Gắn thực hiện Quy chế dân chủ với cải cách hành chính và chuyển đổi số

Vương Vân 18:55 05/06/2025

HNP - Với vị trí là trung tâm đầu não chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục của quốc gia, có những tiềm năng lợi thế bậc nhất cả nước, gần 30 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ Chính trị ngày 18/2/1998 của Bộ Chính trị về xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở, Thành phố đã có bước phát triển vượt bậc, thay đổi cơ bản về quy mô, tiềm năng, lợi thế, khẳng định vững chắc vị thế, vai trò của Thủ đô.

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước” tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

Kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của các cơ quan nhà nước” tại Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội.

Trong những năm qua, Thành ủy Hà Nội đã ban hành 36 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo gắn với thực hiện QCDC ở cơ sở; Tổ chức 03 hội nghị sơ kết, tổng kết việc thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW. Các cấp ủy đảng trên cơ sở và cơ sở đã nghiêm túc triển khai các văn bản của Trung ương, Thành phố, ban hành 2.639 văn bản thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với xây dựng và thực hiện QCDC ở cơ sở.

Việc tổ chức đối thoại của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân được các cấp ủy đảng, chính quyền từ Thành phố tới cơ sở nghiêm túc thực hiện. Từ năm 2017 đến nay, cấp Thành phố đã tổ chức được 24 hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa đồng chí Bí Thư Thành ủy, Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Chủ tịch UBND Thành phố với MTTQ, các đoàn thể chính trị-xã hội, cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Cấp huyện tổ chức 277 hội nghị; đã có 66.742 lượt người tham gia hội nghị tiếp xúc, đối thoại định kỳ với trên 10 nghìn lượt ý kiến góp ý, kiến nghị, hầu hết ý kiến được cấp ủy, chính quyền tiếp thu, trả lời theo quy định.

Công tác kiểm tra, giám sát triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở được chú trọng. Bên cạnh kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tự kiểm tra, báo cáo theo chế độ thông tin định kỳ hàng tháng, quý, năm.

Tại các cơ quan nhà nước và chính quyền các cấp, việc thực hiện Chỉ thị 30-CT/TW được thực hiện nghiêm túc, với nhiều hình thức sáng tạo. Thường trực HĐND Thành phố đã phối hợp, tổ chức để các vị đại biểu HĐND tiến hành tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp thường lệ, tăng cường tổ chức tiếp xúc cử tri chuyên đề, tiếp xúc tại cơ quan công tác, nơi cư trú theo đúng quy định. Ký kết "Quy chế phối hợp xem xét, giải quyết kiến nghị cử tri gửi HĐND Thành phố" với UBND Thành phố.

Công tác tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo tiếp tục được thực hiện đảm bảo quy định. Đáng chú ý, đã tổ chức các đoàn giám sát, kiểm tra trên các lĩnh vực liên quan đến Nhân dân. Các hoạt động giám sát, báo cáo, kết luận giám sát của HĐND các cấp được gửi tới cấp ủy địa phương, các cơ quan, đơn vị chịu giám sát và có liên quan, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trang thông tin điện tử của HĐND các cấp để cử tri, Nhân dân theo dõi, giám sát.

Từ năm 2023, Thành phố đã vận hành hệ thống Hội nghị trực tuyến từ Trụ sở tiếp công dân Thành phố đến điểm cầu các quận, huyện, thị xã phục vụ công tác tiếp công dân định kỳ của lãnh đạo UBND Thành phố, giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân.

Đặc biệt, năm 2024, UBND thành phố Hà Nội đã ra mắt ứng dụng iHanoi. Tại ứng dụng, thông qua chức năng phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng, người dân có thể gửi phản ánh tới các cấp chính quyền Thành phố về những vấn đề đời sống dân sinh bức xúc; gửi các phản ánh về hành vi chậm trễ, gây phiền hà hoặc không thực hiện, thực hiện không đúng quy định về thủ tục hành chính của cán bộ, công chức, viên chức; đăng ký tiếp công dân-hỗ trợ người dân thực hiện đăng ký tiếp công dân với Ban tiếp công dân thành phố Hà Nội.

UBND cấp huyện và cơ sở gắn việc tăng cường công tác tuyên truyền xây dựng và thực hiện QCDC với việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú cho người dân. Ban hành các QCDC đối với những loại hình có nhiều ý kiến dân sinh bức xúc. Tính đến nay, các đơn vị đã xây dựng, ban hành 316 QCDC trong loại hình mới.

Gắn thực hiện Quy chế dân chủ với cải cách hành chính và chuyển đổi số- Ảnh 1.

Hội nghị phản biện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố

Từ năm 2014 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam từ Thành phố tới cơ sở đã chủ trì và phối hợp giám sát 67.989 cuộc.Từ năm 2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Thành phố đã tổ chức 6.472 hội nghị phản biện. Từ năm 2013 đến nay, Ủy ban MTTQ các cấp trên địa bàn đã tiếp nhận 224.999 ý kiến đóng góp xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Việc tiếp nhận, xử lý, tiếp thu các ý kiến góp ý của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội được triển khai nghiêm túc, thường xuyên và mở rộng hình thức góp ý qua các ứng dụng công nghệ như Zalo, Facebook… Đến nay, toàn bộ các ý kiến góp ý, đơn thư kiến nghị đều đã được giải quyết theo đúng quy định.

Trong công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, từ năm 2009 đến năm 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp 2.373 lượt công dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam cấp huyện và cơ sở đã tiếp 197.918 lượt công dân; tiếp nhận 84.536 đơn, chuyển 64.253 đơn của công dân đến cơ quan có thẩm quyền.

Thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, đến nay, đã có 5.314 hương ước, quy ước tại thôn, tổ dân phố, khu dân cư được công nhận (đạt tỷ lệ 97,6%).

Từ năm 2009 đến năm 2024, Ban Thanh tra nhân dân đã giám sát 99.453 vụ việc. Qua giám sát đã phát hiện và kiến nghị 28.477 vụ việc và được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 25.818 vụ việc (đạt tỷ lệ 90,66%). Các Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng đã giám sát 59.764 công trình, dự án, kịp thời kiến nghị 11.851 vụ việc và đã được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết 9.494 vụ việc (đạt tỷ lệ 80,11%).

Bên cạnh việc rà soát, điều chỉnh các quy chế đã ban hành, nhiều địa phương chủ động xây dựng các quy chế mới phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, như: Quận Hoàn Kiếm xây dựng QCDC trong công tác đảm bảo an sinh xã hội. Thực hiện tốt công tác chi trả trợ cấp xã hội đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Quận Long Biên đã xây dựng QCDC trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, công tác quản lý trật tự đô thị và công tác bảo vệ môi trường. Quận Hai Bà Trưng ban hành QCDC trong công tác quản lý nhà nước về ATTP lĩnh vực nông nghiệp và công thương; QCDC trong công tác bảo vệ môi trường; QCDC trong hoạt động quản lý nhà nước về hành nghề y dược ngoài công lập; QCDC trong việc xét duyệt trợ cấp xã hội hàng tháng đối với đối tượng là người khuyết tật trên địa bàn quận. Quận Bắc Từ Liêm ban hành QCDC trong quản lý đô thị-quy hoạch; QCDC trong quản lý nghĩa trang; QCDC trong quản lý di tích. Huyện Thanh Trì xây dựng và thực hiện QCDC về công khai quản lý tài sản Nhà nước; QCDC trong việc tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; QCDC về công khai tài chính và các loại quỹ do Nhân dân đóng góp; công tác quản lý đất đai.

Có thể nói, việc thực hiện QCDC ở cơ sở đã góp phần phát huy được vai trò, tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân tham gia bàn bạc những công việc của địa phương, đất nước; góp ý kiến xây dựng chính sách, pháp luật, hương ước, quy ước, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, tham gia giám sát hoạt động của cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư. Bầu không khí dân chủ trong Đảng, trong xã hội được mở rộng hơn.

Nhiều khó khăn trong quá trình phát triển được nhân dân bàn bạc, tháo gỡ, giải quyết có hiệu quả tạo khí thế phấn khởi, khích lệ các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua tạo sự đồng thuận trong xã hội, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Thời gian tới, cùng với đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện các văn bản của Trung ương, Thành phố về thực hiện dân chủ ở cơ sở, Thành phố sẽ thực hiện dân chủ gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính; chuyển đổi số; đóng góp tích cực xây dựng nền hành chính "phục vụ nhân dân, dân chủ, pháp quyền, chuyên nghiệp, hiện đại, trong sạch, vững mạnh, công khai, minh bạch"; tăng cường đối thoại trực tiếp với Nhân dân.

Đồng thời, nâng cao chất lượng của dân chủ đại diện, mở rộng phương thức dân chủ trực tiếp; nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, tôn trọng quyền làm chủ của nhân dân, chủ động nắm tình hình, tháo gỡ khó khăn từ cơ sở.

Tiếp tục chỉ đạo, rà soát, điều chỉnh và thực hiện có hiệu quả QCDC trong các loại hình mới sau khi hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính, tổ chức bộ máy; thường xuyên rà soát, điều chỉnh các quy ước, hương ước của thôn, tổ dân phố theo Nghị định số 61/2023/NĐ-CP của Chính phủ và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Tin đọc nhiều

Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo

7 giờ trước

Sáng 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì phiên họp đầu tiên của tập thể UBND Thành phố nhiệm kỳ 2026–2031.

