Quận Nam Từ Liêm triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2020 (14:28 29/04/2020)


HNP - Ngày 24/4, UBND quận Nam Từ Liêm ban hành Kế hoạch 143/KH-UBND triển khai “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2020, từ nay đến 25/5/2020, trên phạm vi trên toàn địa bàn quận.

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg, ngày 27/3/2020, của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; trước tình hình thực tế công tác phòng chống dịch trên địa bàn Quận Nam Từ Liêm, Quận và 10 Phường không tổ chức Hội nghị/Lễ phát động “Tháng hành động” năm 2020. Tổ chức phổ biến, triển khai Kế hoạch “Tháng hành động” qua hình thức họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người.
 
Trong dịp này, Quận sẽ triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP với đối tượng ưu tiên là tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; chính quyền các cấp và các cơ quan chức năng; Người tiêu dùng thực phẩm.
 
Nội dung truyền thông sẽ tập trung tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn các quy định đảm bảo ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, quảng cáo thực phẩm theo văn bản quy định của pháp luật, đặc biệt là việc bảo đảm ATTP trong tinh hình dịch Covid-19 hiện nay. Tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, quảng cáo thực phẩm tuân thủ các điều kiện về: vệ sinh cơ sở, trang thiết bị dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân; đồng thời, nhận thức rõ trách nhiệm của chủ cơ sở trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại cơ sở. Hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe...
 
Cũng trong “Tháng hành động” năm 2020, Quận sẽ thành lập các tổ liên ngành với đầy đủ thành phần, chuyên môn và đủ thẩm quyền, chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị kỹ thuật lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Tổ chức 02 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP (do Phòng Y tế và Phòng Kinh tế chủ trì) thực hiện kiểm tra vệ sinh ATTP tại các địa bàn trọng điểm của quận như: siêu thị, chợ, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thiết yếu, bếp ăn tập thể trường học, cơ quan - xí nghiệp, nhà hàng ăn uống...  
 
UBND quận cũng yêu cầu mỗi phường thành lập 01 đoàn kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm, làng nghề, các chợ và cơ sở thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Tổ chức ký cam kết đảm bảo ATTP đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo quy định. Yêu cầu công khai nguồn gốc thực phẩm và giấy chứng nhận/cam kết đảm bảo ATTP cho khách hàng tại cơ sở.

Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t