Sắp kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình” (14:54 24/06/2019)


HNP - Ngày 21/6, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 138/KH-UBND, triển khai kỷ niệm 20 năm thành phố Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố vì Hòa Bình” (16/7/1999 - 16/7/2019).

Theo kế hoạch, UBND thành phố giao các Sở: Văn hóa và Thể thao, Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố và các sở, ngành, UBND quận, huyện và đơn vị liên quan triển khai thực hiện. Lễ mít tinh kỷ niệm 20 năm Hà Nội được công nhận là “Thành phố vì hòa bình” sẽ diễn ra tại Vườn hoa Lý Thái Tổ từ 8h, ngày 13/7/2019.

Ngoài ra, còn diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao; giới thiệu trình diễn di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh; không gian văn hóa và ẩm thực Hà Nội và một số tỉnh. Đáng chú ý là đợt viết về Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình. Nội dung này được phát động đến tất cả các công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sống, học tập và làm việc tại Việt Nam viết về “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình”.

Bên cạnh đó, thành phố tổ chức Cuộc thi tìm kiếm “Đại sứ hữu nghị Vì hòa bình 2019”, Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi quốc tế “Em yêu Hà Nội - Thành phố hòa bình”, Liên hoan giai điệu hòa bình, hữu nghị với chủ đề “Âm vang thành phố hòa bình”, Hội thảo “Hà Nội - Thành phố Vì hòa bình - 20 năm hội nhập và phát triển”…

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội được giao là cơ quan Thường trực, chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Ngoại vụ, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các Sở, ngành, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo đúng quy định.   


Minh Châu


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật