Chẩn bị phát động Chương trình "Bữa ăn an toàn" (12:41 03/08/2017)


HNP - Ban Chỉ đạo Chương trình "Bữa ăn an toàn" thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 97/KH-LHH triển khai lễ phát động Chương trình "Bữa ăn an toàn".

Theo kế hoạch, ngày 20/8/2017, tại khu chung cư T34 Trung Hòa - Nhân Chính (đường Hoàng Đạo Thúy - Hà Nội) sẽ diễn ra lễ phát động với sự tham gia của 1.000 người.

Theo Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, ngày 19/7 vừa qua, Ban Chỉ đạo Chương trình “Bữa ăn An toàn” đã thực hiện thành công diễn đàn kết nối 5 nhà với chủ đề: “Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn từ trang trại tới bàn ăn” và ra mắt trang thông tin điện tử tổng hợp buaanantoan.vn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình và cộng đồng dân cư trong việc tiêu dùng thực phẩm an toàn đáp ứng được bữa ăn hằng ngày, góp phần bảo vệ sức khỏe, nâng cao cuộc sống.

Tiếp theo việc tổ chức thành công diễn đàn kết nối 5 nhà với sức lan tỏa rộng lớn, để người tiêu dùng tìm được địa chỉ thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, dần lấy lại niềm tin vào thực phẩm Việt Nam; còn nhà sản xuất, kinh doanh có điều kiện, cơ hội thuận lợi để tiêu thụ thực phẩm an toàn. Để cùng chung sức tìm giải pháp tốt và bền vững hơn nữa trong việc triển khai Chương trình "Bữa ăn an toàn”, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội, các sở Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương tiếp tục phối hợp tổ chức lễ phát động và cắt băng khai trương gian hàng “Bữa ăn an toàn” đầu tiên tại Hà Nội.

Lễ phát động Chương trình “Bữa ăn an toàn” nhằm mục đích nâng cao ý thức và hành động trong chuỗi sản xuất, lưu thông thực phẩm an toàn từ trang trại đến bàn ăn. Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và của người tiêu dùng. Nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm. Phát triển các vùng trồng rau, chăn nuôi gia súc gia cầm, nuôi trồng thủy sản an toàn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý kịp thời những vi phạm về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t