Đẩy mạnh thông tin tuyên truyền về an toàn thực phẩm (20:33 15/01/2017)


HNP - Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa đề nghị các cơ quan báo chí trung ương và thành phố Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền về công tác an toàn thực phẩm của thành phố Hà Nội năm 2017.

Theo đó, các cơ quan báo chí đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến về Luật An toàn thực phẩm, nghị định của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm và các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Tổ chức tuyên truyền kịp thời về “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm”, “Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm” trên toàn thành phố và chương trình phối hợp vận động giám sát an toàn thực phẩm giữa UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, phong trào thi đua vì an toàn thực phẩm, các cuộc thi về an toàn thực phẩm. Thông báo chính xác các mặt hàng, sản phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm, cơ sở chưa đảm bảo an toàn thực phẩm; kinh nghiệm ở một số địa phương làm tốt công tác an toàn thực phẩm. Thực hiện đúng các quy định về quảng cáo thực phẩm; kiểm soát thông tin, tránh đưa tin sai lệch làm ảnh hưởng không tốt đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, gây hoang mang.

Các sở, ban, ngành thành phố (Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn...) theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tăng cường cung cấp thông tin cho báo chí về các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực phân cấp quản lý.

Năm 2017 thành phố đặt mục tiêu: 100% Ban Chỉ đạo quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn được bồi dưỡng kiến thức và 90% có kiến thức thực hành đúng về quản lý an toàn thực phẩm; phấn đấu 80% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm có kiến thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm; 80% người tiêu dùng có kiến thức đúng về an toàn thực phẩm. 100% cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm cấp thành phố, quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về an toàn thực phẩm. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm diện cấp, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm Ngành Y tế đạt 80%, Ngành Công Thương đạt 80%, Ngành Nông nghiệp tuyến quận, huyện đạt 70%, tuyến xã, phường, thị trến đạt 50%. Triển khai ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các cơ sở ban đầu nhỏ lẻ, hộ gia đình trồng trọt chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, đạt 50% số hộ nằm trong diện phải ký cam kết. 100% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống tuyến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn được kiểm tra, trong đó 83,5% đạt điều kiện an toàn thực phẩm. 100% vụ ngộ độc thực phẩm được điều tra, xử lý kịp thời. Duy trì và phát triển vùng rau an toàn với quy mô đạt 5.500ha. Hỗ trợ duy trì, xây dựng mới chuỗi thực phẩm an toàn nông lâm thủy sản và được cấp giấy xác nhận chuỗi cung ứng sản phẩm an toàn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.


Hồng Hạnh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t