Đề xuất điều chỉnh Dự án “Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP trên địa bàn TP giai đoạn 2016-2020” (06:27 22/07/2018)


HNP - Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5500/VP-KT đề nghị sở, ngành liên quan xem xét việc điều chỉnh một số nội dung thực hiện Dự án “Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020”.

Công văn nêu rõ, sau khi xem xét đề nghị của Sở NN&PTNT tại Tờ trình số 159/TTr-SNN ngày 22/6/2018 về việc điều chỉnh một số nội dung thực hiện Dự án “Chuỗi sản xuất và cung cấp sản phẩm chăn nuôi đảm bảo ATTP trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020". Trong đó, cho biết, qua 2 năm triển khai thực hiện, Sở NN&PTNT đã tổ chức hội nghị sơ kết, các nội dung của dự án được triển khai đồng bộ, nhiều nội dung đã đạt và vượt chỉ tiêu với mục tiêu đề ra, hiệu quả của dự án có sức lan tỏa rộng, một số chuỗi được mở rộng phát triển thêm.

Song, trong quá trình triển khai thực hiện dự án đến hết năm 2017 dự án mới triển khai được 9/11 mô hình, còn lại 2 mô hình chưa thực hiện được gồm: Mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Greenfood (tác nhân chính là Công ty cổ phần Cộng đồng Greenfood); mô hình chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm 3F (tác nhân chính là Công ty cổ phần Thực phẩm 3F).

Để thực hiện mục tiêu của dự án và nhân rộng, phát triển các mô hình chuỗi đến năm 2020, Sở NN&PTNT đề xuất UBND thành phố phê duyệt điều chỉnh một số nội dung thực hiện Dự án, trong nhiệm vụ phân kỳ năm 2019 - 2020, cụ thể: Điều chỉnh các hoạt động, kinh phí thuộc 2 mô hình: Chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Greenfood; chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm 3F, chuyển sang triển khai thực hiện cho 4 mô hình chuỗi mới. Cụ thể, chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm thịt lợn sinh học Organic Green do Công ty TNHH Thực phẩm sạch Organic Green là tác nhân chính; chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm An Việt do Công ty cổ phần Sản xuất thương mại An Việt là tác nhân chính; chuỗi sản xuất và cung cấp thịt gà Đông Yên do HTX Chăn nuôi Yên Hòa Phú Quốc Oai là tác nhân chính; chuỗi sản xuất và cung cấp thực phẩm Nam Hà Nội do Công ty cổ phần Tập đoàn chế biến thực phẩm Nam Hà Nội là tác nhân chính.

Nội dung, kinh phí triển khai hoạt động từ 2 mô hình cũ sang cho 4 mô hình mới gồm: Phân tích mẫu thức ăn và nước uống sử dụng trong chăn nuôi; phân tích mẫu nước sử dụng trong giết mổ; hỗ trợ thiết kế, in ấn tem nhãn nhận diện sản phẩm; tổ chức đoàn tham quan cho người tiêu dùng; hướng dẫn giám sát tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ chế biến, tiêu thụ

Về việc trên, UBND thành phố giao các sở Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư có ý kiến bằng văn bản về đề xuất của Sở NN&PTNT thôn tổng hợp, dự thảo văn bản trình UBND thành phô xem xét, chỉ đạo đúng quy định...


Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem




Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t