Truy xuất, xử lý tận gốc đối với các trường hợp nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn (07:30 15/04/2018)


HNP - UBND huyện Thạch Thất vừa ban hành Kế hoạch số 101/KH-UBND triển khai bảo đảm an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2018.

Theo đó, mục tiêu đến cuối năm 2018: Số mẫu giám sát tồn dư thuốc BVTV, chất bảo quản trong rau, quả, chè; ô nhiễm vi sinh vật trong thịt; tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các phẩm thịt, thủy sản nuôi giảm 10% so với năm 2017; 100% cán bộ làm công tác ATTP từ huyện đến xã được tập huấn, cập nhật kiến thức về ATTP; 100% các thông tin phản ánh về mất ATTP nông, lâm, thủy sản được xác minh, xử lý kịp thời.

Phấn đấu 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng quản lý của huyện được tập huấn, phổ biến kiến thức và thực hành đúng về ATTP; Số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản kiểm tra đạt yêu cầu (xếp loại A/B) về điều kiện đảm bảo ATTP tăng 10% so với năm 2017; Số cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản xếp loại C (không đạt điều kiện đảm bảo ATTP) được nâng hạng A, B tăng 10% so với năm 2017.

Khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, tổ chức sản xuất theo hướng liên kết chuỗi sản xuất tiêu thụ thực phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo ATTP.

Tổ chức kiểm tra, phân loại, kiểm tra định kỳ 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản trên địa bàn quản lý; tái kiểm tra 100% cơ sở xếp loại C và xử lý dứt điểm cơ sở tái kiểm tra vẫn xếp loại C.

Tăng cường tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành dịp lễ hội đầu năm, tháng hành động vì ATTP, Tết trung thu, Tết dương lịch, Tết nguyên đán... năm 2018 theo kế hoạch và chỉ đạo của UBND thành phố.

Tổ chức giám sát, lấy mẫu ATTP, tập trung vào sản phẩm rủi ro cao, tiêu thụ nhiều (rau, củ, quả, thịt, thủy sản...) nhằm kịp thời phát hiện, cảnh báo và điều tra, thanh tra, truy xuất, xử lý tận gốc đối với các trường hợp nông sản thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tăng cường ứng dụng các hình thức truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng tài liệu ghi chép quá trình sản xuất, sơ chế để chứng minh nguồn gốc, chất lượng sản phẩm và ứng dụng truy xuất nguồn gốc điện tử.


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t