Hà Nội hợp tác với nhiều địa phương tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn (18:42 11/12/2016)


HNP - Trong khuôn khổ chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt an toàn cho Thủ đô, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã hợp tác với nhiều địa phương đưa nông sản, thực phẩm an toàn về tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.

Theo Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội Nguyễn Văn Chí, từ đầu năm đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã tổ chức 5 đoàn cán bộ với 38 lượt doanh nghiệp đi hợp tác với 18 tỉnh, thành phố. Qua đó đã có 30 biên bản thỏa thuận hợp đồng được ký kết, nội dung tập trung vào 2 lĩnh vực liên kết đầu tư sản xuất, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản về Hà Nội. Ngược lại, TP Hà Nội đã tiếp đón 12 đoàn cán bộ, doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố tham gia khảo sát và kết nối tiêu thụ tại Hà Nội. Thông qua hợp tác đã ký kết được trên 50 hợp đồng liên kết cung cấp sản phẩm và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật và liên kết tiêu thụ sản phẩm về Hà Nội.

Ngoài ra, Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức 3 Tuần lễ nhận diện sản phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm an toàn, các kênh phân phối trên địa bàn 12 quận nội thành Hà Nội. Qua 3 Tuần lễ đã có 25 biên bản hợp tác, hợp đồng thỏa thuận được ký kết giữa các doanh nghiệp của Hà Nội và doanh nghiệp của các tỉnh, thành phố về liên kết cung ứng tiêu thụ sản phẩm đặc sản vùng miền. Cùng với đó, tổ chức 2 cuộc hội thảo liên kết hợp tác với các tỉnh, thành phố thu hút trên 400 đại biểu đại diện cho cơ quan quản lý, các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp kinh doanh. Đây cũng là dịp để các cơ sở, doanh nghiệp của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trao đổi, kết nối giao thương, làm tiền đề để xây dựng các kế hoạch chương trình hợp tác cụ thể.

Theo tính toán, thực hiện chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung cấp rau, thịt cho Thủ đô, tỉnh Sơn La đã đưa về tiêu thụ tại Hà Nội hơn 4000 tấn nông sản, cụ thể: 770 tấn rau an toàn, 100 tấn mận hậu Mộc Châu, 270 tấn mật ong, 3.000 tấn thịt lợn hơi... Tỉnh Tuyên Quang đưa về tiêu thụ tại Hà Nội gần 100 tấn cam sành Hàm Yên, 710kg chè Bát Tiên Mỹ Bằng; 200kg chè xanh Làng Bát, 26,5 tấn miến dong Hợp Thành. Tỉnh Thái Nguyên cung cấp 80 tấn thịt/ngày (50 tấn thịt lợn và 30 tấn thịt gà) cho thị trường Hà Nội. Tỉnh Hòa Bình cung cấp 160 tấn cá sông Đà/năm, 900 tấn rau hữu cơ, rau su su, 20 tấn thịt lợn hữu cơ. Tỉnh Bắc Cạn cung ứng cho cung ứng cho thị trường Hà Nội các sản phẩm bí thơm 35 tấn, măng khô 2,5 tấn, bún khô 3,6 tấn, phở khô 6 tấn, hồng không hạt 3 tấn, miến 107 tấn, rau bồ khai 3 tạ/tháng, măng tươi 5 tạ/tháng, gạo bao thai Chợ Đồn 5 tấn...


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t