Quận Hà Đông: 100% cán bộ làm công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được tập huấn nghiệp vụ (07:35 27/01/2018)


HNP - Ngày 25/1, UBND quận Hà Đông ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND triển khai thực hiện công tác quản lý vật tư và an toàn thực phẩm ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trên địa bàn quận năm 2018.

Theo đó, 100% Ban chỉ đạo của quận và phường được được tập huấn nghiệp vụ quản lý và 92% có kiến thức thực hành đúng về quản lý ATTP; phấn đấu 85% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc đối tượng quản lý của quận được tập huấn, phổ biến kiến thức nông lâm thủy sản và có kiến thức thực hành đúng về chất lượng vật tư và ATTP; 85% người tiêu dùng có kiến thức đúng về ATTP. 100% các thông tin phản ánh về mất ATTP nông lâm thủy sản rõ địa chỉ được điều tra, xử lý kịp thời. 100% cán bộ làm công tác ATTP cấp quận và phường được cập nhập kiến thức về quản lý, chuyên môn kỹ thuật về chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp. Phấn đấu rà soát thống kê, đánh giá, phân loại và cấp giấy chứng nhận ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông lâm thủy sản: Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP tuyến quận đạt 70%, tuyến phường đạt 50%. Triển khai ký cam kết sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm đối với các hộ chăn nuôi, trồng rau, cây ăn quả tập trung đạt 75% số hộ nằm trong diện ký cam kết. Duy trì và phát triển vùng rau, quả an toàn.

Để hoàn thành chỉ tiêu trên, quận Hà Đông triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý nhà nước như: Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của trung ương, thành phố về vật tư nông nghiệp và ATTP nông lâm thủy sản. Phân rõ trách nhiệm quản lý ATTP; đẩy mạnh phong trào thi đua “An toàn thực phẩm”, khắc phục hạn chế, yếu kém, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm ATTP. Xây dựng và ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng vật tư và ATTP nông nghiệp. Hướng dẫn các phường thực hiện quản lý nhà nước về chất lượng vật tư và ATTP trên địa bàn quận theo hướng dẫn của Chính phủ, bộ, ngành và thành phố.

Cùng với đó, kiện toàn Ban chỉ đạo các cấp, đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý chất lượng vật tư, ATTP từ quận đến phường theo quy định. Tăng cường kiểm tra, đánh giá phân loại và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp và thủy sản theo phân cấp tại Quyết định số 2582/QĐ-UBND ngày 5/6/2015 của UBND thành phố. Tổ chức rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư và sản phẩm nông, lâm nghiệp và thủy sản trên địa bàn quận...


Minh Anh


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t