Hà Nội: Nhiều cơ sở đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong nông nghiệp (12:01 22/12/2018)


HNP - Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa rà soát việc thực hiện quy định việc kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm và Quy định điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

Theo đó, triển khai thực hiện Thông tư 45 của Bộ NN&PTNT, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã thực hiện rà soát, thống kê lại các cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý. Qua đó, đã lập danh sách được 17.225 cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản. Trong đó, cấp thành phố quản lý 1.576 cơ sở; cấp huyện, cấp xã quản lý 15.649 cơ sở.

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản, cấp thành phố đã kiểm tra xếp loại 397 lượt cơ sở. Kết quả,  295 cơ sở được xếp loại A, xếp loại B, chiếm tỷ lệ 74,3%, 90 cơ sở xếp loại C, chiếm tỷ lệ 22,6% và 12 cơ sở không đánh giá do không có hoạt động sản xuất kinh doanh, không thuộc đối tượng quản lý hoặc dừng hoạt động... Tương tự, cấp huyện, cấp xã đã kiểm tra, đánh giá, cấp giấy chứng nhận theo phân công, phân cấp. Năm 2018, đã thực hiện kiểm tra xếp loại 2.665 lượt cơ sở, trong đó, cơ sở xếp loại A và B chiếm 65,2%, xếp loại C chiếm 32,7%...

Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp, cấp thành phố kiểm tra xếp loại 87 lượt cơ sở, trong đó có 83/87 cơ sở được xếp loại A và B, 4 cơ sở xếp loại C. Cấp huyện, cấp xã đã thực hiện kiểm tra xếp loại 1.083 lượt cơ sở. Cơ sở xếp loại A và B chiếm 82,8%, xếp loại C chiếm 17,2%.

Trong năm 2018, cấp thành phố đã cấp 306 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho 100% cơ sở được đánh giá xếp loại A và B, trong đó cấp lại 72 giấy đã hết hiệu lực; cấp quận, huyện, xã, phường cấp 289 giấy.

Kết quả triển khai Thông tư 51 của Bộ NN&PTNT, các quận, huyện, thị xã đã tích cực tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản an toàn cho các hộ sản xuất ban đầu nhỏ lẻ và đã ký cam kết được 183.574/202.527 cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ theo quy định, đạt 91%, (kế hoạch thành phố giao là 75%). UBND các xã, phường, thị trấn đã giao cho cán bộ thú y, bảo vệ thực vật thường xuyên tuyên truyền, phổ biến, giám sát và tổ chức kiểm tra việc thực hiện nội dung đã cam kết của các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.


H. Hải


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t