Triển khai phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 (21:05 11/08/2017)


HNP - Ngày 11/8, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch số 185/KH-UBND triển khai phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017.


Theo kế hoạch, thành phố đặt mục tiêu có 65% người dân trong độ tuổi từ 15-49 tuổi hiểu biết đầy đủ về HIV/AIDS và không phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS; 80% người nghiện chích ma túy tiếp cận với chương trình Bơm kim tiêm; 65% gái mại dâm được tiếp cận với chương trình bao cao su; 65% nam có quan hệ tình dục (QHTD) đồng giới tiếp cận với chương trình bao cao su; 6.500 người nghiện chích ma túy được điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc Methadone.

Bên cạnh đó, có 70% người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm của mình; 12.000 người nhiễm HIV/AIDS được điều trị bằng thuốc kháng vi rút (ARV); 80% người bệnh HIV/AIDS được xét nghiệm tải lượng HIV trong theo dõi điều trị ARV; 70% người nhiễm HIV mới đăng ký điều trị được dự phòng mắc lao bằng INH và 80% người bệnh HIV mắc lao được điều trị thuốc ARV; 98% phụ nữ mang thai nhiễm HIV được điều trị thuốc ARV và con của họ được dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con bằng thuốc ARV; 100% các cơ sở điều trị ARV ký hợp đồng cung cấp dịch vụ điều trị HIV/AIDS từ bảo hiểm y tế; 100% bệnh nhân tham gia điều trị ARV có thẻ bảo hiểm y tế; 25% người bệnh HIV được tiếp cận với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh HIV/AIDS qua bảo hiểm y tế.

Để hoàn thành chỉ tiêu trên, cùng với triển khai các hoạt động như: Dự phòng và can thiệp giảm tác hại; xét nghiệm và giám sát dịch HIV/AIDS; điều trị HIV/AIDS và dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, thành phố sẽ tăng cường năng lực của hệ thống phòng, chống HIV/AIDS. Theo đó, kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm từ thành phố đến quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn. Rà soát, sửa đổi, bổ sung quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm thành phố, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên đặc biệt là các thành viên mới. Tăng cường sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức dân sự xã hội trong các hoạt động phòng chống HIV. Đa dạng hóa các nguồn ngân sách cho chương trình phòng chống HIV, đặc biệt chủ động bố trí ngân sách từ các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn...


Việt Hoàng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật