Đánh giá, chấm điểm công tác ATTP trên địa bàn huyện Ba Vì (10:05 11/12/2020)


HNP - Ngày 10/12, Đoàn kiểm tra kết quả đánh giá, chấm điểm công tác an toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội, do Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Trần Văn Chung làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác ATTP tại huyện Ba Vì năm 2020.


Trên địa bàn huyện hiện có tổng số 2.207 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, 01 trung tâm thương mại, 01 siêu thị, 23 chợ và 01 chợ cóc còn tồn tại. Qua kiểm tra cho thấy, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã kiện toàn Ban chỉ đạo ATTP và các Đoàn thanh tra chuyên ngành, kiểm tra liên ngành ATTP; kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; tổ chức 23 buổi truyền thông với 3.145 người tham dự, phát thanh trên loa đài 4.445 lượt, các xã, thị trấn, viết 223 bài tuyên truyền về ATTP tiếp tục duy trì kiểm soát ATTP bữa cỗ tập trung đông người tại 31 xã, thị trấn. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 05 sản phẩm nông sản, thực phẩm đã được xây dựng và Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa; 09 sản phẩm được đánh giá xếp hạng OCOP. Trong công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm ATTP, huyện đã thanh tra, kiểm tra 2.207/2.207 cơ sở; xử lý 28 cơ sở vi phạm và phạt tiền trên 142 triệu đồng. Năm 2020, trên địa bàn huyện cũng không xảy ra vụ việc không đảm bảo ATTP.

Qua kiểm tra thực tế và báo cáo kết quả triển khai thực hiện công tác ATTP của huyện, đoàn kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao công tác thực hiện đảm bảo ATTP của huyện Ba Vì trong năm 2020. Căn cứ kết quả tự chấm điểm của huyện và theo Bảng tiêu chí chấm điểm công tác ATTP, đoàn đã rà soát, đánh giá lại và đối chiếu với các tài liệu của huyện để thống nhất chấm điểm huyện Ba Vì đạt 93/100 điểm, xếp loại tốt. 


Hồng Đạt


Latest news

Other news

view Search




Write your comment

Full name:(*)
Phone number:
Title:(*)
Content:(*)
Capcha:         L?y l?i m� b?o m?t