Đống Đa tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm mùa Hè (11:11 11/06/2019)


HNP - Ngày 3/6, UBND quận Đống Đa có Văn bản số 958/UBND-YT về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm trong mùa Hè.

Theo đó, để chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm trong mùa Hè trên địa bàn Quận, UBND quận Đống Đa yêu cầu phòng Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế quận, Phòng Văn hóa và Thông tin quận tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức, quy định của pháp luật về ATTP, nguy cơ mất an toàn từ thực phẩm sử dụng trong mùa Hè tới người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước đá dùng liền, nước uống đóng chai, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, các sản phẩm thực phẩm phục vụ trong mùa Hè,... Tập trung truyền thông các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua đường thực phẩm; thực hiện ăn chín, uống sôi, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, tiệt trùng các dụng cụ, bát đũa trước khi ăn; hướng dẫn lựa chọn, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trách nhiệm đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
 
Chủ động chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị chuyên môn và các đơn vị chuyên môn tăng cường giám sát mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm để phát hiện sớm nguy cơ, dự phòng và sẵn sàng xử lý kịp thời các vụ ngộ độc thực phẩm và ca bệnh liên quan đến thực phẩm xảy ra trên địa bàn (nếu có). Phòng Y tế, Phòng Kinh tế phối hợp cùng các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP theo kế hoạch và đột xuất đối với các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm cao như sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, sản phẩm phục vụ trong mùa Hè; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở chế biến thức ăn sẵn, bữa cỗ tập trung đông người, đặc biệt là các sản phẩm thịt và chế biến từ thịt,... trên địa bàn Quận theo lĩnh vực ngành quản lý.
 
Công an Quận, Đội Quản lý thị trường số 4 tăng cường công tác kiểm tra, giải tỏa, xử lý các hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, các sản phẩm lưu thông trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. UBND 21 phường tăng cường công tác tuyên truyền về các quy định của Pháp luật và các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa Hè; tổ chức kiểm tra, kiểm soát hoạt động chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai, nước đá dùng liền, nước mía, kem, sữa chua, trà sữa, sản phẩm giải khát, sản phẩm phục vụ trong mùa Hè,... Đặc biệt là các cơ sở sản xuất kinh doanh chưa được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh ATTP theo quy định.

Trường Giang


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t