác định 5 điểm nghẽn cản trở sự phát triển, gồm: ùn tắc giao thông, trật tự đô thị, úng ngập, ô nhiễm môi trường và an toàn thực phẩm. Hiện nay, các cấp chính quyền Thủ đô tích cực giải quyết trên tinh thần không để phức tạp thêm và tiến tới khắc phục triệt để.

Thành phố đã chỉ đạo phân công các cơ quan thường trực giải quyết từng điểm nghẽn. Lãnh đạo Thành phố thực hiện giao ban hằng tuần để đánh giá tiến độ giải quyết cũng như kịp thời đưa ra giải pháp xử lý. Đồng thời, bảo đảm phân cấp rõ ràng giữa cấp Thành phố và xã, phường; kiên quyết không để phức tạp thêm. Quá trình giải quyết các điểm nghẽn, Thành phố áp dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số; đặt trong chiến lược lâu dài về hoàn thiện thể chế và Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc mong muốn mỗi người dân cùng tham gia đồng hành với các cấp chính quyền thành phố để xử lý 5 điểm nghẽn, qua đó, góp phần xây dựng khu dân cư, địa phương và Thủ đô ngày càng xanh, sạch, đẹp, văn minh và hiện đại.

Nhấn mạnh Thủ đô cũng như cả nước lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là trọng tâm trong thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong nhiều năm tới, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc khẳng định Thành phố sẽ tiếp tục tăng dần việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình để tạo thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp. Đặc biệt, Thành phố vừa ra mắt Công ty cổ phần Trung tâm đổi mới sáng tạo Hà Nội và trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục thành lập trung tâm đổi mới sáng tạo về y học, sinh học và trung tâm đổi mới về năng lượng mới. Những bước đi đột phá này đóng vai trò kết nối, nhằm giải quyết các bài toán phát triển đô thị, vận hành hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, thúc đẩy phát triển kinh tế số trên địa bàn Thủ đô.

Tin đọc nhiều

Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng

21:33 23/05/2026

HNP - Ngày 23/5, Đảng ủy phường Từ Liêm tổ chức lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Trọng Quý.

Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027

20:53 23/05/2026

HNP - Chiều 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã kiểm tra thực địa tại Dự án đường Tây Thăng Long và trục đường Hồ Tây - Ba Vì.

Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5

18:58 23/05/2026

HNP - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay sẽ có những thông tin đáng chú ý, đó là Chủ tịch Thành phố yêu cầu tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh; Triển khai tổng thể ứng dụng giải pháp công nghệ trong hoạt động trông giữ xe tại toàn bộ bến xe, bãi đỗ, điểm trông giữ xe; Đẩy mạnh phân bổ, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.

Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính

18:55 23/05/2026

HNP - Sáng 23/5, UBND phường Xuân Phương tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến (livestream) hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính trên địa bàn phường Xuân Phương. Đây là mô hình mới nhằm tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại cơ sở.

Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí

16:55 23/05/2026

HNP - Ngày 23/5, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí năm 2026” dành cho 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027
Phấn đấu hoàn thành toàn tuyến đường trục Tây Thăng Long trong năm 2027
HNP - Chiều 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã kiểm tra thực địa tại Dự án đường Tây Thăng Long và trục đường Hồ Tây - Ba Vì.
20:53 23/05/2026
Hà Nội lan tỏa dấu ấn văn hóa Thăng Long tại Mátxcơva
Hà Nội lan tỏa dấu ấn văn hóa Thăng Long tại Mátxcơva
HNP - Ngày 21/5, trong khuôn khổ hoạt động giao lưu đối ngoại văn hóa quốc tế, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn phối hợp cùng chính quyền Thủ đô Mátxcơva long trọng tổ chức khai mạc Chương trình nghệ thuật và Triển lãm trong khuôn khổ “Ngày Văn hóa Hà Nội tại Mátxcơva năm 2026”.
09:22 23/05/2026
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 22/5/2026)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 22/5/2026)
HNP - Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng vừa ký ban hành Công văn số 2205/UBND-TTDLCNS ngày 22/5/2026 về việc tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh.
23:41 22/05/2026
Hà Nội tạo điều kiện phát triển các dự án công nghệ cao,  phát triển bền vững
Hà Nội tạo điều kiện phát triển các dự án công nghệ cao, phát triển bền vững
HNP - Chiều 22/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng đã tiếp và làm việc với ông Patrick Gerard Mc Killen - Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Cộng hòa Ireland, Chủ tịch Công ty Cổ phần Pacific Land.
19:49 22/05/2026
Hà Nội - Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Hà Nội - Quảng Ninh chia sẻ kinh nghiệm về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
HNP - Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã chủ trì buổi tiếp Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Công làm trưởng đoàn đến làm việc, trao đổi kinh nghiệm về quá trình triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW tại thành phố Hà Nội.
19:26 22/05/2026
Triển khai các công trình trọng điểm đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư
Triển khai các công trình trọng điểm đúng tiến độ, phát huy hiệu quả đầu tư
HNP - Sáng 22/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Trọng Đông, Trưởng Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội làm việc với các sở, ngành, địa phương liên quan nhằm rà soát tiến độ triển khai các dự án trọng điểm và tình hình GPMB trên địa bàn.
16:27 22/05/2026
Đồng chí Trần Đình Cảnh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
Đồng chí Trần Đình Cảnh giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
HNP - Chiều 22/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng chủ trì Hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy về công tác cán bộ.
15:48 22/05/2026
HĐND thành phố Hà Nội thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hội đồng lập pháp Saint Petersburg, Liên bang Nga
HĐND thành phố Hà Nội thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác với Hội đồng lập pháp Saint Petersburg, Liên bang Nga
HNP - Tiếp nối chương trình hoạt động đối ngoại của thành phố Hà Nội năm 2026, từ ngày 18 đến 20/5, theo lời mời của Hội đồng lập pháp và Ủy ban đối ngoại thành phố Saint Petersburg, Đoàn đại biểu thành phố Hà Nội do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga).
12:10 22/05/2026
Tin khác
Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng
Đảng viên Nguyễn Trọng Quý (phường Từ Liêm) nhận Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng
HNP - Ngày 23/5, Đảng ủy phường Từ Liêm tổ chức lễ trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng tặng đảng viên Nguyễn Trọng Quý.
21:33 23/05/2026
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5
Bản tin Chuyển động Hà Nội ngày 23/5
HNP - Bản tin Chuyển động Hà Nội do Ban VOVGTQG phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội thực hiện. Bản tin hôm nay sẽ có những thông tin đáng chú ý, đó là Chủ tịch Thành phố yêu cầu tăng cường xử lý thông tin dư luận và báo chí phản ánh; Triển khai tổng thể ứng dụng giải pháp công nghệ trong hoạt động trông giữ xe tại toàn bộ bến xe, bãi đỗ, điểm trông giữ xe; Đẩy mạnh phân bổ, thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công.
18:58 23/05/2026
Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính
Phường Xuân Phương ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính
HNP - Sáng 23/5, UBND phường Xuân Phương tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình truyền thông trực tuyến (livestream) hỗ trợ giải đáp thủ tục hành chính trên địa bàn phường Xuân Phương. Đây là mô hình mới nhằm tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên môi trường số, góp phần nâng cao hiệu quả cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số tại cơ sở.
18:55 23/05/2026
Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí
Hơn 700 nữ công nhân được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí
HNP - Ngày 23/5, tại Công ty TNHH Điện tử Meiko Việt Nam, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho công nhân lao động; truyền thông kiến thức chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí năm 2026” dành cho 700 nữ đoàn viên, công nhân lao động tại các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội.
16:55 23/05/2026
Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch
Tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch
HNP - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu vừa ký ban hành Công văn số 2170/UBND-KT ngày 20/5/2026 về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước, đảm bảo an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Hà Nội.
11:30 23/05/2026
Gia hạn sử dụng đất 29.271,2 m2 cho Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội – VNSTEEL
Gia hạn sử dụng đất 29.271,2 m2 cho Công ty cổ phần Kim khí Hà Nội – VNSTEEL
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Xuân Lưu đã ký ban hành Quyết định số 2553/QĐ-UBND về việc gia hạn sử dụng đất khi hết thời hạn sử dụng đất.
11:30 23/05/2026
Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
Hà Nội quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
HNP - HĐND thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trên địa bàn Thành phố. Dự án gồm 5 nhóm loại hình với các dự án thành phần, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông, phát triển không gian đô thị ven sông và cụ thể hóa định hướng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
11:29 23/05/2026
Cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà
Cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà
HNP – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Duy Cường đã ký ban hành Quyết định số 2588/QĐ-UBND ngày 19/5/2026 về việc cho Công ty TNHH Hòa Phú Invest thuê 8.228 m2 đất (đợt 1) để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phú Hà tại xã Thượng Phúc, thành phố Hà Nội.
11:27 23/05/2026
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026
Phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám hưởng ứng Tháng Nhân đạo 2026
HNP - Sáng 23/5, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức Lễ hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2026 tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của phường. Đến dự Lễ phát động có đồng chí Lê Tự Lực, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.
10:24 23/05/2026
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ mô hình đổi mới sáng tạo với các địa phương khác
Hà Nội sẵn sàng chia sẻ mô hình đổi mới sáng tạo với các địa phương khác
Chiều 22/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Công dẫn đầu, trao đổi kinh nghiệm triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
10:24 23/05/2026