Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới gây mưa diện rộng (13:31 24/07/2021)


HNP - Ngày 23/7, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố (PCTT&TKCN) đã có Công điện 108/BCH gửi UBND các quận, huyện, thị xã; các sở, ban, ngành TP và các đơn vị liên quan đề nghị chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ), mưa lớn diện rộng trên địa bàn Thành phố.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Tây áp thấp nhiệt đới, từ ngày 23/7 đến ngày (24/7), khu vực Hà Nội có mưa to đến rất to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ và các tình thế thời tiết, thiên tai nguy hiểm, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Thành phố đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung tại văn bản số 105/BCH ngày 20/7/2021 của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Thành phố về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, gió giật mạnh. Thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của thời tiết, thiên tai trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông báo, cảnh báo kịp thời đến người dân để chủ động phòng, tránh.

Bên cạnh đó, cần tổ chức kiểm tra đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập, nhất là các trọng điểm, xung yếu, các công trình đang thi công, các công trình tiêu thoát nước trên địa bàn; bố trí lực lượng, vật tư, máy móc, thiết bị sẵn sàng ứng phó, xử lý khi có tình huống xảy ra. Sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn và các phương án sơ tán, đồng thời, đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội triển khai phương án tiêu thoát nước đô thị, đặc biệt là các quận nội thành. Các Công ty thủy lợi chủ động vận hành linh hoạt hệ thống công trình thủy lợi để tiêu nước đệm đặc biệt là các khu vực sản xuất nông nghiệp, khu vực trũng thấp.

Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan báo chí, phát thanh và truyền hình của Thành phố (Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Hà Nội Mới, Báo Kinh tế và Đô thị) thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của ATNĐ, tình hình mưa; tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động phòng tránh.


Huy Kiên


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t