Phê duyệt nội dung văn kiện Dự án Hỗ trợ trường học tài trợ cho UBND xã Phú Đông, Ba Vì (19:06 03/08/2020)


HNP - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 3297/QĐ-UBND về việc phê duyệt nội dung văn kiện Dự án Hỗ trợ trường học do Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ cho UBND xã Phú Đông, huyện Ba Vì.

Dự án nhằm hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở của xã Phú Đông nhằm tạo điều kiện cho các giáo viên và học sinh trong việc giảng dạy và học tập, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã.

Nội dung chủ yếu của Dự án, gồm: Cung cấp bồn chứa nước bằng inox, máy lọc nước, máy bơm nước cho các trường học (toàn bộ bồn chứa nước, máy lọc nước, máy bơm nước, hệ thống ống dẫn nước đi kèm là các sản phẩm được mua từ các nhà cung cấp uy tín, được cấp phép trong nước và đảm bảo quy chuẩn quốc gia của Việt Nam); Cung cấp đồ dùng, trang thiết bị trường học như bàn ghế, bảng, máy tính, máy chiếu, sách tham khảo, đồ chơi, giáo dục trực quan, thiết bị, dụng cụ bếp ăn cho các trường học; Hoạt động thăm và hỗ trợ của nhà tài trợ và tình nguyện viên.

Dự án được thực hiện từ khi phê duyệt đến tháng 12/2024 tại xã Phú Đông, huyện Ba Vì, với tổng trị giá: 162,050 triệu đồng, tương đương 7.000USD, do Tổ chức Hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em Việt Nam (HSCV) tài trợ.

UBND huyện Ba Vì chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và UBND thành phố Hà Nội về tính chính xác, tính hợp pháp của nội dung hồ sơ xin tiếp nhận Dự án; Chỉ đạo tiếp nhận Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, mua sắm trang thiết bị, quản lý chuyên gia và tình nguyện viên nước ngoài và các quy định liên quan.

UBND xã Phú Đông thực hiện Dự án đảm bảo hiệu quả, đúng đối tượng, đúng chức năng, nhiệm vụ được giao, không mang tính thương mại, tuân thủ các quy định pháp luật và Thành phố về quản lý viện trợ phi Chính phủ nước ngoài; Phối hợp nhà tài trợ làm rõ công nghệ sử dụng của máy lọc nước được cung cấp; tổ chức kiểm tra và đánh giá chất lượng hệ thống cấp, lọc nước trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng, an toàn sức khỏe cho người dùng. 

Các Sở, ngành và đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ có trách nhiệm hướng dẫn, phối hợp và cộng tác chặt chẽ với chủ Dự án để triển khai tiếp nhận Dự án hiệu quả, đảm bảo đúng quy định pháp luật và Thành phố.


Vương Vân


Các bài mới đăng

Các bài đã đăng :

Bài viết Xem
Viết bình luận

Họ tên:(*)
Số điện thoại:
Tiêu đề:(*)
Nội dung:(*)
Mã xác nhận:         Lấy lại mã bảo mật