Giám sát chất lượng an toàn thực phẩm một số cây trồng đặc sản (18:46 10/10/2017)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa triển khai đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp để giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất một số cây trồng đặc sản.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Nguyễn Huy Đăng cho biết, Hà Nội có nhiều loại cây trồng đặc sản nổi tiếng như: Cam Canh, bưởi Diễn, gạo nếp cái hoa vàng, rau gia vị... Đây là những sản vật có chất lượng, đem lại thu nhập cao và ổn định cho người sản xuất.

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Thủ đô, thời gian qua, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã có nhiều hoạt động nhằm mở rộng diện tích gieo trồng, nâng cao sản lượng, chất lượng sản phẩm cây trồng đặc sản, cụ thể: Gần 1.700ha nếp cái hoa vàng, gần 3.000ha bưởi Diễn, hơn 700ha cam Canh...

Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân như: Tác động tiêu cực của tốt độ đô thị hóa nhanh; chạy theo lợi nhuận nên việc lạm dụng hóa chất nông nghiệp, không tuân thủ đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế, bao gói đối với nông sản vẫn xảy ra... Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, tiến tới tham gia thị trường xuất khẩu nông sản, thì việc đẩy mạnh kiểm tra, giám sát các mối nguy về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm đặc sản là cần thiết...

Từ thực tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp để giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất một số cây trồng đặc sản trên địa bàn thành phố. Theo ông Nguyễn Huy Đăng, ngoài đánh giá hiện trạng chất ượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế, bảo quản một số sản phẩm cây trồng đặc sản; đánh giá mối nguy cơ về an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế một số sản phẩm cây trồng đặc sản; đề xuất các biện pháp quản lý, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế một số sản phẩm cây trồng đặc sản; ban hành sổ tay hướng dẫn thực hành giám sát chất lượng an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm cây trồng đặc sản, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ thí điểm thực hiện giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đối với 300ha lúa nếp cái hoa vàng và 100ha bưởi Diễn. Thông qua giám sát sẽ đánh giá hiện trạng chất lượng an toàn thực phẩm trong sản xuất, sơ chế một số sản phẩm cây trồng đặc sản trên địa bàn thành phố...


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t