Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản

Theo TTXVN 21:14 18/10/2024

HNP - Ngày 17/10, tại thủ đô Tokyo đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Nhật Bản 2024 do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 1.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh phát biểu khai mạc Hội nghị.Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản

Hội nghị đã thu hút nhiều đại diện các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản tham dự, đóng góp ý kiến để thúc đẩy các hoạt động đầu tư, thương mại và du lịch từ Nhật Bản vào Hà Nội.

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh Hà Nội có vị trí, vai trò là "Trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia”, trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và hội nhập quốc tế; một động lực phát triển của vùng đồng bằng Sông Hồng và cả nước.

Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Nhật Bản nói chung và thành phố Hà Nội với Nhật Bản nói riêng tiếp tục được củng cố, phát triển, thành phố Hà Nội đánh giá đây là cơ hội tốt để tăng cường hơn nữa các hoạt động xúc tiến, kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư của Nhật Bản.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 2.

Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hà Nội tham dự Hội nghị tại Tokyo, Nhật Bản.Ảnh: Nguyễn Tuyến/PV TTXVN tại Nhật Bản

Chủ tịch Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại Hà Nội - Nhật Bản 2024” được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá hình ảnh tốt đẹp, môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả, minh bạch, bình đẳng của Hà Nội tới các đối tác Nhật Bản. Chủ tịch Trần Sỹ Thanh cam kết chính quyền thành phố Hà Nội luôn coi trọng và sẵn sàng tạo những điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, đầu tư, kinh doanh tại Hà Nội -  “Thành phố - Vì hòa bình”, “Thành phố sáng tạo”.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu đánh giá sự tham dự đông đảo của đại diện doanh nghiệp 2 nước Việt Nam và Nhật Bản thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với môi trường đầu tư và kinh doanh của Việt Nam nói chung, thành phố Hà Nội nói riêng.

Đại sứ đánh giá trên cơ sở quan hệ hữu nghị hai nước, Nhật Bản hiện là đối tác đầu tư và thương mại lớn của Việt Nam trong đó, thành phố Hà Nội là một trong những địa phương thu hút được nhiều hoạt động đầu tư và thương mại từ Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực ngành nghề đa dạng.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 3.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu phát biểu tại Hội nghị.Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản

Theo Đại sứ, thành phố Hà Nội đã luôn nỗ lực giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn cho nền kinh tế; không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng hài hòa lợi ích, tuân thủ nghiêm túc các cam kết hội nhập quốc tế và đáp ứng các thông lệ tốt trên thế giới về khuyến khích và bảo hộ lợi ích các nhà đầu tư.

Đại sứ nhấn mạnh thủ đô Hà Nội không chỉ là trung tâm chính trị, văn hóa và xã hội mà còn là một trong hai cực tăng trưởng kinh tế, là trung tâm đổi mới sáng tạo, khoa học - công nghệ của cả nước; là cầu nối quan trọng để đất nước hội nhập với cộng đồng quốc tế, nơi thu hút nhiều tập đoàn, nhà đầu tư danh tiếng hàng đầu thế giới... Với vị trí địa lý thuận lợi cả về đường bộ, sắt, thủy, hàng không, dễ dàng kết nối với các tỉnh, thành phố trong nước và cả quốc tế cùng với cơ sở hạ tầng phát triển ngày càng đồng bộ, Hà Nội đã và đang trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng thông qua hội nghị, ngoài việc nắm bắt, cập nhật các thông tin về thành phố Hà Nội, đây cũng là cơ hội các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với lãnh đạo Thành phố và các doanh nghiệp, cùng tạo dựng những mối quan hệ hợp tác hiệu quả, thiết thực trong tương lai.

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cam kết tiếp tục cùng thành phố Hà Nội và các tỉnh/địa phương Việt Nam đồng hành cùng các doanh nghiệp hai nước Việt Nam - Nhật Bản trong quá trình hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 4.

Phó Chủ tịch Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) Katsunori Nakazawa phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Phạm Tuân/PV TTXVN tại Nhật Bản

Phó Chủ tịch JETRO, ông Katsunori Nakazawa, đã chia sẻ cảm xúc trước vẻ đẹp, sự phát triển và sức sống của thủ đô Hà Nội trong chuyến công tác đầu tháng 10. Ông bày tỏ hy vọng thông qua hội thảo và kết nối ngày hôm nay, sẽ có những trao đổi thiết thực giữa giới chức thành phố Hà Nội với phía Nhật Bản, từ đó thúc đẩy hơn nữa thương mại và đầu tư giữa hai bên.

