Đống Đa: Đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố (10:08 05/05/2020)


HNP - Ngày 28/4, UBND quận Đống Đa ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn quận năm 2020.

Theo đó, quận đặt mục tiêu tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP), tạo ra sự chuyển biến rõ nét đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nhằm giảm thiểu ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm góp phần bảo đảm an sinh xã hội và xây dựng mỹ quan đô thị. 84% các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố kịp thời thu dọn giấy, thức ăn thừa trên bàn, nền nhà, niêm yết công khai giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP/Bản cam kết trách nhiệm đảm bảo ATTP, địa chỉ nguồn gốc nguyên liệu chế biến thực phẩm tại khu vực khách hàng ăn uống đạt tiêu chí ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
Đồng thời, 100% Ban chỉ đạo ATTP Quận và Phường được bồi dưỡng nâng cao kiến thức về quản lý ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố diện không có giấy đăng ký kinh doanh cam kết trách nhiệm ATTP và 91% cơ sở dịch vụ ăn uống có giấy đăng ký kinh doanh được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. 95% người chế biến dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các phường được tập huấn, phổ biến kiến thức ATTP. 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố quản lý được kiểm tra, giám sát theo quy định. 97% cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố được kiểm tra thực hiện xét nghiệm nhanh ATTP.
 
Tỷ lệ xử phạt vi phạm hành chính đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đối với phường đạt trên 50% số cơ sở bị xử phạt hành chính (phạt tiền)/số cơ sở vi phạm. Duy trì ATTP và các tiêu chí về ATTP tại tuyến phố văn minh Giảng Võ (phường Cát Linh), phố Ô Chợ Dừa (phường Ô Chợ Dừa) đạt trên 87%. Duy trì mô hình thức ăn đường phố tại phường Trung Liệt và các tiêu chí về ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đạt 87%. Duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố đảm bảo ATTP có kiểm soát tại phố Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ) và các tiêu chí về ATTP dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại tuyến phố đạt trên 88%. Trong đó, 100% cơ sở tại tuyến phố được phổ biến kiến thức ATTP cho người chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và trên 90% cơ sở có nguồn gốc thực phẩm được kiểm soát.
 
Địa điểm 100% các phường triển khai công tác đảm bảo ATTP đối với kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Duy trì mô hình điểm đối với kinh doanh thức ăn đường phố tại phường Trung Liệt; mô hình điểm ATTP tại tuyến phố văn minh Giảng Võ (phường Cát Linh), phố Ô Chợ Dừa (phường ô Chợ Dừa). Duy trì tuyến phố dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố ATTP có kiểm soát tại phố Huỳnh Thúc Kháng (phường Láng Hạ).

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t