Thanh Oai: Tăng cường công tác quản lý phát triển nuôi trồng thủy sản (09:28 19/02/2020)


HNP - Ngày 13/02, UBND huyện Thanh Oai ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về việc tăng cường công tác quản lý phát triển nuôi trồng thủy sản, bảo vệ nguồn lợi và phòng chống dịch bệnh thủy sản trên địa bàn huyện năm 2020.

Theo đó, huyện yêu cầu UBND các xã, thị trấn chỉ đạo phát triển nuôi trồng thủy sản, xây dựng hạ tầng vùng nuôi trồng tập trung theo chuỗi liên kết, theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được các cấp có thẩm quyền phê duyệt và gắn với thị trường tiêu thụ; quán triệt nhận thức, trách nhiệm, tập trung nguồn lực, nâng cao hiệu lực, hiệu quả chỉ đạo, bảo đảm ATTP thủy sản; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản; công tác đảm bảo ATTP trong sản xuất thủy sản, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.
 
Chỉ đạo, quản lý có hiệu quả các hoạt động khai thác thủy sản, đặc biệt phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật hành vi khai thác thủy sản ngoài tự nhiên bằng xung điện, chất độc, chất nổ và ngư cụ bị cấm và các loài thủy sinh vật ngoại lai xâm hại; Nâng cao trách nhiệm và nghĩa vụ của cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ và thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản một cách bên vững. Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch về bảo đảm ATTP do UBND huyện giao; Tổ chức ký cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn đối với 100% các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm thủy sản nhỏ lẻ theo quy định của Bộ NN&PTNT và phân cấp của UBND Thành phố; kiên quyết xử lý và công khai các trường hợp vi phạm theo quy định.
 
Phòng Kinh tế phối hợp với cơ quan liên quan tổ chức tuyên truyền, thực hiện hiệu quả các chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, phát triển sản xuất, phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm thủy sản, ứng dụng công nghệ cao, thủy sản hữu cơ, thực hành nông nghiệp tốt, hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, bảo đảm chất lượng, ATTP. Phối hợp tổ chức tập huấn, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sản phẩm thủy sản tuân thủ các quy định đảm bảo vệ sinh, ATTP; xây dựng các mô hình điểm về nuôi trồng thủy sản; phát triển chuỗi sản xuất an toàn, xây dựng chỉ dẫn địa lý, xây dựng nhãn hiệu sản phẩm và quảng bá các sản phẩm an toàn; đồng thời, hướng dẫn người tiêu dùng nhận biết sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm đã được kiểm soát và chứng nhận ATTP. Phối hợp các cơ quan chức năng liên quan các huyện liên quan trong kiểm soát thực phẩm thủy sản đưa về huyện tiêu thụ và trung chuyển đưa đi các huyện khác.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t