Hà Nội sẽ tăng hơn 20% chuỗi thực phẩm an toàn nông sản trong năm 2021 (16:58 27/01/2021)


HNP - Ngày 26/01, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường thông tin, Sở NN&PTNT đã ban hành Kế hoạch số 09/KH-SNN ngày 25/01/2021 về công tác quản lý chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2021.

Ông Tạ Văn Tường cho biết, theo kế hoạch, Sở NN&PTNT sẽ triển khai 9 giải pháp để hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực quản lý chất lượng vật tư và ATTP thuộc lĩnh vực nông nghiệp. Nâng cao nhận thức, thực hành đúng về ATTP cho người quản lý, người sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nông sản. Cùng với đó, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những vi phạm về chất lượng vật tư và ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh nông sản, phân bón, thức ăn chăn nuôi thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật và các hóa chất, chất cấm sử dụng trong sản xuất nông nghiệp.
 
Kế hoạch cũng hướng đến mục tiêu thực hiện tốt các quy hoạch phát triển nông nghiệp, vùng sản xuất chuyên canh tập trung, quy hoạch giết mổ. Khuyến khích phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, áp dụng chương trình quản lý chất lượng tiên tiến, tổ chức sản xuất theo hướng liên kết chuỗi sản xuất tiêu thụ thực phẩm an toàn. Quản lý, phát triển chợ thương mại điện tử tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Hỗ trợ xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm nông sản bảo đảm chất lượng ATTP.
 
Đồng thời, kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng ATTP các sản phẩm nông sản trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ và khi lưu thông trên thị trường. Nâng cao hoạt động quản lý nhà nước về tự công bố sản phẩm nông sản. Tăng cường giám sát chất lượng, cảnh báo nguy cơ, truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Duy trì và phát triển ứng dụng hệ thống thông tin điện tử sử dụng mã QRcode truy xuất nguồn gốc nông sản thực phẩm an toàn trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nâng cao năng lực hệ thống kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng vật tư và an toàn thực phẩm nông nghiệp.
 
Ông Tạ Văn Tường cho biết, trong kế hoạch này cũng nêu rõ các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp thành phố, cấp huyện, cấp xã thuộc ngành Nông nghiệp quản lý được cập nhật kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp. 90% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng quản lý được tập huấn, phổ biến kiến thức nông sản và có kiến thức thực hành đúng về chất lượng vật tư và ATTP, 85% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP.
 
Song song triển khai ký cam kết sản xuất an toàn đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ đạt 98%, năm 2021, Sở NN&PTNT sẽ tổ chức kiểm tra việc chấp hành các nội dung đã cam kết và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định. Đáng chú ý, Sở NN&PTNT sẽ hỗ trợ duy trì, tăng mới hơn 20% so với năm 2020 chuỗi thực phẩm an toàn nông lâm thủy sản...

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t