Quận Tây Hồ: Nhân rộng mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn (20:24 04/05/2018)


HNP - Đây là mục tiêu xuyên suốt trong Kế hoạch số 143/KH-UBND của UBND quận Tây Hồ, ban hành ngày 2/5, về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020.

Triển khai thực hiện kế hoạch, ngoài tuyên truyền quy định của pháp luật về ATTP; thông tin phổ biến kiến thức về sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng về nông sản thực phẩm an toàn, quận Tây Hồ sẽ phổ biến kinh nghiệm về mô hình, quy trình sản xuất, kinh doanh, chế biển nông sản thực phẩm an toàn cho các tổ chức, cá nhân, sản xuất, kinh doanh, chế biến nông sản thực phẩm. Thường xuyên cung cấp thông tin về các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, vận động, phê phán đấu tranh với các cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn nông sản thực phẩm, coi nhẹ sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh đó, cơ quan chuyên môn và các cấp chính quyền quận tập trung hướng dẫn tập huấn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản, vận chuyển và tiêu dùng thực phẩm an toàn; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất phụ gia thực phẩm... Vận động áp dụng các chương trình quản lý chất lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt (GMP), hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn (HACCP), hệ thống quản lý ATTP, yêu cầu đối với các tổ chức trong chuỗi thực phẩm... trong sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản thực phẩm. Vận động các cơ sở sản xuất, kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng, phù hợp như hợp tác xã, tổ hợp tác, liên kết chuỗi thực phẩm an toàn từ chăn nuôi đến giết mổ, sơ chế, kinh doanh đảm bảo ATTP. Hỗ trợ kết nối sản xuất, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn...

Đáng chú ý, quận Tây Hồ yêu cầu các phường trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kiểm tra theo phân cấp, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nếu vượt quá mức phạt quy định làm hồ sơ gửi về UBND quận để kịp thời xử lý. Thông báo công khai danh sách cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện về chất lượng, ATTP thuộc phạm vi quản lý. Tổ chức triển khai công tác thống kê, quản lý, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP các cơ sở kinh doanh nông sản, thực phẩm trên địa bàn phường theo phân cấp. Tổ chức ký cam kết với các cơ sở kinh doanh theo phân công, phân cấp, kiểm tra và xử lý vi phạm các cơ sở vi phạm cam kết theo quy định...


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t