Chủ động hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng (16:59 30/03/2020)


HNP - Trong nội dung Công văn số 1042/UBND-KGVX, ban hành ngày 27/3, UBND thành phố đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy, các sở: Y tế, Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan báo, đài thành phố hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được công văn của Bộ Y tế về việc hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân và cộng đồng. Về việc này, UBND thành phố giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan báo, đài thành phố tổ chức phổ biến, hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân và cộng đồng việc sử dụng khẩu trang đúng cách và hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể, UBND thành phố đề nghị Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các sở, ngành thành phố trong công tác hướng dẫn, tuyên truyền sử dụng khẩu trang tại cộng đồng phòng, chống Covid-19 như sau:

Việc sử dụng khẩu trang giúp phòng tránh lây nhiễm chỉ khi kết hợp với việc thường xuyên rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn. Phải biết cách sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng cách.

Cách đeo khẩu trang như sau:

Bước 1: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn trước khi đeo khẩu trang.

Bước 2: Xác định phần trên, dưới của khẩu trang. Xác định mặt trong, ngoài theo đường may hoặc mặt đậm hơn ở bên ngoài.

Bước 3: Đeo và điều chỉnh để khẩu trang che kín mũi, miệng đảm bảo không có khe hở giữa mặt và khẩu trang.

Lưu ý: Không chạm tay vào mặt ngoài khẩu trang trong suốt quá trình sử dụng. Nếu chạm vào phải rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Cách thải bỏ khẩu trang như sau:

Bước 1: Khi tháo khẩu trang chỉ cầm phần dây đeo sau tai (không chạm vào mặt ngoài của khẩu trang).

Bước 2: Bỏ khẩu trang vào túi kín (nếu có) và hoặc bỏ vào thùng rác có nắp đậy kín đối với khẩu trang dùng 1 lần.

Bước 3: Rửa tay đúng cách với xà phòng hoặc dung dịch rửa tay sát khuẩn có chứa ít nhất 60% cồn.

Lưu ý: Thay hoặc thải bỏ khẩu trang sau mỗi lần sử dụng hoặc khi bị bẩn, thấm nước. Tuyệt đối không dùng lại đối với khẩu trang dùng 1 lần. Với khẩu trang được sử dụng nhiều lần, phải giặt theo hướng dẫn của nhà sản xuất sau mỗi lần sử dụng.


Quốc Bảo


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật