Hai Bà Trưng thực hiện Đề án “Quản lý chuỗi các cơ sở đảm bảo ATTP nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Quận năm 2019-2020” (21:47 12/06/2019)


HNP - Ngày 7/6, UBND quận Hai Bà Trưng ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND triển khai thực hiện Đề án “Quản lý chuỗi các cơ sở đảm bảo An toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn Quận năm 2019-2020”.

Theo kế hoạch, quận đặt chỉ tiêu: 100% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp được đào tạo, tập huấn kiến thức về ATTP, đảm bảo sức khỏe và các điều kiện cần thiết khác theo quy định; Phấn đấu trong năm 2019 đạt 90%, cuối năm 2020 đạt 100% các cơ sở sản suất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp trên trên 20 tuyến phố được đưa vào quản lý. Đảm bảo có đăng ký kinh doanh, có biển hiệu nhận diện và thực hiện đúng cam kết các quy định pháp luật về ATTP; 90% các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp đảm bảo đầy đủ các điều kiện về con người, nguồn gốc xuất xứ thực phẩm an toàn; 100% cán bộ làm công tác quản lý ATTP được tập huấn và nắm vững các quy định về ATTP.

Để triển khai thực hiện, quận Hai Bà Trưng sẽ tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, kết hợp tập huấn, phổ biến, vận động thực hiện Đề án và các quy định của pháp luật, Thành phố về quản lý sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp.

Tổ chức khảo sát, điều tra cơ bản nắm được thực trạng hoạt động kinh doanh của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp trên địa bàn, xây dựng kế hoạch hướng dẫn, hỗ trợ chủ cơ sở bổ sung, hoàn thiện các đỉều kiện để được cấp GCN cơ sở đủ điều kiện ATTP, xác nhận kiến thức ATTP, xác nhận cam kết đảm bảo ATTP; Đẩy mạnh công tác xác nhận kiến thức ATTP, cấp GCN cho các cơ sở đù điều kiện; cấp biển nhận diện (logo) cho các cơ sở đảm bảo điều kiện quy định tại Đề án. Đồng thời, tập trung kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp không thực hiện đúng các quy định nêu tại Đề án; Kiên quyết giải tỏa các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng; Sản xuất, kinh doanh sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm ATTP.

Bên cạnh đó, công khai danh sách các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp đảm bảo ATTP được cấp biển nhận diện và các cơ sở vi phạm quy định trên các phương tiện thông tin đại chúng để người tiêu dùng nắm rõ, lựa chọn; Đẩy mạnh công tác kiểm tra truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu giám định chất lượng các sản phẩm tại các các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành nông nghiệp theo định kỳ, đột xuất hoặc theo phản ánh của nhân dân và công khai kết quả kiểm nghiệm.


Hoàng Ngân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t