Bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT (09:35 07/06/2021)


HNP - Ngày 3/6, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 326/TB-VP về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội, tại phiên họp số 115.

Theo đó, các địa phương cần quan tâm vào hoạt động của Tổ Covid cộng đồng, trong đó, cùng với việc kiện toàn với nhiều nhóm, tổ trưởng là công an khu vực, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc. Tổ chức tập huấn công tác nắm bắt di biến động của người dân từ cơ sở; công tác điều tra, truy vết trong thời gian ngắn nhất; biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho các thành viên của Tổ. Lưu ý đến việc ngoài quản lý chặt chẽ, cần phải chăm lo vật chất, tinh thần cho người cách ly, tổ chức tốt việc tuyên truyền để mỗi người dân trong khu cách ly tập trung thực hiện tốt các quy định để giữ gìn sức khỏe cho cá nhân, gia đình và an toàn cho cộng đồng.
 
Về công tác bảo đảm phòng chống dịch Covid-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 của thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo, tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại tất cả các điểm thi; phân công, bố trí lực lượng phân làn giao thông; kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch, thực hiện thông điệp “5K”, có phương án phù hợp với các phụ huynh, không để tình trạng tụ tập đông người ngoài các điểm thi.
 
Đối với việc phân loại thí sinh dự thi, để bảo đảm công bằng, tránh việc trục lợi chính sách đối với các trường hợp F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định hoặc đối tượng học sinh lưu trú trong địa bàn khu cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 mà không thể dự thi, Ban Chỉ đạo thành phố giao liên ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế có văn bản hướng dẫn quy trình, phương pháp xác định các trường hợp cụ thể không thể tham dự kỳ thi do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
 
Thành phố cũng đề nghị Ban Chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tại toàn bộ các địa điểm tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố, hoàn thành trong ngày 8/6/2021; thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo qua Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những vấn đề vướng mắc, khó khăn phát sinh trong công tác tổ chức thực hiện.

Thu Hằng


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t