Tại hội nghị, ông Trần Đắc Trung - Phó trưởng Ban Khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc, đã giới thiệu về tiềm năng và lợi thế của điểm đến đầu tư này. Ông cho biết khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc là một trong những dự án đặc biệt quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thành phố Hà Nội đã và đang quan tâm đặc biệt đến việc phát triển Khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc, kỳ vọng sẽ là một khu vực trung tâm của đô thị phía Tây Hà Nội, là một cực phát triển mới lấy khoa học công nghệ và đào tạo nhân lực làm động lực phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Trần Đắc Trung cho biết hiện nay, đã có một số tổ chức, doanh nghiệp lớn ở Nhật Bản đang đầu tư tại địa điểm này như Tập đoàn Nissan, Tập đoàn Nidec, Trường Đại học Việt - Nhật… Ông nhấn mạnh với tiềm năng và lợi thế của mình, Khu Công nghệ cao Láng - Hòa Lạc mong muốn có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đến đầu tư và cam kết luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để nơi này là một điểm đến của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 5.

Ông Takayuki Ishida, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản phát biểu. Ảnh: Nguyễn Tuyến/PV TTXVN tại Nhật Bản

Trình bày tham luận tại Hội nghị, ông Takayuki Ishida, Tổng giám đốc Công ty TNHH Tư vấn phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam - Nhật Bản (VI-JA CID), cho biết VI-JA CID đã kết hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội (HANSIBA) và tập đoàn N&G - Việt Nam tổ chức nhiều chương trình như: Hội thảo giới thiệu về “Chứng nhận AS9100 - Hệ thống quản lý chất lượng ngành hàng không tham gia chuỗi sản xuất toàn cầu”, hướng dẫn đào tạo qui trình sản xuất, đào tạo công nhân kỹ thuật cao, kết nối đặt hàng sản xuất, nguồn vốn vay ưu đãi với chi phí thấp từ Nhật Bản, tiếp nhận máy móc và công nghệ Nhật Bản …

Trong quá trình tư vấn và hợp tác với các doanh nghiệp vùng Kobe Nhật Bản và các doanh nghiệp FDI tại Khu công nghiệp hỗ trợ Nam Hà Nội (Hanssip), VI-JA CID nhận thấy các doanh nghiệp FDI nói chung đều đang có nhu cầu lớn về nhà ở công nhân và chuyên gia tại đây. Ông Ishida bày tỏ mong muốn chủ đầu tư Hanssip cũng như chính quyền thành phố Hà Nội tạo điều kiện thuận lợi, môi trường pháp lý thông thoáng nhằm đáp ứng kịp thời về tiến độ đầu tư xây dựng cũng như nhu cầu nhà ở công nhân, nhà ở cho cán bộ, chuyên gia cho các công ty Nhật Bản và các doanh nghiệp FDI đang đầu tư sản xuất tại Hanssip trong thời gian tới, bắt kịp tiến độ cùng với việc các nhà máy đi vào hoạt động sản xuất ngay đầu năm 2025.

Ông Ishida cho biết hiện nay, các doanh nghiệp 2 bên đã và đang nỗ lực hình thành, phát triển Tổ hợp Techno Park Việt Nam - Nhật Bản tại Hanssip. Ông đánh giá thành phố Hà Nội có rất nhiều tiềm năng để phát triển ngành công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ cả về hạ tầng cơ sở, con người và môi trường đầu tư tại đây. Đặc biệt lãnh đạo của Thành phố luôn quan tâm hỗ trợ, lắng nghe ý kiến các nhà đầu tư nước ngoài, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc kịp thời.

VI-JA CID là doanh nghiệp được thành lập có nguồn vốn góp từ Nhật Bản với mục đích giúp các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và Hà Nội, hỗ trợ các công ty Việt Nam cùng tham gia chuỗi sản xuất Nhật bản và toàn cầu trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và công nghệ cao.

Thành phố Hà Nội tăng cường thu hút đầu tư, thương mại từ Nhật Bản- Ảnh 6.

Toàn cảnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội tại Nhật Bản.Ảnh: Xuân Giao/PV TTXVN tại Nhật Bản

Ông Phạm Văn Khanh, Chủ tịch Công ty cổ phần Katao Sogo, cho biết với tư cách là đại diện của Hanshiba tại Tokyo, công ty Katao Sogo đóng vai trò là cầu nối giữa các công ty Hà Nội và các công ty Nhật Bản.

