Huyện Thạch Thất: Nói không với "Rau hai luống, lợn hai chuồng" (15:45 21/04/2018)


HNP - Ngày 20/4, UBND huyện Thạch Thất ban hành Kế hoạch số 120/KH-UBND, triển khai tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018 - 2020.

Theo đó, cùng với tuyên truyền, phổ biến, quán triệt văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, cơ quan chuyên môn và chính quyền các địa phương của huyện Thạch Thất tập trung phổ biển kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản thực phẩm an toàn cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh chế biến nông sản thực phẩm. Tập huấn kiến thức, kỹ năng nhận diện sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; thường xuyên cung cấp thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, vận động phê phán, đấu tranh với các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, an toàn nông sản thực phẩm, coi nhẹ sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, hướng dẫn, tập huấn, vận động áp dụng và nhân rộng mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nồng sản thực phẩm an toàn, phát triển các chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng nông sản an toàn; hỗ trợ kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn; hỗ trợ các cấp hội và hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; giám sát, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh không an toàn...

Thông qua công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh ngăn chặn việc sản xuất thực phẩm không an toàn, xóa bỏ hiện tượng sản xuât để ăn, phân biệt với để bán như: ''Rau hai luống, lợn hai chuồng". Đồng thời, tiếp tục vận động, hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn. Chú trọng sản xuất kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng phù hợp như: Hợp tác xã, tổ hợp tác liên kết với hộ nông dân từ khâu cung cấp vật tư, dịch vụ đầu vào đến tiêu thụ sản phẩm; liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn giữa cơ sở sản xuất ban đầu với các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh...


Minh Huệ


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t