Hoàn thành rà soát 336 dự án đầu tư công chậm triển khai trước 30/4/2026

8 giờ trước

HNP - Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã chủ trì phiên họp Quý I/2026.

Phường Hà Đông: Tận dụng các lợi thế, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 2 con số

12 giờ trước

HNP - Sáng 3/4, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Trọng Đông làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hà Đông.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội

13 giờ trước

HNP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành các Nghị quyết Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031.

Trao quyền mạnh mẽ cho “địa phương quyết, làm, chịu trách nhiệm”

13 giờ trước

Sáng 2/4, Bộ Tư pháp phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo tham vấn dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) với chủ đề “Kiến tạo thể chế, không gian phát triển vượt trội cho Thủ đô”.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Phát huy vai trò công đoàn trong tình hình mới
Phát huy vai trò công đoàn trong tình hình mới
HNP - Chiều 1/4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội tổ chức bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố khóa XVIII, kỳ họp lần thứ ba (mở rộng), hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
11:30 02/04/2026
Liên hiệp Hội Hà Nội gợi mở không gian sáng tạo cho trí thức Thủ đô
Liên hiệp Hội Hà Nội gợi mở không gian sáng tạo cho trí thức Thủ đô
HNP - Ngày 1/4, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội (Liên hiệp Hội Hà Nội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm đánh giá kết quả hoạt động Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
20:52 01/04/2026
Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền thủ tục hành chính: Bước chuyển từ “quản lý” sang “phục vụ”
Đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền thủ tục hành chính: Bước chuyển từ “quản lý” sang “phục vụ”
HNP - Hà Nội đang bước vào giai đoạn chuyển đổi có tính bước ngoặt khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Trong tiến trình này, đẩy mạnh phân cấp, ủy quyền thủ tục hành chính không chỉ là giải pháp kỹ thuật nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy, mà còn thể hiện sự chuyển biến căn bản trong tư duy quản trị: từ “quản lý” sang “phục vụ”, từ điều hành vi mô sang kiến tạo phát triển, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm trung tâm.
19:53 01/04/2026
Dự kiến đến 30/4, Hà Nội sẽ vận hành 822 xe buýt sử dụng điện và năng lượng xanh
Dự kiến đến 30/4, Hà Nội sẽ vận hành 822 xe buýt sử dụng điện và năng lượng xanh
HNP - Từ ngày 01/4/2026, Thành phố đã vận hành 10 tuyến xe buýt điện với tổng số 288 phương tiện, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình phát triển giao thông công cộng xanh.
16:54 01/04/2026
Hà Nội tăng cường hỗ trợ việc làm cho quân nhân xuất ngũ giai đoạn 2026-2030
Hà Nội tăng cường hỗ trợ việc làm cho quân nhân xuất ngũ giai đoạn 2026-2030
HNP - Ngày 31/3, Sở Nội vụ Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quy chế phối hợp tư vấn, hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho bộ đội xuất ngũ, quân nhân sắp hoàn thành nghĩa vụ quân sự phục vụ tại ngũ trong quân đội; ký kết Quy chế phối hợp giai đoạn 2026 - 2030 và những năm tiếp theo.
21:03 31/03/2026
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách du lịch trong quý I/2026
HNP - Theo Sở Du lịch Hà Nội, hoạt động du lịch Thủ đô khởi sắc trong quý I/2026 khi lượng khách tăng cao, kéo theo hiệu quả khai thác lưu trú ổn định. Tổng lượng khách du lịch đến Thủ đô đạt 8,82 triệu lượt, cho thấy sức hút ngày càng rõ nét của thị trường du lịch Thủ đô.
19:04 31/03/2026
MTTQ Hà Nội phổ biến Nghị quyết về văn hóa tới chức sắc tôn giáo và đồng bào dân tộc
MTTQ Hà Nội phổ biến Nghị quyết về văn hóa tới chức sắc tôn giáo và đồng bào dân tộc
HNP - Ngày 31/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Phát triển văn hóa Việt Nam" và thông tin tình hình thời sự của Thủ đô tới đội ngũ chức sắc, chức việc các tôn giáo và người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
15:24 31/03/2026
Hà Nội thí điểm thành công hệ thống camera AI trên tuyến đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng
Hà Nội thí điểm thành công hệ thống camera AI trên tuyến đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng
HNP - Sau 6 tháng vận hành hệ thống camera giao thông ứng dụng AI trên 2 tuyến đường Võ Chí Công và Phạm Văn Đồng, Hà Nội ghi nhận những kết quả tích cực về độ chính xác, dữ liệu và hiệu quả quản lý, mở ra hướng đi mới cho chuyển đổi số giao thông đô thị.
