Theo đó, trong quý II và III, UBND huyện Thạch Thất chỉ đạo kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị; nguồn nhân lực tham gia sản xuất, kinh doanh và quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; việc lấy mẫu được thực hiện khi nghi ngờ sản phẩm không bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm; tập trung lấy mẫu kiểm nghiệm đối với cơ sở có dự kiến kết quả xếp loại C theo đúng quy định...
Để thực hiện tốt công tác kiểm tra, UBND huyện Thạch Thất giao phòng Kinh tế chủ trì phối hợp với các ngành liên quan, UBND xã, thị trấn kiểm tra, đánh giá, phân loại A, B, C đối với cơ sở sản xuất. Trạm Thú y huyện rà soát, tổng hợp danh sách cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh sản phẩm động vật trên địa bàn. Tương tự, Trạm Bảo vệ thực vật huyện rà soát, tổng hợp danh sách cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến kinh doanh rau, quả, chè và sản phẩm có nguồn gốc thực vật...
Tại cơ sở, UBND xã, thị trấn kiểm tra đánh giá phân loại cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp, sản phẩm nông ,lâm, thủy sản theo phân cấp. Tổ chức cho các hộ sản xuất nhỏ lẻ ban đầu ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.