Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 (20:41 06/05/2021)


HNP - Ngày 5/5, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 3986/VP-KT đề nghị các sở, ngành liên quan thực hiện chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền về tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021.

Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được công văn của Bộ NN&PTNT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021. Trong đó cho biết, Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến 6/5). Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm nay, Bộ NN&PTNT chọn chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn, ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng, chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 
Về thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng: Từ ngày 29/4 đến 30/6/2021, có thể kéo dài đến Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn (ngày 28/8) và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như Ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 01/5. Vì vậy, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương bố trí ngân sách, hướng dẫn các cơ quan truyền thông, báo chí, đài phát thanh, truyền hình địa phương tuyên truyền phổ biến chủ đề và thông điệp của Tuần lễ và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.
 
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021 Chủ đề: Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng. Do đó, các thông điệp chính: “Nhiệt liệt hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021” “Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống, sức khỏe cho tất cả mọi người”, “Đảm bảo đủ nước sạch cho người dân vùng bị ảnh hưởng hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn”, “Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh”, “Sử dụng nước sạch và giữ gìn vệ sinh môi trường vì một Việt Nam khỏe mạnh”, “Nước là tài nguyên hữu hạn hãy sử dụng nước một cách tiết kiệm, hiệu quả vì một tương lai bền vững”, “Cộng đồng chung tay bảo vệ và giám sát chất lượng nguồn nước”, “Bảo vệ nguồn nước là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta”, “Mỗi người, mỗi ngày hãy làm việc một tốt để giữ gìn vệ sinh môi trường”.
 
Về việc trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở NN&PTNT và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện theo quy định và nội dung hướng dẫn của Bộ NN&PTNT tại văn bản nêu trên; báo cáo kết quả thực hiện về Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) và UBND thành phố theo quy định.

Thanh Bình


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         L?y l?i m� b?o m?t