Không gian giới thiệu ẩm thực Nhật Bản và Việt Nam có sự tham dự của khoảng 20 gian hàng, được chia thành các khu gồm: Khu ẩm thực Nhật Bản, khu ẩm thực Việt Nam và một khu trưng bày chung. Cụ thể, khu ẩm thực Nhật Bản trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu những món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Các món ăn do Đại Sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chuẩn bị và lựa chọn, bao gồm mì ramen và mì soba (mì nước), mì yakisoba (mì xào), bánh takoyaki (bánh nướng), sushi (cơm cuộn), cơm nắm, bánh mochi, đồ ngọt, đồ chiên… Khu vực ẩm thực Hà Nội trưng bày, trình diễn, chế biến và giới thiệu các món ăn đặc trưng của Hà Nội như: Phở, bánh trưng của nghệ nhân nhân dân Ánh Tuyết, bún thang bà Ẩm, bánh khúc Cô Lan, xôi chè Phú Thượng, bánh cuốn bà Hoành, bánh cốm Bảo Minh, trà Việt của chuyên gia Nguyễn Cao Sơn, bánh mì, phở cuốn…
Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý và đại biểu Nhật Bản tham quan các gian hàng
Bên cạnh đó, còn có các gian hàng chung trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội; trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, là nơi trình diễn nghệ thuật pha trà của các nghệ nhân; khu chụp ảnh lưu niệm với hình ảnh đặc trưng của Nhật Bản và Hà Nội. Thông qua chương trình, Ban Tổ chức hy vọng thực khách sẽ có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, tốt đẹp và thêm yêu mến ẩm thực của Nhật Bản và Việt Nam.
Phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình, ông Nguyễn Gia Phương, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội cho biết, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, mang ý nghĩa sâu sắc về giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa Nhật bản và Việt nam nói chung, thủ đô Hà Nội nói riêng, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với Ủy ban tổ chức của Nhật bản và các cơ quan liên quan của Thành phố, trên cơ sở đó tại địa điểm Cung thiếu nhi Hà Nội đã tạo ra một không gian văn hóa ẩm thực với những nét văn hóa riêng biệt, đặc trưng của văn hóa Nhật bản và Thủ đô Hà Nội.
Chương trình sẽ kéo dài trong 3 ngày từ 23-25/3/2018.
Công chúng Thủ đô tới chương trình giao lưu ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản