Thanh Oai tăng cường công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm mùa Hè (14:49 05/06/2018)


HNP - Để chủ động phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa Hè, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Thanh Oai vừa có Văn bản số 25/BCĐ-YT để tổ chức thực hiện.

Theo đó, huyện Thanh Oai tăng cường công tác thông tin, giáo dục, truyền thông kiến thức về ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm, phòng chống ngộ độc Methanol, tác hại của việc lạm dụng rượu và đồ uống có cồn, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP để nâng cao trách nhiệm, lương tâm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, người tiêu dùng sản phẩm, hướng dẫn lựa chọn mua thực phẩm bao gói, chế biến thức ăn ngay. Đẩy mạnh hoạt động cam kết trách nhiệm bảo đảm ATTP đối với các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
 
Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong mùa hè, tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bữa cỗ tập trung đông người.
 
Bên cạnh đó, phối hợp liên ngành trong công tác kiểm tra giám sát các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm, tăng cường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm, đặc biệt là sản phẩm hàng tiêu dùng tại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, chú trọng các cơ sở sản xuất thực phẩm ăn ngay, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn, bếp ăn tập thể cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, nước giải khát. Phát hiện và xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm quy định ATTP theo quy định của pháp luật.
 
Chỉ đạo cơ quan chức năng chủ động chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị chuyên môn trong giám sát ô nhiễm thực phẩm để phát hiện sớm nguy cơ, dự phòng sẵn sàng xử lý nhanh, có hiệu quả các sự cố về ATTP, các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh liên quan đến thực phẩm.

Thanh Tình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t