Thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (07:08 13/05/2017)


HNP - Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản là yêu cầu xuyên suốt trong Kế hoạch số 244/KH-UBND ban hành ngày 10/5 của thị xã Sơn Tây triển khai tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Theo đó, công tác tuyên truyền của thị xã sâu sát gắn với hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 tại các khu trung tâm trên địa bàn thị xã, các tuyến đường chính, trụ sở các công sở, cơ quan, xí nghiệp, trường học, đơn vị lực lượng vũ trang, các tụ điểm văn hoá - thể thao - du lịch, các điểm bưu điện - văn hoá xã, phường, nơi đông người qua lại. Phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật, văn bản quy phạm, tiêu chuẩn, quy chuẩn quy định về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; tác hại của thực phẩm không an toàn, giám sát; hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, mở rộng diện tích trồng rau an toàn, các khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung bảo đảm an toàn thực phẩm; vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh, sử dụng tạp chất, chất cấm, tiêu thụ, vận chuyển thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng.

Đài truyền thanh của thị xã và hệ thống truyền thanh xã, phường thông tin đến người dân kết quả thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, trong đó công khai tên các cơ sở cung cấp rượu, các sản phẩm rau, thịt không đảm bảo an toàn và biểu dương các cơ sở cung cấp sản phẩm rau, thịt đảm bảo an toàn.

Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn: Nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống, vệ sinh cá nhân trong việc phòng, ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền phòng, ngừa ngộ độc rượu; tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh treo công khai danh sách địa chỉ cung cấp nguyên liệu thực phẩm và công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết an toàn thực phẩm tại cơ sở cho khách hàng biết. Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

Thông qua công tác tuyên truyền, thị xã Sơn Tây sẽ giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) trọng tâm, giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh, ô nhiễm vi sinh vật trong thịt, thủy sản nuôi nhằm cải thiện niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản…


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t