Ông Phạm Văn Khanh cho biết nhằm đẩy mạnh mẽ lĩnh vực sản xuất công nghiệp, Katao Sogo đang triển khai nhiều chương trình hợp tác với Hiệp hội Hanshiba, đặc biệt tập trung vào các lĩnh vực linh kiện hàng không vũ trụ và đường sắt tốc độ cao, sản xuất các sản phẩm công nghiệp, đầu tư và thực hiện các hoạt động hợp tác kinh doanh. Ông Khanh cho rằng đây là những lĩnh vực đòi hỏi trình độ công nghệ cao và là những lĩnh vực cực kỳ khó khăn nhưng lại là lĩnh vực sản xuất có giá trị gia tăng cao và có tác động không nhỏ đến các ngành công nghiệp khác ở Việt Nam.

Ông Phạm Văn Khanh cho rằng để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Hà Nội cần phát triển hạ tầng các khu công nghiệp đặc biệt dành cho công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp công nghệ cao. Ông cũng đề xuất chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho các sinh viên, kỹ sư, kỹ thuật viên quốc tế đã học tập và làm việc tại Nhật Bản quay trở lại Hà Nội khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và thành lập công ty 100% Việt Nam. Ông đề nghị chính quyền thành phố Hà Nội quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực này và xây dựng các chính sách đặc biệt để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới.

Theo baotintuc.vn

Tin đọc nhiều

Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 21/7/2025)

13 giờ trước

HNP - Ngày 21/7, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 năm 2025 trên địa bàn Thành phố.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật tàu tại tỉnh Quảng Ninh

13 giờ trước

HNP - Ngày 21/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trên địa bàn Thành phố không may bị thiệt mạng, mất tích, bị thương trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2025

13 giờ trước

HNP - Chiều 21/7, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp các đơn vị tổ chức khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2025. Dự Chương trình có các đồng chí: Lê Tự Lực, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Nguyễn Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội.

Khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3

14 giờ trước

HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 21/7/2025 về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 năm 2025 trên địa bàn Thành phố.

Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

14 giờ trước

HNP - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 109/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 21/7/2025)
Thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND Thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội (ngày 21/7/2025)
HNP - Ngày 21/7, Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 năm 2025 trên địa bàn Thành phố.
13 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
Thủ tướng yêu cầu triển khai quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi
HNP - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 109/CĐ-TTg về việc triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP).
14 giờ trước
Bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân là ưu tiên hàng đầu trong trong phòng, chống thiên tai
Bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân là ưu tiên hàng đầu trong trong phòng, chống thiên tai
HNP - Chiều 21/7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 3 (Wipha) tại xã Xuân Mai và Trần Phú. Đây là 2 xã thường xuyên bị ảnh hưởng của lũ rừng ngang trong mùa mưa bão.
14 giờ trước
Xây dựng, phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành “Đô thị khoa học và công nghệ”
Xây dựng, phát triển Khu công nghệ cao Hòa Lạc trở thành “Đô thị khoa học và công nghệ”
HNP - Ngày 21/7, Ban Quản lý các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền dự và chỉ đạo Hội nghị.
19 giờ trước
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ MTTQ Việt Nam Thành phố và các chi bộ trực thuộc
Công bố quyết định thành lập Đảng bộ MTTQ Việt Nam Thành phố và các chi bộ trực thuộc
HNP - Sáng 21/7, Đảng bộ các cơ quan Đảng thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập Đảng bộ MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và các chi bộ trực thuộc. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng thành phố Hà Nội; Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội…
22 giờ trước
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà họp chỉ đạo ứng phó bão số 3 (WIPHA)
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà họp chỉ đạo ứng phó bão số 3 (WIPHA)
HNP - Sáng 20/7, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã chủ trì cuộc họp với các bộ ngành, địa phương để ứng phó với cơn bão số 3 (tên quốc tế là WIPHA).
15:23 20/07/2025
Thủ tướng yêu cầu huy động mọi nguồn lực tìm kiếm các nạn nhân vụ lật tàu trước khi bão số 3 về
Thủ tướng yêu cầu huy động mọi nguồn lực tìm kiếm các nạn nhân vụ lật tàu trước khi bão số 3 về
HNP - Ngày 20/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký ban hành Công điện số 115/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cơ quan chức năng tiếp tục tổ chức tìm kiếm, cứu nạn và hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 tại tỉnh Quảng Ninh.
09:47 20/07/2025
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà: Chính quyền cấp cơ sở phải gần dân và phục vụ nhân dân tốt nhất
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà: Chính quyền cấp cơ sở phải gần dân và phục vụ nhân dân tốt nhất
HNP - Chiều 18/7, tại Hội trường Khu liên cơ quan phường Việt Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà cùng các đại biểu HĐND Thành phố thuộc Tổ đại biểu số 9 đã có buổi tiếp xúc cử tri các phường: Việt Hưng, Bồ Đề, Long Biên và Phúc Lợi, sau Kỳ họp thứ hai mươi lăm HĐND Thành phố.
22:22 18/07/2025
Tin khác
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật tàu tại tỉnh Quảng Ninh
Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong vụ lật tàu tại tỉnh Quảng Ninh
HNP - Ngày 21/7, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã tổ chức các đoàn đến thăm viếng, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân trên địa bàn Thành phố không may bị thiệt mạng, mất tích, bị thương trong vụ lật tàu du lịch Vịnh Xanh 58 trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
13 giờ trước
Khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2025
Khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2025
HNP - Chiều 21/7, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương phối hợp các đơn vị tổ chức khai mạc Ngày hội hiến máu “Giọt hồng tri ân” năm 2025. Dự Chương trình có các đồng chí: Lê Tự Lực, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; Nguyễn Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội.
13 giờ trước
Khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3
Khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3
HNP – Chủ tịch UBND Thành phố Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 09/CĐ-UBND ngày 21/7/2025 về việc khẩn trương triển khai ứng phó khẩn cấp với bão số 3 năm 2025 trên địa bàn Thành phố.
14 giờ trước
Phường Phúc Lợi phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị
Phường Phúc Lợi phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong hệ thống chính trị
HNP - Chiều 21/7, Chi bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phúc Lợi tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện quyết tâm chính trị và tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ nhằm tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt của Mặt trận Tổ quốc trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
14 giờ trước
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam
HNP - Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Hướng dẫn số 46-HD/BTGDVTU về công tác tuyên truyền kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).
14 giờ trước
Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Phú Thượng ký kết chương trình phối hợp
Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường Phú Thượng ký kết chương trình phối hợp
HNP - Ngày 21/7, phường Phú Thượng đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Thường trực HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ phường 6 tháng cuối năm 2025.
14 giờ trước
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện có thể tạm dừng hoạt động để ứng phó bão số 3
Hà Nội: Xe buýt, tàu điện có thể tạm dừng hoạt động để ứng phó bão số 3
HNP - Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội vừa có văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị vận hành xe buýt, tàu điện sẵn sàng ứng phó với bão số 3 (bão Wipha) và nguy cơ mưa lớn, ngập lụt ảnh hưởng đến hoạt động vận tải công cộng.
14 giờ trước
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian chịu ảnh hưởng của bão
Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong suốt thời gian chịu ảnh hưởng của bão
HNP - Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Hà Nội vừa có văn bản chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông ứng phó với cơn bão số 3 (WIPHA) năm 2025.
14 giờ trước
Phường Sơn Tây triển khai phương án bảo đảm an toàn, ứng phó với mưa, bão
Phường Sơn Tây triển khai phương án bảo đảm an toàn, ứng phó với mưa, bão
HNP - Chiều 21/7, UBND phường Sơn Tây triển khai Chỉ thị số 01/CT-ĐU ngày 21/7/2025 của Đảng ủy phường về phòng ngừa, ứng phó diễn biến cơn bão số 3 và mưa lớn trên địa bàn.
14 giờ trước
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 3) lúc 20h00 ngày 21/7/2025
Tin bão khẩn cấp (Cơn bão số 3) lúc 20h00 ngày 21/7/2025
HNP – Theo Thông tin từ Đài khí tượng thủy văn Bắc Bộ, hồi 19 giờ ngày 21/7, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,9 độ Vĩ Bắc; 108,5 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 90km, cách Hải Phòng 210km; cách Hưng Yên khoảng 230km, cách Ninh Bình khoảng 260km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 13; di chuyển theo hướng Tây Tây Nam với tốc độ khoảng 10km/h.
14 giờ trước