Theo đó, để triển khai kịp thời, hiệu quả nội dung về phân định thẩm quyền khi triển khai thực hiện chính quyền địa phương 02 cấp, UBND Thành phố giao các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã (UBND các xã, phường mới sau sắp xếp) nghiên cứu Nghị định số 125/2025/NĐ-CP ngày 11/6/2025 của Chính phủ để triển khai thực hiện; tổ chức tuyên truyền, phổ biến đầy đủ các nội dung về phân định thẩm quyền quy định tại Nghị định số 125/2025/NĐ-CP tới các tổ chức, đơn vị có liên quan, đảm bảo các đối tượng chịu tác động nắm bắt đầy đủ, kịp thời, chính xác nội dung của Nghị định.
Các Sở, ban, ngành: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND các quận, huyện, thị xã (UBND các xã, phường mới sau sắp xếp) rà soát nội dung Nghị định số 125/2025/NĐ-CP của Chính phủ, tham mưu UBND Thành phố xem xét, sửa đổi các quy định của Thành phố có liên quan (nếu có); đồng thời, chủ động hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao.
Cơ quan, người được phân định thẩm quyền theo Nghị định số 125/2025/NĐ-CP tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, hồ sơ, tài liệu của cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền ở cấp huyện và tiếp tục chủ trì, phối hợp với cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền có liên quan để thực hiện công việc được giao.