Thanh Oai tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp, công thương (11:30 05/03/2019)


HNP - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm ngành nông nghiệp, công thương năm 2019, UBND huyện Thanh Oai vừa ban hành Kế hoạch số 90/KH-UBND để tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, huyện yêu cầu các đối tượng tham gia chuỗi giá trị ngành hàng từ người sản xuất, chế biến lưu thông, buôn bán đến người tiêu dùng được phổ biến hướng dẫn, vận động tuân thủ quy định pháp luật về chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, hóa chất, kháng sinh, phân bón thuốc BVTV, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất, chế biến thực phẩm; chấn chỉnh việc giết mổ nhỏ lẻ không đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm; kiểm soát việc bán buôn, vận chuyển động vật, giảm thiểu ô nhiễm vi sinh vật gây hại.
 
Đồng thời, 100% các vụ việc không đảm bảo ATTP nông lâm thủy sản được điều tra, xử lý kịp thời. 100% cán bộ làm công tác ATTP của huyện, xã, thị trấn thuộc ngành nông nghiệp quản lý được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về chất lượng vật tư ATTP.
 
Phấn đấu rà soát, thống kê, đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện để sản xuất, kinh doanh, sản phẩm nông lâm, thủy sản. Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kiểm tra đạt yêu cầu (xếp loại A, B) về điều kiện ATTP tăng 10-15% so với năm 2018. Số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm kiểm tra xếp loại C (Không đạt điều kiện đảm bảo ATTP) được nâng hạng A, B tăng 10-15% so với năm 2018.
 
Các đơn vị được phân công thực hiện thống kê, kiểm tra đánh giá cần phối hợp chặt chẽ với cơ quan đăng ký của huyện thực hiện đúng thời gian và đầy đủ các nội dung theo kế hoạch. Cán bộ được phân công thực hiện thống kê, kiểm tra đánh giá phân loại phải được tập huấn chuyên môn nghiệp vụ. Kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm về điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh theo quy định. Thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng danh sách các cơ sở sản xuất kinh doanh đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện đảm bảo chất lượng, ATTP phẩm thuộc phạm vi quản lý của huyện, để khuyến khích các cơ sở làm tốt và xử lý kịp thời các cơ sở không đáp ứng yêu cầu.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t