10:34 31/03/2026
Tin khác
Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Hà Nội chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Sáng 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Đại Thắng chủ trì phiên họp đầu tiên của tập thể UBND Thành phố nhiệm kỳ 2026–2031.
7 giờ trước
Hoàn thành rà soát 336 dự án đầu tư công chậm triển khai trước 30/4/2026
Hoàn thành rà soát 336 dự án đầu tư công chậm triển khai trước 30/4/2026
HNP - Chiều 3/4, đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo Thành ủy về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã chủ trì phiên họp Quý I/2026.
8 giờ trước
Phường Hà Đông: Tận dụng các lợi thế, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 2 con số
Phường Hà Đông: Tận dụng các lợi thế, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng 2 con số
HNP - Sáng 3/4, Đoàn kiểm tra số 2 của Ban Thường vụ Thành ủy, do Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Trọng Đông làm Trưởng đoàn, đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Hà Đông.
12 giờ trước
Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội
Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội
HNP - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành các Nghị quyết Phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch HĐND và các Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031.
13 giờ trước
Trao quyền mạnh mẽ cho “địa phương quyết, làm, chịu trách nhiệm”
Trao quyền mạnh mẽ cho “địa phương quyết, làm, chịu trách nhiệm”
Sáng 2/4, Bộ Tư pháp phối hợp UBND TP Hà Nội tổ chức Hội thảo tham vấn dự án Luật Thủ đô (sửa đổi) với chủ đề “Kiến tạo thể chế, không gian phát triển vượt trội cho Thủ đô”.
13 giờ trước
Hà Nội: Chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
Hà Nội: Chuyển mạnh sang tư duy hành động, lấy kết quả làm thước đo
HNP - Tại phiên họp đầu tiên của tập thể UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031, Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Đại Thắng nhấn mạnh yêu cầu chuyển trạng thái toàn diện trong chỉ đạo, điều hành, lấy hiệu quả thực thi làm trung tâm; tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn, siết chặt kỷ luật hành chính và biến các chủ trương, chính sách thành kết quả cụ thể, đo đếm được.
14 giờ trước
Luật Thủ đô (sửa đổi): Kiến tạo thể chế, không gian phát triển vượt trội cho thành phố Hà Nội
Luật Thủ đô (sửa đổi): Kiến tạo thể chế, không gian phát triển vượt trội cho thành phố Hà Nội
HNP - Ngày 2/4, Bộ Tư pháp phối hợp UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo “Luật Thủ đô (sửa đổi)” với kỳ vọng không chỉ hoàn thiện một dự án luật, mà còn mở ra không gian thể chế vượt trội cho Thủ đô phát triển.
15 giờ trước
Hà Nội: Ra mắt Cổng thông tin điện tử nước sạch
Hà Nội: Ra mắt Cổng thông tin điện tử nước sạch
Ngày 2/4, Công ty Nước sạch Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Cổng thông tin điện tử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, hiện đại hóa quản trị và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp Thủ đô. Dự lễ có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cùng đại diện các sở, ngành.
22:45 02/04/2026
Ứng dụng nền tảng OKR/KPI: Chuyển đổi căn bản tư duy từ “kiểm điểm” sang “quản trị hiệu suất”
Ứng dụng nền tảng OKR/KPI: Chuyển đổi căn bản tư duy từ “kiểm điểm” sang “quản trị hiệu suất”
HNP - Chiều 2/4, tại Hội nghị giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2026 do Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức, các đại biểu đã được giới thiệu việc triển khai Hệ thống quản trị thực thi nhiệm vụ và đánh giá cán bộ gắn với phương pháp đo lường hiệu suất công việc (OKR/KPI).
19:25 02/04/2026
Tìm đường, mở lối kiến tạo phát triển và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp
Tìm đường, mở lối kiến tạo phát triển và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp
HNP - Chiều 2/4, phát biểu kết luận tại Hội nghị giao ban công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2026, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Duy Ngọc nhấn mạnh: Quý I/2026 đánh dấu những mốc son lịch sử và rất đỗi tự hào của Thủ đô và đất nước. Trong đó, với riêng Hà Nội, chúng ta đã hội tụ đầy đủ Bộ 3 trụ cột chiến lược "Thể chế - Quy hoạch - Mô hình phát triển mới" của Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, thể hiện rõ tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám đột phá của Thủ đô, tạo được sự tin tưởng, đồng thuận và đồng hành tham gia của Nhân dân.
19:22 02/04/2026