Với quy mô 21 gian hàng, Ban tổ chức đã giới thiệu một số món ẩm thực tiêu biểu của Nhật Bản như: Bánh Takoyaki, mì Soba, mì Ramen, Sushi; một số món ăn đặc trưng của Việt Nam như phở, bánh chưng, bún thang bà Ẩm, bánh khúc cô Lan, xôi chè Phú Thượng, bánh cuốn bà Hoành, cà phê Giảng, trà Việt Nam của chuyên gia Nguyễn Cao Sơn,… cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác của 2 nước.
Thông qua chương trình, Ban tổ chức hy vọng thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, tốt đẹp và thêm yêu mến ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam. Đồng thời, tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực với những nét riêng biệt, đặc trưng của văn hóa Nhật Bản và Việt Nam nói chung cũng như Thủ đô Hà Nội nói riêng.
Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam kéo dài trong 3 ngày từ 29 - 31/3.
Những hình ảnh trong ngày khai mạc Chương trình giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam:
Đại biểu tham quan các gian ẩm thực
Bạn trẻ Thủ đô trải nghiệm không gian ẩm thực Nhật Bản
Đông đảo công chúng tới thử các món ăn tại chương trình